background preloader

NHA VAN HOA TN

Facebook Twitter

Đặc điểm ngôi nhà Việt truyền thống. Làng là đơn vị thấp nhất trong cấp chính quyền của những cộng đồng người định cư làm nông nghiệp.

Đặc điểm ngôi nhà Việt truyền thống

Làng Việt Nam lại được lập lên từ tập hợp các gia đình, nhiều có tới vài nghìn hộ, ít cũng phải trên mấy chục hộ gia đình và mỗi gia đình lại sống độc lập trong mỗi khuôn viên riêng. Dù ở giai đoạn nào trong lịch sử, những người nông dân trong làng đã tìm cho mình thế ứng xử trong cách sống để phù hợp với điều kiện tự nhiên, điều kiện xã hội và đặc biệt trong mô hình sản xuất của nền văn minh nông nghiệp trồng lúa nước. Do vậy, những người nông dân hay chính những người chủ của mỗi gia đình đã xây dựng một phong cách sống riêng, song lại được đồng nhất trên cơ bản với xóm giềng, với làng xã nhưng nổi trội hơn hẳn và dễ nhận biết đó là ngôi nhà Việt truyền thống. Không gian cô%3ḅng đồng Ngôi nhà Việt truyền thống được sắp xếp trong một bối cảnh sinh hoạt chung của làng, nó vừa riêng lại vừa chung, rất độc lập mà lại có thế hoà đồng. Môi trường sống cân bằng sinh thái. LÀNG QUÊ ĐẤT VÕ Ngày: 16/05/2013 Nói đến Bình Định ai ai cũng hiểu là nói về Đất Võ.

LÀNG QUÊ ĐẤT VÕ

Nhưng làng quê Bình Định lại rất hiền hòa, sơn thủy hữu tình. Nhìn làng quê Bình Định từ trên cao như bức tranh khổng lồ; bức tranh này vừa là của thiên nhiên ban tặng vừa là thành quả lao động của người dân Bình Định cần cù tạo nên. Trong 1 chuyến ra sân bay Phù Cát tôi may mắn được ngắm làng quê Đất Võ từ trên cao. Giải Kiến trúc Quốc gia 2014: Nhà lá mái - Kiến trúc sinh thái by Vietnam Association of Architects. Đất nước - Con người Bình Định. Qua miền văn hóa. Giữa lòng Việt Nam có một vùng đất mang tên Bình Định.

Qua miền văn hóa

Từ trong thế núi hình sông, dường như trời đất hữu tình muốn dành cho Bình Định một dấu ấn riêng, nên đã sắp bày thiên nhiên vô cùng ngoạn mục: núi tiếp núi trong một trận đồ hùng vĩ, những ghềnh thác, sông suối bồi đắp vỗ về làng mạc trước khi hòa vào biển cả. Sông và núi vững bền mang trong nó bao trầm tích lịch sử và văn hóa tạo nên một Bình định - nơi lưu giữ những di sản văn hoá vô giá, một Bình Định - đất thơ, đất tuồng, đất võ… Bình định - Nơi lưu giữ những di sản văn hoá vô giá Dân ca dân nhạc VN – Hát Bội/Tuồng Miền Bắc. Đọc các bài cùng chuỗi, xin click vào đây.

Dân ca dân nhạc VN – Hát Bội/Tuồng Miền Bắc

Chào các bạn, Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn bộ môn “Hát Bội/Tuồng Miền Bắc”, tiếp theo “Hát Ru Con Miền Bắc“. Dân ca dân nhạc VN – Dân ca Bình Định. Đọc các bài cùng chuỗi, xin click vào đây.

