background preloader

Photography

Facebook Twitter

15+ Pictures That Reveal The Truth Behind Photography. Day In A Life : แนะนำวิธีถ่ายเพื่อเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ธรรมดา ผ่านรูปในมุมมองที่มากกว่าด้วย GoPro Photography. หลังจากที่เราปล่อยบทความแรกเกี่ยวกับข้อดีของ GoPro Photography ไป ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากมาย พร้อมกับเกิดกระแส GoProSpectives การประชันรูปถ่ายมันส์ๆ เข้ามาเยอะมาก ทั้งทาง Comment และทาง Inbox เยอะไม่แพ้ข้อความที่บอกให้ UNLOCKMEN แนะนำวิธีใช้ GoPro Hero ถ่ายรูปแบบลงรายละเอียดมากขึ้น ซึ่งเราก็คิดว่ามันเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากทีเดียว หลังจากเรานั่งคิดอยู่นาน ว่าจะนำเสนอภาพออกมาอย่างไรดี ก็เกิดไอเดียจากที่เราบอกไปคราวก่อนว่า GoPro นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ในโอกาส Adventure หรือ Extreme เหมือนที่หลายคนเห็นกันบ่อยๆ เท่านั้น มันยังทำตัวเป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะจะพกในชีวิตประจำวันได้ดีมากอีกด้วย ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะโชว์รูปถ่ายชีวิตใน 1 วัน นอกจากเป็นการฝึกถ่ายรูปไปในตัวแล้ว เรายังรับประกันว่า ภาพที่ได้จะเป็นมุมมองที่ไม่ธรรมดา ตามแบบฉบับ GoProSpectives Style แน่นอน 7:00 Morning Shot ตื่นเช้าแล้วรีบเปิดรับแสงแดด เป็นอีกวิธีที่ทำให้ร่างกายและสมองพร้อมทำงานเต็มที่ได้เร็วขึ้น Shooting Tip : มองหาทิศทางของแสงให้ดี พยายามหลีกเลี่ยงแสงที่แข็งเกินไปกลางแจ้ง เพราะทุกอย่างจะดูแข็งและแบนจนดูไม่มิติ

Day In A Life : แนะนำวิธีถ่ายเพื่อเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ธรรมดา ผ่านรูปในมุมมองที่มากกว่าด้วย GoPro Photography

[Basic] ฟิลเตอร์ ND คืออะไร ใช้ทำอะไร. ขอบคุณภาพจาก onebigphoto คำถามที่ว่า ฟิลเตอร์ ND คืออะไร, ฟิลเตอร์ ND ใช้ทำอะไร, แล้วมันเหมือน CPL มั้ย, ND กับ CPL ต่างกันอย่างไร นับเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับช่างภาพมือใหม่ ผมเองก้เคยตั้งคำถามเหล่านี้เหมือนกัน ในตอนแรกคิดว่า ND กับ CPL มันเหมือนกันด้วยซ้ำ ฮ่า ฮ่า แต่เมื่อได้ลองของจริงถึงได้รู้ว่ามันแตกต่างกันมาก ขอบคุณภาพจาก frontroomcinema.

[Basic] ฟิลเตอร์ ND คืออะไร ใช้ทำอะไร

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) - เผยเทคนิคการถ่ายภาพทางช้างเผือกอย่างไร ให้ดุเดือด มีรายละเอียดครบ. Details Last Updated on Thursday, 20 March 2014 11:53 เผยเทคนิคการถ่ายภาพทางช้างเผือกอย่างไร ให้ดุเดือด มีรายละเอียดครบ.

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) - เผยเทคนิคการถ่ายภาพทางช้างเผือกอย่างไร ให้ดุเดือด มีรายละเอียดครบ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) - เผยเทคนิคการถ่ายภาพทางช้างเผือกอย่างไร ให้ดุเดือด มีรายละเอียดครบ. เปิดสูตร Rule of 400/600 ถ่ายดาวไม่ให้ยืดยาว - Science. เกี่ยวกับผู้เขียน ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ สำเร็จการศึกษาครุศาสตรบัณฑิต สาขาฟิสิกส์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีและการสื่อสาร จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่สารสนเทศทางดาราศาสตร์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สดร., เคยทำวิจัยเรื่อง การทดสอบค่าทัศนวิสัยท้องฟ้าบริเวณสถานที่ก่อสร้างหอดูดาวแห่งชาติ มีประสบการณ์ในฐานะวิทยากรอบรมการดูดาวเบื้องต้น และเป็นวิทยากรสอนการถ่ายภาพดาราศาสตร์ในโครงการประกวดภาพถ่ายดาราศาสตร์ ประจำปี 2554 ของ สดร.ในหัวข้อ “มหัศจรรย์ภาพถ่ายดาราศาสตร์ในเมืองไทย” “คุณค่าของภาพถ่ายนั้นไม่เพียงแต่ให้ความงามด้านศิลปะ แต่ทุกภาพยังสามารถอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้อีกด้วย” อ่านบทความ ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ ทุกวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน.

