background preloader

Triết lý kinh doanh làm nên sức mạnh người Hoa Sài Gòn - Chợ Lớn - VietNamNet

Triết lý kinh doanh làm nên sức mạnh người Hoa Sài Gòn - Chợ Lớn - VietNamNet

http://vietnamnet.vn/

Related:  Soft skills

Kế hoạch và chiến lược “Chiến lược là phương hướng và quy mô của một tổ chức trong dài hạn: chiến lược sẽ mang lại lợi thế cho tổ chức thông qua việc sắp xếp tối ưu các nguồn lực trong một môi trường cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và kỳ vọng của các nhà góp vốn”... Nói cách khác, chiến lược là: Nơi mà doanh nghiệp cố gắng vươn tới trong dài hạn (phương hướng) Doanh nghiệp phải cạnh tranh trên thị trường nào và những loại hoạt động nào doanh nghiệp thực hiện trên thị trường đó (thị trường, quy mô)?

Dũng sĩ Hesman lên game, ra mắt cuối năm 2011! - PC/Console Robot Voltron - hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên dũng sĩ Hesman - sẽ trở lại với các fan hâm mộ vào cuối năm theo theo một hợp đồng giữa hãng game THQ với World Event Prods. (đơn vị sở hữu bản quyền thương hiệu Voltron). Trò chơi này sẽ theo sát cốt truyện của phiên bản hoạt hình những năm 80 của series Voltron: Defender of the Universe. Sau khi series phim hoạt hình về Voltron đã được ưa chuộng trong những năm 80, WEP vẫn luôn chờ ngày để tiếp tục phát triển thương hiệu này nhưng vẫn chưa có dịp và giờ là lúc thích hợp. Tuổi Trẻ Online HOT NEWS - News updated 24 hours, news online, news of the day ... Mất 5 ngón chân vì ngâm vào nước ấm Theo bác sĩ Lưu Đức Thọ, Khoa ngoại chấn thương bỏng, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh nhi Tăng Thị Cói (5 tuổi, dân tộc Dao, trú tại bản Suốt Tút, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát nhập viện trong tình trạng bị bỏng, dẫn đến hoại tử, phải cắt bỏ năm ngón chân bên trái. Các bác sỹ đang kiểm tra vết thương của cháu Cói. Được biết, bệnh nhi Cói nhập viện từ ngày 1/1 trong tình trạng hai bàn chân tím thẫm, sốt, đau nhức, xuất hiện phỏng nước, có biểu hiện hoại tử tím đen các ngón chân bên trái. Theo bác sĩ Thọ cho biết, khi bàn chân của cháu Cói quá lạnh cóng, lại ngâm vào nước ấm ngay, làm thay đổi nhiệt độ đột ngột, dẫn đến hiện tượng đóng vón protein, gây bỏng, rồi nhiều ngày sau bị hoại tử các ngón chân. Bố mẹ cháu Cói cho biết, trước đó vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài vừa qua, cháu Cói thường để chân trần đi chơi, khi về, thấy bàn chân con quá lạnh, người thân liền cho cháu Cói ngâm hai bàn chân vào chậu nước ấm (khoảng 40 độ C).

Tư duy hệ thống cơ bản « Tài liệu quản lý moving to “The world we have created is a product of our thinking; it cannot be changed without changing our thinking“. – Albert Einstein Tư duy hệ thống là phương pháp tư duy hướng đến mở rộng tầm nhìn để hiểu mối liên hệ tồn tại giữa mọi sự vật, nhận thức được nguyên nhân sâu xa ẩn dưới bề nổi của những hiện tượng tưởng chừng như riêng rẽ. Trong những hệ thống phức tạp như xã hội con người, nhân và quả không ”nhãn tiền” mà thường cách xa nhau trong thời gian và không gian. Do đó có lúc ta dễ tạo ra cái lợi trước mắt mà khó thấy được tác hại lâu dài về sau. Tư duy hệ thống giúp ta thấy bức tranh chính xác hơn của hiện thực được nhìn từ nhiều góc độ, khuyến khích ta suy nghĩ sâu sắc hơn về vấn đề và đưa ra những giải pháp với tầm nhìn xa rộng và bền vững. Vì vậy, nó đặc biệt cần thiết cho những người làm lãnh đạo, nhất là khi phải đưa ra những quyết định, sách lược quan trọng.

ANTĐ - Báo điện tử An Ninh Thủ Đô Định lượng “nhạy cảm”! - Blog (Dân trí) - “Cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí, dù đó là thông tin nhạy cảm”, đó là kiến nghị của Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo ngày 9/1 tại Hà Nội. Lâu nay, hai chữ “nhạy cảm” được sử dụng khá nhiều, nhất là liên quan đến phát ngôn hay chuyện viết báo, viết văn. Đụng đến chuyện gì cũng nghĩ đến có thể vấn đề này “nhạy cảm”, vấn đề kia rất “nhạy cảm”.

40 nguyên tắc thủ thuật sáng tạo cơ bản « Tài liệu quản lý moving to 40 nguyên tắc thủ thuật sáng tạo cơ bản Thủ thuật là thao tác tư duy đơn lẻ kiểu : hãy đặc biệt hoá bài toán, hãy phân nhỏ đối tượng, hãy làm ngược lại…Dựa trên việc phân tích hàng trăm ngàn sáng chế ở những nghành kỹ thuật mũi nhọn, người ta tìm được 40 thủ thuật cơ bản . Chúng còn có tên gọi là các thủ thuật khắc phục mâu thuẩn kỹ thuật.