Dân ca dân nhạc VN – Dân ca Bình Định

Chào các bạn, Khám phá công trình kiến trúc độc đáo của Tháp Đôi Quy Nhơn. Fassio-Viaud architects + David Devaux > Kennel for police unit in Moissy Cramoyel. Đất võ Tây Sơn - Bình Đinh. Những điều cần biết về học thuyết âm dương ngũ hành. Tadao Ando, Francesco Radino · Fabrica · Divisare. Gốm Bình Định - thời vàng son đang trở lại? Rất nhiều bảo tàng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á, ở châu Âu xa xôi hay tận Trung Đông huyền bí đang trưng bày những sản phẩm gốm cổ có nguồn gốc do những cư dân sống trên mảnh đất ngày nay là Bình Định sản xuất.

Gốm Bình Định - thời vàng son đang trở lại?

Gần hơn, những năm 60 của thế kỷ 20, gốm đất nung An Nhơn, Phù Cát, gốm tráng men Phù Mỹ đã có mặt tại khắp nơi trong nước và được người tiêu dùng nước ngoài chấp nhận. Casa Wabi / Tadao Ando ⋆ ArchEyes. Tadao ando-designed ranch for tom ford hits the market. Aug 13, 2016.

tadao ando-designed ranch for tom ford hits the market

Hoài niệm chợ quê vùng Bắc Bộ. Duyên dáng nón lá Gò Găng - Hi!QuyNhon. Từ Nam chí Bắc, nón lá Gò Găng đã trở thành vật dụng thân thiết cho người lao động một nắng hai sương, cho các cô các chị đi chợ, đi chùa.

Duyên dáng nón lá Gò Găng - Hi!QuyNhon

Hình ảnh những cô gái, các bà, các chị miệt mài với từng mũi kim mũi chỉ, bàn tay mềm mại vuốt từng thếp lá nên thành thơ ca: Gò Găng có nón chung tìnhỞ đây có thiếp một dạ với mình mình ơi! Nổi tiếng nón ngựa Phú Gia Ở nước ta, hình ảnh chiếc nón lá đã trở thành một phần trong bộ trang phục truyền thống của người Việt. Với hình ảnh chiếc nón quai thao của các cô gái xứ Bắc, nón lá bài thơ cô gái Huế… làm nên nét duyên dáng, mềm mại thướt tha của các cô gái.

Thị xã An Nhơn - Tỉnh Bình Định. Museo Internacional del Barroco / Toyo Ito. TADAO ANDO ARCHITECTURE. Ánh Bùi : BIỂU TƯỢNG “TRĂNG” TRONG THƠ HÀN MẶC TỬ. Bùi Ánh – CH18 1.1 .

Ánh Bùi : BIỂU TƯỢNG “TRĂNG” TRONG THƠ HÀN MẶC TỬ

Mở đầu. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định. BBSc303 Digital Craft. Created on 10 Mar 2006 at 12:15am by David Harrison Last updated 06 Jun 2006 at 12:15pm by David Harrison Follow the work that Greg is doing using RSS Track the files Greg uploads with RSS.

BBSc303 Digital Craft

Sayamaike Historical Museum - Tadao Ando. Việt Nam Vùng Đất Diệu Kì Du Lịch Quy Nhơn Bình Định. Mexiquense Cultural Center. 3Novices:Tadao Ando’s Casa Wabi is an artist’s retreat that stretches along the Mexican coast. A 312-metre-long concrete wall provides the framework for this house and art centre designed by Japanese architect Tadao Ando for a picturesque site on the Mexican seafront (photos by Edmund Sumner + slideshow). Hướng dẫn Các đòn thế tự vệ tay không trong Võ Bình Định - Con gái Bình Định. Quy Nhơn Xưa. Temples, Shadows and House on Pinterest. Steel mesh, Architects and Mesh on Pinterest. Architects, Galleries and Wales on Pinterest. Architects, Architecture and Contemporary Architecture. DeathLab. Our mission is to transform civic infrastructure with spaces of remembrance. We will augment and eventually supersede current practices and desegregate the landscapes of conventional burial and cremation from active, public terrains. The DeathLab empowers scientific, socio-cultural, academic and municipal partnerships, engaging design to choreograph diverse constituents and revolutionize how cities accommodate their dead.