เปิดสูตร Rule of 400/600 ถ่ายดาวไม่ให้ยืดยาว - Science

ความหมายตัวอักษรย่อต่างๆในชื่อเลนส์ EF = Electro-Focus เป็นชื่อ เมาท์มาตรฐานของ เลนส์ Canon ใช้ได้กับกล้อง EOS ฟิลม์ และดิจิตอล ที่ เป็น Full Frame ทุกตัว EF-S = EF with Short back focus สำหรับกล้องดิจิที่มีตัวคูณ ในระบบ EOS IS = Image Stabilizer = ระบบกันสั่นเวลาถ่ายภาพ USM = Ultra Sonic Motor มอเตอร์ focus ความเร็วสูงและเงียบ FTM = Full time manual focus ในขณะใช้ mode auto focus ก็สามารถใช้ manual focus ได้ทันทีไม่ต้องไป ปรับปุ่มเลย ส่วนใหญ่จะคู่กับระบบ USM ครับ.

ความหมายตัวอักษรย่อต่างๆในชื่อเลนส์

What the Numbers on your Lens Mean. Before & After: How One Popular Photographer Edits His Photos. เทคนิคถ่ายภาพตัวเอง เมื่อต้อง...ไปเที่ยวคนเดียว by [GunbladeJourney] "เคยมั้ย?

เทคนิคถ่ายภาพตัวเอง เมื่อต้อง...ไปเที่ยวคนเดียว by [GunbladeJourney]

เสียเงินตั้งหลายหมื่น หรือเฉียดแสน ออกไปเที่ยวซะครึ่งค่อนโลก บินไปไกลถึงยุโรป กลับมาเปิดรูปดู แล้วมีแต่รูปวิว หรือรูป Selfie เพราะไปเที่ยวคนเดียว ไม่รู้จะถ่ายรูปตัวเองยังไง" วันนี้ผมมีข้อแนะนำ และ เทคนิคการถ่ายภาพ เมื่อไปเที่ยวคนเดียวมาฝาก เริ่มกันที่อุปกรณ์ก่อนเลย อุปกรณ์ Lens Hoods: Everything You Ever Wanted to Know. The 30 Most Popular DSLR Lenses with our Readers. '๏'-❤..(กระทู้สาดรูป)ภาพวิวทิวทัศน์(Landscape)สวยๆที่ถ่ายด้วยเลนส์ Wide Angle vs Normal vs Telephoto..❤-'๏' เมื่อพูดถึงภาพวิวคิดว่าส่วนใหญ่(โดยเฉพาะมือใหม่)มักจะนึกถึงเลนส์มุมกว้างไว้ก่อน ซึ่งเมื่อตอนเริ่มเข้าวงการผมก็คิดแบบนี้ แต่จริงๆแล้วเลนส์ทุกระยะมันสามารถถ่ายได้หมดครับ บางท่านชอบถ่าวภาพวิวด้วยเลนส์มุมกว้าง บางท่านชอบเลนส์ระยะนอม่อล และบางท่านอาจจะชอบถ่ายด้วยเลนส์มุมแคบ ส่วนตัวผมว่ามันสวยไปคนละแบบนะ วันนี้ผมเอาภาพวิวที่ถ่ายจากเลนส์ต่างช่วงกันมาให้ชม(ภาพทั้งหมดผมเอามาจากเน็ตนะครับ และมีภาพที่ผมถ่ายเองอีกเล็กน้อยปะปนลงไป) ท่านใดชอบสไตล์ภาพของเลนส์ในช่วงไหนก็ไปหาซื้อมาฝึกฝีมือได้เลยครับ เริ่มด้วยภาพจากเลนส์ระยะ normal ก่อนครับ(แต่ละภาพจะมีรายละเอียดด้วยนะ) 1.Oly E-M5 + Pana Leica 25/1.4 iso200 f10 speed 1/30 ชดเชยแสง +0.3 step 2.NIKON D800 + 35mm iso100 f5.6 speed 1/320 ชดเชยแสง +0.7 step 3.Fuji X-T1 + 21mm iso200 f5.6 speed 1/210 4.Fuji X-Pro1 + 23mm iso200 f5 speed 1/950 วัดแสง -0.3 step.

