background preloader

GREEN ARCHITECTURE HOUSES

Facebook Twitter

Bình yên tránh nắng Sài Gòn trong ngôi nhà "Mang Cá" « Xây dựng - Kiến trúc. Mặt tiền ngôi nhà thiết kế kiểu mang cá vừa giảm nắng gắt vừa thông gió tốt Được biết, chủ nhân của ngôi nhà mong muốn được sống lại không gian như thời thơ ấu khi anh sống ở nhà ông bà nội.

Bình yên tránh nắng Sài Gòn trong ngôi nhà "Mang Cá" « Xây dựng - Kiến trúc

Từ chỗ ngủ, anh có thể nhìn thấy khu vườn cây trái tốt tươi. Và mỗi sớm mai, khi thức dậy anh có thể nhìn thấy những tia nắng dịu dàng qua từng kẽ lá, mà những đêm mưa có khi còn được nghe tiếng mưa rơi rả rích trên những lá cây. Đến khi trưởng thành và lập nghiệp ở Sài Gòn, cuộc sống quen thuộc khi xưa vốn trong trẻo, yên bình khiến anh cảm thấy Sài Gòn rất ngột ngạt chật chội, khói bụi, không an ninh như quê cũ, nơi ở thường thiếu ánh sáng và gió trời. Vì thế, khi đủ điều kiện xây ngôi nhà mơ ước, anh mong muốn có một nơi ở giống như thưở ấu thơ, có thể bình yên sống, có thể có được những giấc ngủ no tròn như ngày xưa trong lòng thành phố ngột ngạt. » Nhân ngôi nhà của Võ Trọng Nghĩa thiết kế – xin bàn một chút về thông gió và chiếu sáng trong kiến trúc. Kiến trúc Nhân ngôi nhà của Võ Trọng Nghĩa thiết kế – xin bàn một chút về thông gió và chiếu sáng trong kiến trúc 24. 06. 13 - 8:09 pm Nghiêm Toàn Trong kiến trúc – chốn sinh tồn của con người cũng như các loài sinh vật – điều kiện thông gió và chiếu sáng cho phù hợp với nhu cầu và đặc trưng sinh học của từng loài luôn là một trong những điều kiện quan trọng nhất.

» Nhân ngôi nhà của Võ Trọng Nghĩa thiết kế – xin bàn một chút về thông gió và chiếu sáng trong kiến trúc

Dễ minh chứng nhất là tổ của loài mối sa mạc, ở đó, kiến trúc kỳ vĩ và dễ nhận biết nhất không phải là phần tổ nằm sâu trong lòng đất mà là những tháp giải nhiệt khổng lồ (đôi khi cao tới vài mét) của phần ourdoor thuộc hệ thống air conditioner này. Cấu trúc tổ mối sa mạc. Mẫu nhà đẹp 3 tầng. Mẫu nhà đẹp 3 tầng hiện đại Mẫu nhà đẹp 3 tầng này không phải là một thiết kế mới mà cải tạo từ một dự án nhà ở với khung nhà có sẵn.

Mẫu nhà đẹp 3 tầng

Nhưng nó hoàn hảo ngay cả khi việc cải tạo có thể làm gò ép một số công năng và những thiết kế mong muốn. (Mẫu nhà đẹp 3 tầng 01) Tiết kiệm năng lượng và các giải pháp thiết kế thụ động - E4G.org. 4ed. Lglu'®: Giải pháp cho hệ thống thông gió và chống nồm ~ SÀN NHẸ KHÔNG DẦM. Thép lớp trên có phải tính toán hay chỉ đặt theo cấu tạo?

Lglu'®: Giải pháp cho hệ thống thông gió và chống nồm ~ SÀN NHẸ KHÔNG DẦM

· Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và công năng của công trình. Ở Việt Nam, khí hậu nhiệt đới, thời khắc chuyển giao mùa Đông – Xuân – Hè, độ ẩm không khí lớn, đến tầng trên cao cũng có hiện tượng nồm, vậy Iglu’ có giải quyết được triệt để vấn đề này? · Sàn Iglu’ tạo ra một hệ thống thông gió tự nhiên dưới mặt sàn nhà, giúp cân bằng nhiệt độ giữa sàn nhà và không khí, qua đó giảm thiểu hiện tượng đọng sương trên bề mặt sàn (nồm) tới mức thấp nhất. Vị trí biên, tiếp giáp với thành móng hoặc tường có sản ra hiện tượng co ngót, lún không đều dẫn tới vết nứt? · Không vì đã có hệ dầm giả bo xung quanh Lớp dưới có nhất thiết phải đổ 5cm không? · Không, lớp dưới chỉ là bê tông lót hoặc lớp nền cứng chắc đã gia cố. Độ cứng những tấm nhựa này có đảm bảo không? Sàn IGlu - Giải pháp cho hệ thống thông gió và chống nồm. Hiện tượng “nồm” thường xảy ra trong nhà ở vào thời điểm giao mùa, thay đổi khí hậu, nhiệt độ đột ngột gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của mọi người và đặc biệt làm mất tính thẩm mỹ khi tường nhà bị ẩm ướt, nấm mốc, nền nhà đổ mồ hôi.

