background preloader

Social

Facebook Twitter

Ordos 100 | Ai Weiwei. 如果角色對調?!15 幅值得反思的插畫,讓人類體會動物的感受. Vu Van Quyet. Thảm họa biển miền Trung - Một cái nhìn toàn cảnh. 西貢故事館. 右為1912年中式長袍照,美記商店主,酒類問屋歐米雜貨,收入印紙仲賣捌,美記本店在嘉義街,支店在鹽水港後街及北港支廳北港街,分店則在蒜頭庄停車場前。 左為1915年西裝照,煙草賣捌,大槺榔西堡樸仔腳街 在二本書中隅然看到蘇育奇的照片,一為1912年中式長袍照,一為1915年西裝照,雖然二張都是商店的廣告照片,基於好奇心之下,查了一下他的資料,原來他真是嘉義一位有名望的人。 根據1934年的記錄,明治七年八月十六日(1874年)生於嘉義郡新港圧,幼年時進私塾學漢文,15歲即開始工作,經營鴉片買賣,改隷後經營煙草賣捌、和洋雜貨、酒類銷售、糖米批發、改良糖廍(製糖工廠)、砂糖製造業等。 其間,歷任嘉義學務委員、地方稅委員、公共埤圳評議員等,明治四十年獲紳章,昭和三年 獲日本紅十字會有功章,同年十一月獲御大禮紀念章。 興趣為讀書及旅行。 妻邱氏綉,育有七男二女。 有關蘇育奇的記錄,在蘇周連宗祠內有詳記。 蘇育奇開設「美記商店」,經營煙草、和洋雜貨、酒、糖、米批發而成功致富,熱心社會公益,歷任嘉義廳學務委員、地方稅委員、公共埤圳評議員、嘉義街協議會員,曾獲授配紳章、紅十字勳章,望重鄉里。 民間有言:「嘉義蘇氏半嘉城」,蘇氏族人蘇孝德、蘇育奇曾任嘉義區長,開設「美記商行」,頗有名氣,與嘉義市的政治、經濟、文化發展關係密切。 嘉義城隍廟建築裡有日本和歌交趾陶的對聯, 「しきしまのやまと心を人とはば、朝日ににほふ山ざくらばな」(敷島の大和心を人問はば朝日ににほふ山櫻花),是全台灣寺廟建築保留唯一有日本和歌對聯交趾陶,即由「嘉義美記商店 蘇育奇」所捐獻。

參考資料: Khi trẻ em bị gieo mầm dối trá và bạo lực | Tuấn Khanh's Blog. Mo Bo, một trong những người từng là Hồng vệ binh trong thời cách mạng văn hoá ở Trung Quốc đã nói rằng ông cùng rất nhiều bạn bè của mình trở thành những kẻ hoài nghi và mất hoàn toàn niềm cảm hứng với cuộc sống của mình, khi nhìn lại lịch sử và những gì mình đã tham gia. Mo Bo đã góp tiếng nói của mình trong các hồ sơ về kinh nghiệm bạo lực tuổi thiếu niên trên tạp chí New Internationalist, sau khi đến Anh học ngành nghiên cứu về ngôn ngữ, định cư ở đó. “Sau những gì đã diễn ra, chúng tôi rơi vào tình trạng hoài nghi, luôn hoài nghi và không còn ai có thể nói với chúng tôi về lý tưởng được nữa, vì chúng tôi sợ hãi mình sẽ rơi vào một vòng xoáy, tạo ra những điều kinh hoàng khác”, ông Mo Bo nói, những kinh nghiệm “kinh hoàng” mà ông ta nói đến là ký ức của thời niên thiếu, khi ông mới 14 tuổi. Nhiệm vụ khởi đầu của các đứa trẻ đó là nhận lấy những quyền lực mà thầy cô, bạn bè, nhà trường phải e dè.