'๏'-❤..(กระทู้สาดรูป)ภาพวิวทิวทัศน์(Landscape)สวยๆที่ถ่ายด้วยเลนส์ Wide Angle vs Normal vs Telephoto..❤-'๏'

13 ช่องเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่น่าติดตามบน Youtube. หากคุณกำลังมาหาวีดีโอที่เป็นแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ วีดีโอที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้ดีขึ้น วันนี้มี 13 ช่องที่คนรักการถ่ายรูปอย่างคุณห้ามพลาด กดที่หัวข้อ(หลังตัวเลข) เพื่อไปยัง channel นั้นๆ #1: B&H Photo Video B&H นอกจากจะเป็นร้านขายอุปกรณ์ถ่ายภาพขนาดใหญ่แล้วยังมีวีดีโอสอนถ่ายภาพกว่า 1,300 วีดีโอ คนดูกว่า 50 ล้านวิว มีทั้งวีดีโอสอนเทคนิคสั้นๆ และยาวเป็นชั่วโมงก็มี

13 ช่องเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่น่าติดตามบน Youtube

เลนส์มุมกว้าง Canon EF-S 10-22MM F/3.5-4.5 USM เลนส์ Wide. เลนส์มุมกว้าง Canon EF-S 10-22MM F/3.5-4.5 USM เลนส์ Wide เก้าคิดว่า อีกหนึ่งความเพลิดเพลินของนักถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพ หรือมือสมัครเล่นก็ตาม ก็คือการที่ได้ใช้คาแร็คเตอร์ของเลนส์มุมกว้างสร้างสรรค์ภาพในรูปแบบต่างๆ เพราะมุมมองของเลนส์ตัวนี้ เราไม่ได้เห็นกันทั่วไปในชีวิตประจำวัน ชักจะน่าสนใจมั้ยละคะ เช็คข้อมูล spec และราคาเลนส์ได้ที่นี่ต่ะ [youtube]เลนส์ที่จะมาแนะนำกันในวันนี้คือเลนส์ Wide สำหรับกล้องตัวคูณ ของ Canon นั่นคือ Canon EF-S 10-22mm F3.5-4.5 USM เลนส์สุดรักของเรานั่นเอง หน้าตาของเลนส์มันก็ประมาณนี้ หล่อเหลาเอาการเลยนะ Build Quality.

เลนส์มุมกว้าง Canon EF-S 10-22MM F/3.5-4.5 USM เลนส์ Wide

How to Stack Photos for Epic Milky Way Landscapes. [TUTORIAL] (ซื้อ)กล้องใหม่แล้วไง(ต่อ) - มาเริ่มต้นถ่ายภาพรับปีใหม่กัน. สวัสดีครับ ช่วงเทศกาล หลายๆ ท่านคงจะได้รับของขวัญ หรือซื้อของขวัญให้ตัวเอง เป็นกล้องดิจิตอลกันมาบ้าง ในช่วงวินาทีแรกที่เปิดกล่องออกมา คงจะดีใจกันมากๆ เลยใช่มั้ยครับ ความรู้สึกและไฟศิลปินในตัวดูจะฮึกเหิมกันเต็มที่ แต่แล้ว เมื่อชาร์จแบตใส่กล้องเรียบร้อย มือคอยประคองกล้องสุดรักสุดหวง หลายท่านก็อาจจะเกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า « ถ่ายยังไง » « ปุ่มกับแป้นอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด » หรือ « เผลอกดผิดจะทำกล้องพังมั๊ยเนี่ย » และอีกมากมาย พอครั้นจะไปถามใคร ก็อาจจะเกรงถูกครหาได้ว่า « อะไรกัน กล้องมีแต่ใช้ไม่เป็น ว้ายๆ » หรือถูกไล่ให้ไปอ่านคู่มือที่จารึกเป็นภาษากรีก เพราะอ่านยากอ่านเย็น หยุบหยิบเต็มไปหมด อย่าเพิ่งท้อไปครับ กระทู้นี้จะลองมาให้คำแนะนำกับมือใหม่ที่ได้กล้องมาใหม่ๆ กัน เรามาลองศึกษากล้องกันไปพร้อมๆ กัน ดูว่ากล้องของคุณนั้น ใช้งานยังไง ถ่ายภาพประเภทไหนได้บ้างกันดีกว่า อย่าปล่อยให้ไฟที่กำลังลุกโชติช่วงชัชวาลต้องดับไป กลับไปหยิบกล้องสุดรักสุดถนอมและคู่มือการใช้งานในตู้เก็บออกมา แล้วมาเรียนรู้กันครับ ส่วนถ้าสงสัยว่ากล้องที่คุณมีนั้นเป็นประเภทไหน เรามาลองตอบคำถามดังต่อไปนี้ดูครับ 1. 2. 3. 4.