Sàn IGlu - Giải pháp cho hệ thống thông gió và chống nồm

Phần lớn nhà ở hiện nay đều có hiện tượng này, vậy việc tìm ra những giải pháp chống, giảm nồm cho không gian nhà, là điều luôn được các gia chủ quan tâm. Tuy thời gian nồm không kéo dài nhưng luôn gây cảm giác khó chịu, đồ đạc dễ bị hư hỏng. Do vậy để khắc phục tình trạng này, IGlu đã mang đến giải pháp hữu hiệu chống nồm hiệu quả, với các modun ván khuôn bằng nhựa tái chế, được liên kết với nhau thành một mặt bằng vững chãi mà trên đó có thể đổ bê tông, đồng thời còn tạo ra tầng kỹ thuật thông gió một cách đơn giản và kinh tế. Theo nghiên cứu, khí phóng xạ Radon là loại khí thoát lên từ lòng đất qua các kẽ hở trong nền nhà chúng tích tụ trong nhà và nơi làm việc, đặc biệt là tầng hầm. Hồng Nhung. Che nắng và chuyển hướng ánh sáng mặt trời - E4G.org. Che nắng là việc sử dụng các yếu tố công trình nhằm tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp nhằm tránh hấp thu quá nhiều ánh sáng hay nhiệt mặt trời.

Che nắng và chuyển hướng ánh sáng mặt trời - E4G.org

Chuyển hướng ánh sáng là việc sử dụng các yếu tố công trình để đưa ánh sáng đến những vị trí mong muốn ánh sáng nhiều hơn trong công trình. Che nắng là một tập hợp các chiến lược nhằm đạt được tiện nghi thị giác và tiện nghi nhiệt. Như vậy, hiệu quả che nắng chính bằng hiệu quả tổng hợp của tiện nghi thị giác và tiện nghi nhiệt. Các chiến lược che nắng bao gồm ô văng, mái hắt và tấm chắn dọc. Công trình xanh - E4G.org. HL House: 7 lõi xanh trong nhà phố / KTS Nguyễn Quý Nhơn. Công trình nằm trong khu dân cư mới, thuộc thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

HL House: 7 lõi xanh trong nhà phố / KTS Nguyễn Quý Nhơn

Với mặt bằng gồm 4 ngôi nhà phố liền kề 4m x 20m ghép lại, diện tích tổng cộng là 320m2. Ý tưởng của nhóm thiết kế là đưa vườn vào trong nhà, tạo giải pháp chống nóng để đối phó với khí hậu nắng nóng của miền Trung, đồng thời tổ chức các không gian chức năng cho một gia đình gồm 3 thành viên cùng sống chung. Thông tin dự án: Tên công trình: HL house Chủ đầu tư: ông bà Phạm Tùng Lâm, Trần Thị Thẩm Địa điểm xây dựng: Khu dân cư Bắc Hà Thanh, tp. Nhà lọc nắng nhiệt đới / Công ty TNHH Kiến trúc Cộng sinh. Ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà gián tiếp chia đều cho các tầng thông qua giếng trời có mặt cắt hình phễu.

Nhà lọc nắng nhiệt đới / Công ty TNHH Kiến trúc Cộng sinh

Ánh sáng được lấy vào nhà hoàn toàn gián tiếp và đầy đủ cho tất cả không gian trong nhà thông qua mặt kính phía trước, phía sau và các giếng trời kéo dài theo chiều dọc ngôi nhà. Phương pháp lấy ánh sáng phù hợp với một ngôi nhà vùng nhiệt đới. Ngôi nhà như một ống thông gió theo chiều dài ngôi nhà và khí nóng trong nhà dễ thoát ra theo chiều đứng thông qua các giếng trời. Giếng trời giật bậc xuyên suốt từ mặt tiền vào trong ngôi nhà. Termitary House / Tropical Space. Architects: Tropical Space Location: Thanh Khê District, Da Nang, Vietnam Architects In Charge: Nguyen Hai Long, Phan Quang Vinh, Tran Thi Ngu Ngon, Trinh Thanh Tu Area: 80.0 sqm Year: 2014 Photographs: Hiroyuki Oki From the architect.

Termitary House / Tropical Space

The Termitary House was built in Da Nang, a central coastal city of Viet Nam. The climate in this area is rather extreme in the way it varies significantly between the sunny season and the rainy one. It is also influenced by a lot of tropical storms every year. Besides, Da Nang is well-known for the remains of Champa baked-brick Towers (during the Ancient Champa Kingdom), constructed during the time from the 4th century to the late 15th century. Inspired by the termites’ special ability to build their nests in the local area, the architect has designed the house with a large sharing space in the center where a cooking counter, a dining table, and an entertaining corner are found.

The attic is an open relaxing area with curtains of vines. PIK Residence / Metropoliform. ArchDaily - Photos de la publication de ArchDaily. Rachel Armstrong: nền kiến trúc tự tái tạo? Welcome TCKT05'S HOME: KEN YEANG Kiến trúc sư sinh thái. Kiến trúc sinh thái đỉnh cao của kiến trúc hiện đại - truyền thống. Báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội KTS Việt Nam có nhấn mạnh: “Kiến trúc thế giới và khu vực đang chuyển sang một thời đại của công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng với các Kiến trúc sinh thái – Kiến trúc xanh”.

Kiến trúc sinh thái đỉnh cao của kiến trúc hiện đại - truyền thống

Định hướng cơ bản trong hoạt động của Hội KTS Việt Nam nhiệm kỳ tới là: “bằng mọi nỗ lực thúc đẩy đưa Kiến trúc Việt Nam phát triển nhanh đúng hướng bắt nhịp với xu hướng phát triển của kiển trúc thế giới và khu vực”… Cà phê gió và nước Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 đã trôi qua. Green Climate Fund, Bonn, future architecture, futuristic building, Laboratory for Visionary Architecture, futuristic architecture, eco tech. FuturisticNews.com GREEN, future, future architecture, future building, green technology, eco, modern house, future home, gree nome, futuristic Future Architecture. Euclid Avenue House / Levitt Goodman Architects.