Quốc gia xuất khẩu gạo, sao để trẻ thiếu ăn? - Blog Trong khi, khắp nơi đang chuẩn bị đón tết Nguyên đán với nhiều lo toan lẫn háo hức thì thông tin về các em học trò miền núi thiếu áo, đói cơm là sự nhức nhối với bất cứ những ai có trách nhiệm Tại một hội nghị gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải xót xa rằng: “Bây giờ mình không thiếu gạo, mình cũng viện trợ nơi này nơi khác, vậy tại sao để con cháu mình trong cảnh cháu mang mì, cháu mang ngô, cháu mang khoai đến lớp, rồi phải lợp chòi nấu ăn?” Một câu hỏi thật nhức nhối, Việt là quốc gia xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới, nhưng còn có nhiều nơi dân mình không có gạo để ăn, tội nghiệp nhất là trẻ em. Chúng ta không thiếu gạo, vậy thì chúng ta thiếu gì? Câu trả lời sòng phẳng và chính xác nhất là thiếu trách nhiệm. Xin dẫn lời của TS Nguyễn Hữu Nguyên (Trung tâm nghiên cứu kinh tế miền Nam): “Chúng ta đang là nước xuất khẩu gạo tầm cỡ.

Tư duy hệ thống – SYSTEMS THINKING Source ISEVN forum Nhân loại đã thành công qua thời gian trong việc chinh phục thế giới vật lý và trong việc phát triển tri thức khoa học bằng việc chấp thuận phương pháp phân tích để hiểu vấn đề. Phương pháp này bao gồm việc bẻ vấn đề thành các cấu phận, nghiên cứu từng phần cô lập và rồi rút ra kết luận về cái toàn thể. Loại tư duy tuyến tính và máy móc này đang ngày một trở nên không hiệu quả khi đề cập tới các vấn đề hiện đại. Điều này là vì ngày nay, hầu hết các vấn đề đều có tương quan với nhau theo cách không tuân theo nhân quả tuyến tính. Bảo vệ thành công cuộc đấu trí lịch sử - Xã hội Đóng góp vào thành công đó có những hoạt động thầm lặng nhưng quan trọng của lực lượng công an trong công tác bảo vệ an ninh cho phái đoàn nước ta gần 5 năm trên đất khách. Bảo đảm an toàn bí mật các tài liệu Nguyên Đại tá, Trưởng phòng Hậu cần Bộ Công an, nguyên thành viên Đội bảo vệ Đoàn Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam, ông Trần Hữu Diệt (1932), hiện tham gia Ban hưu trí đội cảnh vệ, thuộc Bộ Tư lệnh cảnh vệ hồi tưởng lại những năm tháng huy hoàng đó: Lực lượng Cảnh vệ lúc đó do Thiếu tướng Phan Văn Xoàn, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh vệ của công an nhân dân Việt Nam phụ trách trực tiếp. Mỗi cán bộ chiến sỹ đều nhận thức đây là một nhiệm vụ rất nặng nề, cũng là một vinh dự lớn lao mà Đảng và nhân dân tin cậy giao phó, ai nấy đều tâm niệm làm hết sức mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thành tích này sau đó đã được đồng chí Lê Đức Thọ biểu dương toàn đoàn.

HN NƠI MÀ ae MUA ipad CÓ THỂ ĐẶT TRỌN NIỀM TIN ! ipad 2, 3, 4, Mini, Air từ 16gb ->128gb XẢ HÀNG MỚI ! - vozForums Mình ở ngõ 166 Kim Mã, bán ipad phục vụ a e trên diễn đàn cũng đã lâu, chắc a e nhiều bác cũng biết, đã qua và ủng hộ rất nhiều. Đánh dấu kỷ niệm cột mốc phục vụ cho a e diễn đàn chiếc ipad thứ 1xxx trong gần 2 năm qua , mình xin lập riêng topic này để đăng tổng hợp các loại ipad phục vụ các cô chú, anh chị và các bạn. [COLOR=rgb(255, 0, 0)]Liên hệ : TRẦN TIẾN iPad - SN 1985 . Sđt :[/color] 0943.444.333Địa chỉ : Ngõ 166 Kim Mã , Ba Đình , Hà Nội (CÓ THỂ GIAO - SHIP HÀNG CHO CÁC BÁC Ở XA) Đôi điều chia sẻ với mọi người : Đại sứ Pháp trả lời phỏng vấn trực tuyến VnExpress Đại sứ Poirier nhận nhiệm sở tại Hà Nội cuối năm ngoái. Ông từng có thời gian làm tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM và vì thế có rất nhiều trải nghiệm ở Việt Nam, Ông nói thành thạo tiếng Việt, hiểu biết sâu rộng về văn hóa Việt Nam, trong đó có ẩm thực. Ông từng nói rất khâm phục món quốc hồn quốc túy phở bò của Việt Nam, bởi nó thực sự phong phú về hương vị. Ưu tiên hàng đầu của Đại sứ Poirier sẽ là tăng cường mối quan hệ gắn bó vốn có giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt khi hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Related:  báo chí trong nướcndkptrs8