[TUTORIAL] (ซื้อ)กล้องใหม่แล้วไง(ต่อ) - มาเริ่มต้นถ่ายภาพรับปีใหม่กัน

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) - เผยเทคนิคการถ่ายภาพทางช้างเผือกอย่างไร ให้ดุเดือด มีรายละเอียดครบ. สดร. ชวนคนไทยตื่นเช้า ชมใจกลางทางช้างเผือก ทิศตะวันออกตลอด ก.พ.59 นี้ ภาพ : ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ สดร.เผยรุ่งเช้าตลอดทั้งเดือน ก.พ.2559 จะเห็นใจกลางทางช้างเผือกเด่นชัด ทางทิศตะวันออก ระหว่างกลุ่มดาวแมงป่องกับกลุ่มดาวคนยิงธนู ช่วง 05.30 น. จนถึงก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น หากฟ้าใสไร้เมฆไม่มีแสงเมืองรบกวน เห็นชัดในทุกภูมิภาค... เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2559 นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือ สดร. เปิดเผยว่า ในช่วงรุ่งเช้าตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.2559 เป็นต้นไป จะสังเกตเห็นแนวใจกลางทางช้างเผือกบริเวณขอบฟ้าทางทิศตะวันออก ระหว่างกลุ่มดาวแมงป่องกับกลุ่มดาวคนยิงธนู ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.30 น. วางแผนถ่ายภาพทางช้างเผือก ปี 59. วางแผนถ่ายภาพทางช้างเผือก ปี 59 [ภาพที่ 1: ตัวอย่างทางช้างเผือกที่ “โค้งเป็นคันธนู” ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ่ายในเดือนมีนาคม เวลาประมาณ ตี 5 – ตี 5 ครึ่ง ที่หนองทะเล อ.เมือง จ.

กระบี่ ในปี 2558 โดยภาพนี้ ถ่ายจาก Nikon D800e + Nikon 24/1.4 ตั้งค่ากล้องแบบ Manual ที่ f1.4, 15 sec., iso 1600 จำนวน 6 ใบ แล้วนำไปต่อ Panorama และ Post processingใน Photoshop] หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่น้องๆ มักถามกันเข้ามาก็คือ อยากถ่ายภาพทางช้างเผือก แต่ไม่รู้จะถ่ายอย่างไร และถ่ายเมื่อไหร่? ซื้อกล้องอะไรดี งบเท่าไร อัพเดทรุ่นล่าสุดของแต่ละระดับกล้องให้ดูกันเล่นๆครับ. 21 ท่าโพสถ่ายรูปสำหรับผู้ชาย ลองเอาไปโพสแล้วจะรู้ว่าโพสท่าไม่ได้ยาก - Men Life Men Varieties. 21 ท่าโพสถ่ายรูปสำหรับผู้ชาย ลองเอาไปโพสแล้วจะรู้ว่าโพสท่าไม่ได้ยาก ผู้ชายมักไม่ค่อยรู้ว่าจะโพสท่ายังไงเวลาถ่ายรูป ผู้หญิงก็บอกอยู่นั่นแหละว่ายิ้มหน่อย โพสท่าหน่อย ต่อไปนี้เราจะมีท่าโพสที่เป็นตัวเองกันแล้วนะครับ ลองเลือกไปสัก 4-5 ท่า แล้วลองโพสถ่ายรูปดูว่าชอบท่าทางแบบไหน ท่าที่ 1 ยืนกอดอก ก็ยังดีกว่ายืนตรงๆนิ่งๆนะครับ เป็นการถ่ายรูปครึ่งตัว ท่าที่ 2 ยืนกอดอกเช่นเดิม แต่เป็นการถ่ายรูปเต็มตัวให้ไขว้ขาด้วย ท่าที่ 3 เท้าเอวแบบแมนๆแต่ให้วางมือไว้บริเวณเข็มขัด เอียงตัวเล็กน้อยให้สมดุล.