The Lab’s proposals include sponsored investigations, projects produced in Karla Rothstein’s design studios at Columbia University GSAPP, and theoretical work of Latent Productions. The exchange between life and death is explored in multiple scenarios, including the recognition of the poetry of impermanence, contemporary thoughts of memorializing the individual, and the remediation of polluted soil and water through microbial digestion. Tìm hiểu nhạc võ Tây Sơn. Dulichbui's Blog - Bộ môn văn hóa này, theo dân thoại Bình Ðịnh gọi là “Nhạc Võ Tây Sơn” và theo nhạc pháp gọi là “Song Thủ Ðả Thập Nhị Cổ”. Ai cũng biết, sắc thái đặc biệt trong nền văn hóa cổ xưa của người Việt nổi bật hơn cả là việc dùng trống.

Những cuộc khai quật đã đem đến cho các nhà khảo cổ cái trống đồng mà đặc trưng hơn cả là “trống đồng Ngọc Lũ” là chứng cớ đặc biệt của nền văn minh Việt. “Tiếng trống từ xưa đến nay đối với dân tộc Việt Nam vẫn là hiệu lệnh để thi hành công việc tập đoàn, để báo hiệu một công việc có quan hệ chung, trống ra quân, trống ngũ liên, trống thu không, trống cầm canh… thường ở đình làng nào cũng có cái trống lớn để báo hiệu, trước khi là một công việc nghệ thuật từ trống chầu đến cầm chầu cho con hát. Out of the Box: 9 Innovative Concrete Homes in Argentina. Báo Nhân Dân - Phiên bản tiếng Việt - Sử dụng hiệu quả các công trình văn hóa. Thời gian gần đây, ở các địa phương, nhất là những thành phố lớn, đã và đang có tình trạng, tập trung đầu tư nhiều công trình văn hóa với quan điểm phải "thật hoành tráng". Trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, TP Hà Nội đã đầu tư xây dựng các công trình quy mô lớn như: Bảo tàng Hà Nội, Thư viện Hà Nội, Rạp Ðại Nam, Trung tâm văn hóa Kim Ðồng, Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao của Hà Nội...

Riêng Bảo tàng Hà Nội được xây dựng trên diện tích 53.000 m2 với số vốn gần 3.000 tỷ đồng. Các công trình khác cũng có khoản đầu tư kinh phí xây dựng rất lớn. Tuy nhiên trong thực tế, các công trình văn hóa đồ sộ này hoạt động không hết công suất, chưa phát huy đúng tầm quy mô đầu tư xây dựng. BÌNH ĐỊNH TRONG TÔI - Hạt VỪNG LÉP. Cảm tác sau khi xem ảnh Lời dẫn: H’Tây Niê Tác quyền ảnh: Trần Anh Linh Cho đến ngày ghi hồ sơ thi đại học thì cô không hề biết nơi ấy và không nghĩ đó là mảnh đất đầy duyên nợ với chính mình. Một ngày hè nắng nảy lửa, gió Lào nhè nhẹ hắt vào khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi, có một người con gái Tây Nguyên ái ngại đặt chân lên nền đất Bình Định.

Cô bé quanh năm sống nơi mát dịu, cái nóng ấy thực sự là thử thách đối với cô. Võ Cổ Truyền Việt Nam - Kiến Thức Võ Cổ Truyền - Võ Thuật Việt Nam. Võ cổ truyền Việt Nam xưa và nay như thế nào ? Võ cổ truyền với lịch sử hàng ngàn năm lập nước,dựng nước và dữ nước,trên cơ sở gốc bản địa,nẩy sinh từ cuộc đấu tranh sinh tồn.Từ sau công nguyên,trong cuộc giao lưu văn hoá với Ấn Độ và Trung Quốcđã tiếp nhận thêm nhưng môn võ mới và những kỹ thuật võ mới thích. Jardin Serge Gainsbourg / Matthieu Gelin & David Lafon Architecte.