Like this: Like Loading... Flyingcam-vietnam. Bản đồ Hồ sơ Panama: tiền đang được giấu ở đâu ? Với hơn 11,5 triệu tài liệu nằm trong 2,6 terabyte dữ liệu, Hồ sơ Panama” được cho là vụ tiết lộ tài liệu mật lớn nhất trong lịch sử phanh phui các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến nhiều nhân vật giàu có và quyền lực trên thế giới. Hiện tại hàng chục triệu tài liệu này chưa được công bố, nhưng một nhà báo trong nhóm những người đầu tiên nghiên cứu hồ sơ Panama đã đăng tải lên một bản đồ tương tác về những tài sản và giao dịch, mà theo Hồ sơ Panama, đang được giấu kín khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể xem bản đồ tại link sau: Những công ty, khách hàng, người thụ hưởng hay cổ đông trong Hồ sơ Panama là ai ? Theo dự kiến, vào đầu tháng 5/2016, khi toàn bộ Hồ sơ Panama được công bố rộng rãi, chúng ta sẽ biết. Vào 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 1 năm 2016, hệ thống hợp đồng điện tử và chữ ký trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức mở cửa.

10 loại cây 'trồng một lần ăn cả đời' ngay trong bếp nhà bạn - Emdep.vn. Trồng rau tại nhà ngày càng được nhiều người nội trợ quan tâm bởi tính tiện lợi, và nhất là an toàn sức khỏe, trong khi ngày càng có nhiều thông tin gây bất an về rau củ ngoài thị trường. Để có được một vườn rau nhỏ xinh, cung cấp đủ rau quả cho gia đình hàng ngày, ngoài điều kiện về không gian ra, bạn cần phải quen với việc trồng và chăm sóc rau củ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn phương pháp trồng và chăm sóc đơn giản cho 10 loại rau củ, gia vị quen thuộc nhất với đời sống hàng ngày. 1. Trồng tỏi Một khi những củ tỏi bắt đầu mọc mầm, chúng sẽ không còn thơm và cay mấy nữa.

Vì thế, nếu sử dụng để nấu nướng thì cũng không còn hương vị như ý. Đừng vội vứt đi. Cách làm hết sức đơn giản, lấy những củ tỏi đã bắt đầu mọc mầm, cho vào chén hoặc cốc, đổ nước ngập qua rễ một chút và đặt ra cửa sổ. Các tép tỏi sẽ bắt đầu mọc rễ rất nhanh sau vài ngày. Ngoài ra, cũng có thể trồng tỏi xuống đất nếu thích, tỏi sẽ lớn rất nhanh và cứ thu hoạch mầm giống như trên hoặc để lâu cho cây ra thêm nhánh. 2. Làm thế phải tội chết.? Tạo ra sự sống nhân tạo từ 473 gen: bước tiến vĩ đại của các nhà sinh học | Tinhte.vn.

Untitled. Đất Nước Của Những Kẻ Lười Biếng | Phạm Ngọc Anh. Đất Nước Của Những Kẻ Lười Biếng | Phạm Ngọc Anh. Cuộc diệt chủng hàng loạt này cần phải chấm dứt. Ác mộng Donald Trump | lên đông xuống đoài. Phạm Vũ Lửa Hạ Lịch sử chính trị Mỹ từng có nhiều người lập dị ứng cử tổng thống. Nhưng có lẽ chưa ai như Donald Trump: bị thiên hạ cả trong lẫn ngoài Đảng Cộng hòa gán cho đủ loại tên xấu từ kẻ bất tài bịp bợm tới ác quỷ Frankenstein, nhưng lại liên tục dẫn đầu, nhiều cơ may đại diện cho một đảng lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kẻ ngoài cuộc khác thường Trump là ứng cử viên hàng đầu nguy hiểm nhất trong ký ức hiện đại của người Mỹ. Ông kết hợp những ý tưởng kinh khủng với thái độ đáng ngại; không chỉ phân biệt chủng tộc, trọng nam khinh nữ, mị dân, ông còn là người chỉ biết đề cao bản thân, thích hà hiếp, và thiếu hiểu biết về chính sách và quản lý nhà nước.