15 Must Have Photography Accessories Under $25* ​เผยเทคนิคล่าให้ได้ ทางช้างเผือกตกมัน - Science. เกี่ยวกับผู้เขียน ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ สำเร็จการศึกษาครุศาสตรบัณฑิต สาขาฟิสิกส์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีและการสื่อสาร จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่สารสนเทศทางดาราศาสตร์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สดร., เคยทำวิจัยเรื่อง การทดสอบค่าทัศนวิสัยท้องฟ้าบริเวณสถานที่ก่อสร้างหอดูดาวแห่งชาติ มีประสบการณ์ในฐานะวิทยากรอบรมการดูดาวเบื้องต้น และเป็นวิทยากรสอนการถ่ายภาพดาราศาสตร์ในโครงการประกวดภาพถ่ายดาราศาสตร์ ประจำปี 2554 ของ สดร.ในหัวข้อ “มหัศจรรย์ภาพถ่ายดาราศาสตร์ในเมืองไทย” “คุณค่าของภาพถ่ายนั้นไม่เพียงแต่ให้ความงามด้านศิลปะ แต่ทุกภาพยังสามารถอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้อีกด้วย” อ่านบทความ ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ ทุกวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน.

How to Photograph a Tent and the Night Sky. สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) - เผยเทคนิคการถ่ายภาพทางช้างเผือกอย่างไร ให้ดุเดือด มีรายละเอียดครบ. ราคา - Shutter Photo Book. 2015 Price List ( พิมพ์เสร็จภายใน 5 วันทำการ ) หากต้องการให้จัดส่งทางไปรษณีย์ คิดค่าดำเนินการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2399-5458-61 ต่อ 111 หรือ 112 SHUTTER Professional Photo Print พิมพ์ภาพถ่ายดิจิตอล ลงบนผืนผ้าใบคุณภาพระดับมืออาชีพสำหรับตกแต่งสถานที่ต่างๆพิเศษสุด! ฟรีภาพถ่ายจากผลงานอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร ( เลือกภาพที่ต้องการจากห้องแกลลอรี่ ) บริการพิมพ์ภาพคุณภาพสูงด้วยเครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพจากแคนนอน ใช้หมึก 12 สี ให้รายละเอียดที่ชัดเจน สวยงาม คงทนยาวนานนับสิบปี พิมพ์ภาพลงบนกระดาษโฟโต้ผิวมัน, ผิวด้าน หรือผ้าใบ เลือกได้หลากหลายขนาด ตั้งแต่ 12 x 18 นิ้ว จนถึงขนาดใหญ่สุด 44" x 62" ภาพคงทนกว่า 10 ปีโดยสีไม่ซีดจาง (ในอาคาร)* หากต้องการพิมพ์ภาพเต็มฝาผนัง หรือพิมพ์ตามขนาดและรูปแบบตามที่ท่านต้องการ กรุณาติดต่อเพื่อเสนอราคาได้ที่ sale@shutterphoto.com.

Using the PlanIt! App to Plan your Photography Shots. รวมรหัสเลนส์ต่างๆ.

Photo Edit

40 วิธีที่ทำให้คุณถ่ายรูปได้ดีขึ้น (ภาคแรก) Photo courses. Enjoy DSLR แบบฉบับการ์ตูน. Photography. Digital Interactives/Games. Tilt shift pictures. Canon Explains Exposure. Flickr. Picture. 500px. 10 Things Photoshop Beginners Want to Know How to Do. ISO » » Tutorial: Learn The Art of Astrophotography. Photography Tips & Tutorials. PHOTOGRAPHY. Tutoriais. Full-frame vs crop-sensor comparison : depth-of-field & perspective. Lighting. Freebies. To Read - Photography. Canon Training Video - Beginner guide to photography Full Version.

Interior Photography: best Canon DSLR settings for shooting indoors. Top 10 Mistakes that Cause Blurry Photos. Photo sites. Digital photography. TUTOS, TIPS & TRICKS. Photography Tips & Tutorials. 44 essential digital camera tips and tricks. Successfully Copy Photos from Your Memory Card to your Computer. 21 Settings, Techniques and Rules All New Camera Owners Should Know. Best photo editing tips for beginners: 18 quick fixes to common image problems. 7 things you didn't know about raw. An Introduction to Photoshop Compositing for Beginners - Digital Photography School. A Beginners Introduction to Using Layers. Photography II. กระทู้สอน - ถ่ายภาพทางช้างเผือก ผมถ่ายได้ คุณก็ถ่ายได้… ลองมาหัดถ่ายกันดูไหม๊??