background preloader

Crai

Facebook Twitter

สารบัญ. Mangabaka. + [ ไปปั้นพระ หล่อพระที่สิงห์บุรี...พร้อมเที่ยวอ่างทองเจ้าค่ะ ] + Facial rigging: a parametric experiment « circe-characterWorks. NHK WORLD Thai. NHK WORLD RADIO JAPAN บนแอป – เมื่อไรก็ได้ ที่ไหนก็ได้!

NHK WORLD Thai

เพลิดเพลินกับคลิปเสียงและการออกอากาศสด สตรีม ไลฟ์ ของเอ็นเอชเค เวิลด์ เรดิโอ แจแปน 17 ภาษา ได้ทุกที่ ทุกเวลา กับแอปพลิเคชันฟรี สำหรับโทรศัพท์อัจฉริยะระบบ iOS และ Android ภาพพื้นหลังปฏิทินของ NHK WORLD. How to build a [Matchbox] Pinhole Camera. เอาวิธีทำกล้องรูเข็มมาไห้ดูเผื่อไครอยากทำ. X9274883 === พาไปชม การทำงาน ในห้องมืด ล้างฟิล์ม ==={แตกประเด็นจาก X9273146} [วิทยาศาสตร์] จากกระทู้เก่า คุยเรื่องห้องทาสีดำ แล้วมืดกัน มีเพื่อนๆบางคน นึกภาพห้องมืดล้างฟิล์ม ว่า ต้องทำงานกันในความมืด มองไม่เห็น แต่จริง แล้ว อย่างที่บอกไว้ในกระทู้นั้นแล้ว นะครับ ว่า ถ้าต้องการทำงานให้สะดวก ในห้องมืด ที่เราปิดแสงเข้าไปไม่ได้(ไม่ให้แสงไปโดนฟิล์ม ที่เราแกะจากตลับ ออกมาแล้ว) ถ้า มองไม่เห็นก็ทำงานกันยาก ดังนั้น การเลือก แสงที่ มีความถี่ต่ำหรือ ความยาวคลื่นสูง อย่างแสงย่านสีแดง คร่อมไปทาง อินฟราเรด เลย นั่น ช่วยให้ เราพอมองเห็นภาพได้ (เป็นสีแดง) แต่ มีผลต่อฟิล์ม น้อย หรือ ไม่มีผลเลย จะทำให้เราทำงานได้สะดวกขึ้น.

X9274883 === พาไปชม การทำงาน ในห้องมืด ล้างฟิล์ม ==={แตกประเด็นจาก X9273146} [วิทยาศาสตร์]

Y5296995 ไบเบิล.. ยิ่งอ่านยิ่งงง ??? [] Pror , โปรอาร์ , อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน. เทคโนโลยีที่ใช้ในปัจจุบัน เทคโนโลยีในการผลิตหมุดไฟถนนจราจรในปัจจุบัน จะมีหลักการที่คล้ายคลึงกัน คือเป็นหมุดไฟกระพริบ ซึ่งจะกระพริบเมื่อความเข้มของแสงลดต่ำลง และใช้พลังงานจากแผงโซล่าเซลล์ แต่เทคโนโลยีในปัจจุบันคำนึงถึงการค้าเป็นหลักโดยไม่คำนึงถึงการใช้ทรัพยากร โดยเมื่อประกอบชิ้นส่วนภายในแล้วจะทำการเทเรซิ่นทับอีกชั้น และเมื่อประกอบส่วนของตัวอุปกรณ์กับขาอุปกรณ์ก็จะเทเรซิ่นทับอีกชั้น เมื่อเกิดการชำรุดของชิ้นส่วนใดๆ ก็ตามจะไม่สามารถถอดมาซ่อมบำรุงได้ ทำให้ต้องเปลี่ยนทิ้งทั้งชุด อีกทั้งในส่วนของการออกแบบขอบองอุปกรณ์ที่มีความชันสูง เมื่อถูกรถยนต์เหยียบจะเกิดแรงต้านการชนสูง จึงเกิดการชำรุดได้ง่ายกว่า และยังไม่ปลอดภัยต่อผู้ขับขี่รถยนต์ด้วย และตำแหน่งของทับทิมสะท้อนแสงที่อยู่ในระดับเดียวกันกับผิวขอบของอุปกรณ์ เมื่อถูกรถยนต์เหยียบ หน้ายางรถยนต์จะสัมผัสกับทับทิมสะท้อนแสงโดยตรง ทับทิมสะท้อนแสงซึ่งเป็นวัสดุที่มีความเปราะจึงเกิดการแตกหักได้ง่าย ส่งผลต่อความสามารถในการใช้งานและอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่สั้นลงด้วย เทคโนโลยีใหม่

pror , โปรอาร์ , อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน

รับถ่ายวีดีโอและตัดต่อ ถ่าย vdo งานแต่งงาน wedding เทคนิคการถ่ายวีดีโอ. July 26th, 2011 admin การรับถ่ายวีดีโอมีเทคนิคการถ่ายมากมายตามที่ได้เคยเล่าว่าในตอนที่ผ่านมา เช่น การจัดไฟแบบ Three Point Lighting วันนี้ผมขอแนะนำเทคนิคการถ่ายวีดีโออีกอันหนึ่งที่ใช้กันมากในงานต่างๆ เช่น งานแต่งงาน เทคนิคนี้จะทำให้ภาพที่เกิดขึ้นมีความเร็วช้ากว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ชมเกิดอารมณ์ร่วมไปกับฉากนั้นๆ เราจะมาดูว่าการถ่ายแบบ Slow motion คืออะไร และมีวิธีการถ่ายอย่างไร.