Trump tỷ phú bất động sản cũng là Trump ngôi sao truyền hình thực tế, nên biết khai thác giá trị của sự hào nhoáng, của sự giật gân. Trump gọi người Mexico nhập cư lậu là những kẻ hiếp dâm và sát nhân. Donald Trump tại cuộc vận động ở Oklahoma City hôm 26-2-2016. Tại anh tại ả Lấy phẫn nộ trị phẫn nộ Ác mộng khó dứt Bài liên quan: ĐẠO GIÁO & CHỬ ĐỒNG TỬ – KHẢO CỨU VỀ VĂN HIẾN LẠC VIỆT 5000 NĂM. Nguyễn Vũ Tuấn Anh Nguồn: Một tôn giáo cổ xưa rất phổ biến của nền văn minh Đông phương, trước khi đạo Phật lan tỏa trong nền văn minh này, đó chính là Đạo Giáo. Theo truyền thuyết và các bản văn cổ thì có vẻ như Đạo Giáo ra đời từ khoảng 500 năm, trước CN, Lão Tử sáng lập, hoặc chí ít ông được người đời sau tôn vinh là Thái Thượng Lão Quân, thủy tổ của Đạo Giáo.

Với danh xưng này có thể hiểu là một người đứng đầu (Quân) của những người đạt đến sự tột cùng của sự sống (Lão) và vượt lên trên cả cái cao nhất (Thái Thượng). Nhưng Lão Tử là ai và nội dung Đạo Đức kinh là gì, bản chất và ảnh hưởng của Đạo giáo trong nền văn minh Đông phương như thế nào, lại là vấn đề cần bàn. I. Xuất thân của Lão Tử.Trong Sử Ký của Tư Mã Thiên (Nxb Văn Học 1988/ Tài liệu được dịch từ Thương vụ ấn thư quan Thượng Hải 1936), có hẳn một truyện viết về Lão Tử, có tựa là: Truyện Lão Tử.

III. . “18. III.3/ Về nội dung liên quan đến Đạo giáo. Hẻm ở Chợ Lớn - Saigon-Gia Định: Đất & Người. Lẩn khuất đằng sau những tấm biển “khu phố văn hoá” ở đầu nhiều con hẻm trong khu vực Chợ Lớn là những hàng đại tự bằng chữ Hán, đắp nổi, mang nhiều tên gọi khác nhau. Và thật thú vị khi biết ngay sau những con chữ ấy là cả câu chuyện phong phú về một cộng đồng cư dân người Hoa xưa định cư vùng Chợ Lớn – Sài Gòn. Người Hoa sống ở vùng Chợ Lớn – Sài Gòn chủ yếu xuất thân từ vùng duyên hải Nam Trung Hoa, khi đến Chợ Lớn định cư, họ phải hoà nhập với cuộc sống của vùng đất mới. Chính việc thay đổi về mặt địa lý, thổ nhưỡng, nhà ở, phố thị… đã trở thành một yếu tố quan trọng, làm thay đổi cách tổ chức lại không gian sống trong cộng đồng người Hoa sao cho phù hợp với yếu tố bản địa.

Việc xây dựng nhà cửa, phố xá, quy hoạch những khu dân cư mà tiêu biểu là việc thiết lập những con hẻm nhỏ đến nay vẫn còn tồn tại những dấu tích khá rõ nét trong vùng Chợ Lớn. Qua thời gian, những biến động của lịch sử, của thời cuộc, những cư dân trong hẻm người Hoa xưa người còn người mất. Thăng trầm con hẻm. Có những điều GS. Ngô Bảo Châu chưa biết! - Saigon-Gia Định: Đất & Người. Đọc bài GS Ngô Bảo Châu bàn về yêu nước trên BBC, giữa chừng thấy chán nên tôi bỏ. Nhưng rồi nhà thơ Đỗ Minh Tuấn chuyển lại với lời nhắn gửi: “Ngô Bảo Châu nói trên BBC là văn hóa Bắc kỳ là bản sao thu nhỏ của văn hóa Trung Hoa… nhưng lại thiếu hiểu biết về văn hóa Việt.