MIỀN ĐẤT VÕ BÌNH ĐỊNH. Gallery: SANAA's Grace Farms Through the Lens of Songkai Liu. Gallery: SANAA's Grace Farms Through the Lens of Songkai Liu. Herzog & de meuron: elbphilharmonic hall in hamburg. Auditorium Seating Layout & Dimensions Guide. Hardelot Theatre / Studio Andrew Todd. Nezu Museum Kengo Kuma. 安腾作品:大阪府立峡山池博物馆 - 摄录建筑 - [色影]会首页. Gurisentret Outdoor Stage and Visitor Centre / Askim/Lantto Architects. Cankaya Art Center, Concert Hall and Municipality Building / SO? Cultural Architecture architecture and design. Technological Park in Obidos / Jorge Mealha. Cultural Center of Castelo Branco. Cảm thức về nơi chốn. Quarto lugar no concurso nacional para a nova sede do CAU/BR + IAB/DF. Ramat Hanadiv Visiting Center / Ada Karmi-Melamede Architects.

Wasit Natural Reserve Visitor Centre / X Architects. Fogo Natural Park Venue / OTO. Cultural Center Alb'Oru / Devaux & Devaux Architectes + atel'erarchitecture. Multicultural Centre in Isbergues / Dominique Coulon & Associés. Gallery of FDE Public School / FGMF Arquitetos - 1. School, Educative & Cultural Center / Marjan Hessamfar & Joe Vérons Architectes. Firodiya Center for Inspiration / Studio A dvaita. Moshe Safdie-Designed Khalsa Heritage Centre is Inaugurated in India Today Khalsa Heritage Center-Moshe Safdie – Inhabitat - Green Design, Innovation, Architecture, Green Building. NL architects composes staggered ArtA arnhem cultural center.

Friendship Centre / Kashef Mahboob Chowdhury/URBANA. Untitled. Miguel Delibes Space / Rafael de La-Hoz. Two Moon / Moon Hoon. Seashore Library / Vector Architects. Helsinki University Main Library / Anttinen Oiva Architects. Nk'Mip Desert Cultural Centre - HBBH Architects / HBBH Architects. Renzo Piano to Convert Moscow Power Station into an Arts and Culture Center. Bowen Place Crossing / lahznimmo architects. Bamiyan Cultural Center. Exploring Craft in Architecture. Architectural Design Hardware. The Cultural Center of Stjørdal, Stjørdal, 2015 - Reiulf Ramstad Arkitekter.

Grace Farms Cultural Centre by SANAA. Bustler: Architecture Competitions, Events & News. Grace Farms Cultural Centre by SANAA. Giant Green Roofs Top MenoMenoPiu's Wind-Powered Taichung City Cultural Center. Không nghi ngờ gì nữa, đây là địa điểm chụp OOTD Hot nhất Đà Nẵng, đẹp đến phát hờn. 30 Most Beautiful Modern Community Centers In The World - Social Work Degree Center. Oscar Niemeyer International Cultural Centre - Wikipedia. Changzhou Culture Center. Projects. Tradition and Modernity Come Together in Mecanoo and HS Architects’ Proposal for the Longhua Art Museum and Library.

Georges Batzios Architects Propose Cultural Center Made Entirely of Straw. Trung tâm văn hóa Archives - Kiến Việt net. Serpentine Gallery Pavilion 2011 / Peter Zumthor. Cùng cảm nhận những phút giây yên tĩnh bên Đầm Thị Nại. Một số nhà thơ tình nổi tiếng tại Bình Định. Thành Đồ Bàn - Vijaya. Phim tư liệu về Thành Hoàng Đế (An Nhơn, Bình Định) VÀI VẤN ĐỀ VỀ QUY HOẠCH VÀ KIẾN TRÚC BÌNH ĐỊNH.