รับถ่ายวีดีโอและตัดต่อ ถ่าย vdo งานแต่งงาน wedding เทคนิคการถ่ายวีดีโอ

Jean Paul Gaultier X Diet Coke. บริษัท อีเลคทรอนิคส์ ซอร์ซ จำกัด. Shopping Zone - Electoday.com Electronics Forum - Powered by Discuz! รางวัลโนเบล 2010: กราฟีน วัสดุแห่งอนาคต (กราฟีนวัสดุมหัศจรรย์) หน้าที่ 1 - กราฟีนวัสดุมหัศจรรย์ บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อาจารย์และศิษย์ชาวรัสเซีย อังเดร ไกม์ (Andre Geim) และคอนสแตนติน โนโวเซลอฟ (Konstantin Novoselov) ผู้ศึกษาเกี่ยวกับกราไฟต์ งานวิจัยของ 2 ท่านนี้ มีแนวคิดที่แสนจะเรียบง่าย คือ พยายามทำให้กราไฟต์บางลงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า โครงสร้างของกราไฟต์มีลักษณะเป็นชั้นๆ ซ้อนกันอยู่ ดังนั้นเป้าหมายของไกม์และโนโวเซลอฟจึงอยู่ที่การทำให้กราไฟต์ "บางลงจนเหลือเพียงชั้นเดียว" หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ "มีความหนาเท่ากับอะตอมเพียงอะตอมเดียว" นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ในขณะนั้นเชื่อว่าการสร้างวัสดุให้มีความหนาเพียงอะตอมเดียวเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะคาดการณ์กันว่าอะตอมจะสั่นในแนวขึ้น-ลง ทำให้โครงสร้างของวัสดุไม่เสถียร จนอาจทำให้อะตอมทั้งหมดระเหยเป็นไอ แต่ในปี 2547 ไกม์และโนโวเซลอฟ ได้พิสูจน์ว่าความเชื่อนี้ผิด หลังจากสามารถสร้างกราไฟต์ที่มีความหนาเพียงอะตอมเดียวได้สำเร็จ และวัสดุนี้มีความเสถียรอย่างมาก เรียกวัสดุนี้ว่า "กราฟีน (graphene)" การค้นพบนี้ทำให้ไกม์และโนโวเซลอฟได้รางวัลโนเบลปีนี้ (2010) ไปครอง.

เนื้อเพลง ทิ้งไว้ในใจ - บิ๊กแอส. ดูเนื้อเพลงแล้ว 335,079 ครั้ง อัลบั้ม My World วิดีโอที่เกี่ยวข้อง ทิ้งไว้ในใจ - Big Ass บิ๊กแอส ทิ้งไว้ในใจ-บิ๊กแอส Cover by Gamyuiii [8] ทิ้งไว้ในใจ - บิ๊กแอส cover by Secret No.9 ทิ้งไว้ในใจ - บิ๊กแอส- By อั้ม ไซดะ ทิ้งไว้ในใจ - บิ๊กแอส ทิ้งใว้ในใจ-บิ๊กแอส [cover]- Taoza ทิ้งไว้ในใจ รักเขาให้เท่าฉัน - บิ๊กแอส ทิ้งไว้ในใจ - Honeymoon (cover) แจมกับบิ๊กแอ็สเพลงทิ้งไว้ในใจ ฝุ่น-Big Ass(บิ๊กแอส) อ๊อฟ บิ๊กแอส-ทุ้มอยู่ในใจ Cover By JOkerVirus ทิ้งไว้ในใจ - พี่แดร็ก big ass feat. jin คนไม่เอาถ่าน - BIGASS (บิ๊กแอส) น้ำตา BigAss ทิ้งไว้ในใจ BIG ASS (M surasak ) เธอเก็บฉันไว้ทำไม Big ass สัมภาษณ์พิเศษ Big Ass ในวันไม่มี แด๊ก !! ชายมือสอง บิ๊กแอส บิ๊กแอส - เหตุผลง่ายๆ เรฟูจี - สงครามเวียดนาม Big ass - ดีแต่ปาก สายล่อฟ้า-[แด๊ก]บิ๊กแอส ทิ้งไว้ในใจ - Big Ass Cover By GTBLACKHAT เพลง เท่าที่มี บิ๊กแอส (Photo MV) 6-10-55 บิ๊กแอส-เล่นของสูง@Grammywonderland ประวัติวงบิ๊กแอส ทางผ่าน บิ๊กแอส by chorchang1.wmv Big Ass - ชีวิตฉันไม่ได้เป็นของเธอ Farn - ทิ้งไว้ในใจ R&B Version (BIG ASS Cover)

อุปกรณ์ทำพรอปต่างๆ... เอาล่ะหลังจากเอนทรี่ที่แล้วเวินเว้อเรื่องเกี่ยวกับ cosplay ไปแล้ว เอนทรี่นี้ก็กลับมาเวิ่นต่อกับอุปกรณ์ที่เราใช้กันบ้างดีกว่า แต่คงลงเฉพาะของที่กลุ่มเราเคยใช้อ่ะนะ = =

อุปกรณ์ทำพรอปต่างๆ...