Anh viết phản biện đi…” Tôi đọc lại và “bật ngửa” vì những dòng sau: – Hoá ra cái điểm Việt Nam thân thương không hề là trái tim của nhân loại. Nó nằm ở nơi cùng trời cuối đất. – Có lẽ vì đất nước của chúng ta nằm ở nơi cùng trời cuối đất mà trong gần hai ngàn năm, nó hầu như nằm bên rìa sự phát triển của văn minh của nhân loại. – Người di dân hầu hết cũng đến từ Trung hoa. . – Cuộc sống bây giờ đã khác nhiều. . – Cảm giác quan tâm đó đến từ đâu, nếu không phải là khát vọng có ở trong mỗi chúng ta, khát vọng thoát ra khỏi thân phận của một nơi cùng trời cuối đất, gắn vào thế giới bằng một sợi dây lơ lửng buộc vào Trung hoa, thoát ra khỏi cái khung chật chội của Khổng giáo.

Bài viết ngắn này xin bàn với Giáo sư đôi điều: Hẻm ở Chợ Lớn - Saigon-Gia Định: Đất & Người. Feedback. Linking the most interesting places in the world. The Geotaggers' World Atlas is my long-term project to discover the world’s most interesting places and the routes that people follow between them. Five years ago I first started retrieving photo locations from the Flickr search API and drawing lines between them to make the first version of the Atlas.

A cluster of geotagged photos is a good indicator of the interestingness of a place because it signifies that people went there in the first place, saw something worth taking a picture of, and put the extra effort into posting it online for others to appreciate. And a sequence of photos along a route is even more significant, because it indicates that someone sustained their interest over distance and time rather than taking one picture and turning back. The project has been full of surprises, making me aware of streets, neighborhoods, and whole cities I knew nothing about before. Use the “Next” button below to see some highlights, or find your own city on the full-screen map. Tiếng Việt của Đảng: Điều lệ và Quy chế | Blog của 5xu. Ngôn ngữ của Đảng khác với ngôn ngữ ngoài đời khá nhiều. Thậm chí có khi nghe cứ như không phải ngôn ngữ loài người ấy chứ. Đảng và đời bản chất khác nhau, nên điều này không có gì lạ.

Nhiều thuật ngữ Đảng dùng có gốc gác từ Đảng của bác Mao. Cách dùng từ: tuyên-giáo (tuyên truyền giáo dục), lập trường, đả thông, quán triệt đều có gốc rễ từ Đảng bác Mao, và do đó nó xa lạ với tiếng Việt hiện đại cũng là điều dễ hiểu. Cũng nên có hiểu biết một chút về thuật ngữ của Đảng. Bởi dù ta có thờ ơ thế nào, thì chính trị nó cũng ít nhiều dính vào cuộc sống của ta. Vả lại, quan tâm đến chính trị cũng thú vị (như xem cúp C1 vậy). Bài này viết tạm, đưa lên blog cho vui, có thể nhiều chỗ sai vì người viết ở ngoài Đảng.

Bắt đầu từ từ văn- kiện. Trong các văn kiện, quan trọng nhất là Điều lệ và Quy chế. Hồi Đại hội 10, trước Đại hội, ông Kiệt viết thư cho Bộ chính trị đề nghị trả lại quyền lực cho Đại hội và Ban chấp hành trung ương . Ví dụ về nhân sự. Trong Đảng tất nhiên có “Hệ Thống Luật” của Đảng. How a Vietnamese Refugee Is Rethinking Food Delivery in America. Tri Tran was always looking for something better to eat than government gruel. He grew up in the desperately lean decade after the end of the Vietnam War, in the small city of Ba Ria, about 50 miles southeast of Ho Chi Minh City. Because his parents were public school teachers, they received discounts on rations of rice, root vegetables, and sorghum, which his mother cooked together. The paste was barely enough to subsist on and gave Tran terrible digestive problems.

So he, his older brother, Trac, and their father occasionally sneaked into desiccated rice fields to gather wild vegetables and, if they were lucky, paddy crabs. Tran’s parents knew their sons faced limited prospects. They tried once more and found a smuggler willing to get them on a boat. Tran, his brother, and grandmother took the bus 9 miles north to the oceanside village of Phuoc Hoa. Not wanting family members to talk during the escape, the captain separated the Trans. Tran assimilated. Tran laughs genially at that. Porcelain - Mảnh Ghép Cuộc Đời. 8 tính cách của người có giáo dục | Việt Anh. Thế nào là người có giáo dục? Nhiều khi “vô học” lại là những kẻ chữ nghĩa đầy mình, cũng như những người nông dân ít học lại vô cùng sáng suốt và tinh tế…Liệu người ngày xưa và ngày nay có hiểu khái niệm “con người có giáo dục” khác nhau không, hãy xem qua câu chuyện cách đây gần một thế kỷ rưỡi này… Anton Chekhov (1860-1904) –nhà văn và tác giả kịch vĩ đại người Nga-đã để lại 900 tác phẩm đủ các thể loại, nhưng trong cuộc sống ông còn dạy chúng ta nhiều điều hơn trong các tác phẩm của mình.

Ông có người em ruột Nicolai là một họa sỹ đầy tài năng, nhưng tiếc thay lại không có bản lĩnh và suốt đời say rượu. Ông rất hiểu, rất thương và buồn cho cách người em coi thường chính khả năng trời phú của mình. Và ông không có cách nào hơn, là viết cho Nicolai một bức thư, mà đến nay chúng ta đọc lại cũng sẽ tìm được cho mình khá nhiều điều bổ ích… “Matxcơva 1886 “Em thường than thở với anh là “Người ta chẳng hiểu em!”

Anton Chekhov và người em Nicolai Họ trung thực và sợ sự dối trá như sợ lửa. P.S. TED Talks – Giám sát công cộng và “nhà tù tròn khép kín” | Luật Khoa. Nguyễn Hoài An (dịch) Quyền riêng tư là mong muốn phổ quát và mang tính bản năng. Nó không đơn giản là một cử động phản xạ như uống nước hay hít thở khí trời. Khi chúng ta ở trong trạng thái có thể bị giám sát, hành vi của chúng ta thay đổi mạnh mẽ. Phổ hành vi mà chúng ta cân nhắc thực hiện khi nghĩ mình bị theo dõi thu hẹp đáng kể. Chúng ta trở thành người tù của chính tâm trí mình. Giám sát đại trà – công cụ biến con người thành tù nhân của tâm trí Thực tế này trong bản tính con người đã được thừa nhận trong văn chương, các nghiên cứu khoa học xã hội, tôn giáo và gần như mọi lĩnh vực học thuật.

Nhận thức này đã được Jeremy Bentham, một triết gia thế kỷ XVIII khai thác triệt để khi giải quyết một vấn đề quan trọng mà thời kỳ công nghiệp đặt ra: các tổ chức trở nên cồng kềnh và tập trung đến độ không còn đủ khả năng giám sát, và do đó kiểm soát từng thành viên như trước. Theo dự định ban đầu, kiến trúc này sẽ được sử dụng trong các nhà tù, cho nên nó được gọi là nhà tù tròn. Còn tiếp. Paint, Oil, Milk, and Honey Mix in this Surreal Macro Video of Swirling Liquids by Thomas Blanchard.

It turns out that watching paint mix is a heck of a lot more interesting than watching paint dry. French director Thomas Blanchard shot this lovely short of colored paints, oil, milk, and honey as they mix and bead under a macro lens. He says the video is intended as “an analogy of feelings such as anger, love, sadness and joy [as they] they mix and eventually ease.” If you liked this also check out similar liquid experiments by Ruslan Khasanov. Fuan No Tane - Hạt Giống Của Sự Bất An Chap 1 TV - Tải Cực Nhanh - TT8.

Bạn đang xem Fuan No Tane - Hạt Giống Của Sự Bất An Chap 1 là bản dịch tiếng việt của manga nổi tiếng Fuan No Tane - Hạt Giống Của Sự Bất An bởi (các) nhóm dịch: nobita32.blogspot.com. Đây là một truyện hấp dẫn thuộc thể loại: Horror, Psychological, Shounen, Supernatural của tác giả: Nakayama Masaaki. Truyện hiện rất yêu thích, và được đánh giá 9.7/10 trong tổng số 6 phiếu bầu. Bạn cũng có thể tham gia bình chọn cho chap truyện này bằng cách đặt SAO ***** trên trang đầu tiên. Bình chọn cũng là các giúp đọc giả và nhóm dịch lao động hăng say hơn (Cám ơn bạn trước nhé ^^). Truyện này hiện đã có 13619 lượt xem online. TT8 sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web.

Trong quá trình đọc truyện tranh, nhất là khi xem truyện Fuan No Tane - Hạt Giống Của Sự Bất An Chap 1, nếu thấy truyện die, lỗi trang, thiếu trang, trùng trang, nói chung xem ko được. Hướng dẫn xem: Hầu hết các truyện Managa (truyện tranh Nhật) thì đọc từ phải qua trái. 20 trang web kì quặc nhất trên thế giới | Cập nhật thông tin khoa học đời sống, khoa học phổ thông, thông tin công nghệ, đời sống tâm linh, y khoa, vũ trụ học. Silk – Interactive Generative Art. Cho Lon Heritage Tour Images | HISTORIC VIETNAM. Lịch sử hình thành của miền nam Việt Nam | Nghiên cứu lịch sử Thắt lưng buộc bụng khẩn cấp đi là vừa | Đàm luận - Đối thoại.

Quán Huế ngon rẻ ở Sài Gòn - Minh Dang. Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Koh Rong Samloem tự túc giá rẻ. Những thiên đường du lịch ngay gần Việt Nam mà bạn "không đi không được" | Bài viết. Cây ăn quả - cây công trình. Ảnh đại diện "cầu vồng lục sắc" là một bài thử nghiệm tâm lý? | Cập nhật thông tin khoa học đời sống, khoa học phổ thông, thông tin công nghệ, đời sống tâm linh, y khoa, vũ trụ học. Decades of American Homes | Infographic. Hướng dẫn tập thể hình tại nhà hiệu quả không cần dụng cụ. The Internet in Real-Time. Photos de Awake Your Power - Awake Your Power. Ảnh về trẻ chăn trâu dễ thương, một thời ký ức của tôi - Phần 1 - Blog trẻ trâu.

Những con số giả tạo không thể làm đẹp bộ mặt xã hội | Việt Anh. 18 quy tắc nhỏ “biết không thừa” sẽ cứu sống bạn một ngày nào đó. Dự đoán tương lai của loài người | Mann up. TONKIN - Yen-Thé - Motrang - Boucherie en plein vent - 10e… Đất nước của những kẻ Lười Biếng. Văn hóa – Ước gì tôi có thể tự hào! Untitled. Manhhai's albums on Flickr.

Beirut Residential Building / ACCENT DESIGN GROUP. Joshua Nieves - Architecture + Design. AA School of Architecture Projects Review 2011 - Inter 6 - Stavros Papavassiliou. AA School of Architecture Projects Review 2011 - Inter 2 - Song Jie Lim. Nhận mua hàng trên amazon - ship hàng từ amazon về việt nam. Tìm hiểu về bố cục quảng cáo trong thiết kế đồ họa. Hồ sơ các Thành phố Việt Nam by Ashui Ashui.com. Sinh viên rồng rắn xếp hàng vào thư viện ôn thi. Triển lãm VR3D. 15 Amazing Moments Captured On Vietnam’s Streets. Phim về Triển lãm kiến trúc “Chúng tôi làm” năm 2014 | Handhome. Khi quê hương không có chỗ cho người trẻ - Bạn đọc. Vỉa hè: Miếng ăn khác nhau chỗ nào? | Tôi lên tiếng | Thanh Niên.