เริ่มโปรเจ็คทำไม้เล่นเองแล้วจ้า. [Sell] iWhatever : HANDMADE stylus สำหรับ iPad, iPhone และ iPod Touch. Nokhookdesign : Thai Illustrator.

หางานน้องชาย ไรทืเเมน

Gyroscope การเติมเต็มให้ iPhone เคลื่อนไหวได้ทุกมุม ทุกทิศทาง. ถ้าพูดถึงความสามารถของ iPhone สิ่งนึงที่เป็นความฮือฮาที่เกิดขึ้นกับ iPhone รุ่นแรกเมื่อปี 2007 นอกจากเรื่องจอที่ลื่นไหล จับหดขยายไปมาได้ที่เรียกว่า Mutitouch แล้ว ความสามารถการแสดงผลที่เอียงซ้ายไปซ้าย เอียงขวามาขวา หรือจะกลับหัวก็หมุนกลับมาแสดงผลได้ เหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่ทำให้มือถือในตลาดหลายๆตัว ตื่นตัวต่อการรองรับการแสดงผลในแนวแกนอื่นๆ การแสดงผลที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายเช่นนี้ ต้องยกความดีความชอบให้กับ Accelerometer ที่ทำให้การตะแคงซ้าย ขวา เอียงไปมา แบบจะด้านหน้า หลัง หรือกลับหัว ก็สามารถแสดงหน้าจอในการใช้งานได้ตรงกับแนวแกนที่ถือเครื่อง แถมการทำงานของ Accelerometer ทำให้บรรดา App และ Game ต่างๆ สามารถพัฒนาให้มีการควบคุมในการใช้งานที่มากกว่าแค่จิ้มจอไปมา (กลไกลของ Accelerometer) Gyroscope คืออะไร / หลักการทำงานของ Gyroscope (ภาพแสดงการเคลื่อนไหวแบบ Gyroscope)

Gyroscope การเติมเต็มให้ iPhone เคลื่อนไหวได้ทุกมุม ทุกทิศทาง

One Piece 661 TH: แม่น้ำแห่งโจร มาแล้ว !!! อ่านคนแรก ? +++ One Piece 661 TH One Piece 661 แปลไทย One Piece 661. ProfileRoom+ / Privacy Statement & Info. Westminster Abbey, London, England - Google แผนที่ Chrome Experiments - WebGL Experiments. สำหรับน้องๆที่ไม่อยากเป็นหมอ แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี ขอแนะนำสายอาชีพที่เงินดีไม่แพ้กัน (และอาจจะน่าำทำกว่า) ลืมอีกอัน 5.

สำหรับน้องๆที่ไม่อยากเป็นหมอ แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี ขอแนะนำสายอาชีพที่เงินดีไม่แพ้กัน (และอาจจะน่าำทำกว่า)

Hedge Fund อาชีพที่ Trader บางคนลาออกมาเป็น แต่ก็มีบางคนเข้าไปทำตั้งแต่เริ่มก็มี (แต่ต้องเทพมาก) Hedge Fund คล้ายๆกับข้อสาม แต่บริหารเงินของนักลงทุน แทนบริหารให้แบ๊ง hedge fund มีหลายแบบมาก บางที่เป็น group of funds คือเราบริหารเงินของ fund ด้วย strategy ต่างๆ เช่นให้เราเริ่มที่ $10 ล้าน USD ถ้าทำดีได้ไปเล่นเพิ่ม ทำห่วยก็เจ๊งไป Hedge Fund ส่วนมากจะจ่ายค่าจ้างตาม performance ที่เรียกว่าสูตร 2/20 คือจะคิด 2% ของเงินต้น และ 20% ของกำไรที่ได้ (หลังๆเหลือ 1.5/15) มูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์ การนำรูปภาพที่มีค่าพิกัด ลงในGOOGLE Earth. >> คุณ jackleadguitar น่าจะหมายถึง การเซฟเป็นไฟล์ .tif (geotiff) ใช่ไหมครับ เพราะว่าไฟล์ .tfw คือไฟล์สำหรับอ้างอิงทางตำแหน่ง (ถ้าเปิดดูด้วย notepad จะเห็นรายละเอียดทางตำแหน่งของตัวภาพ) ให้กับไฟล์ .tif (ต้องใช้ 2 ไฟล์นี้ร่วมกันเสมอ) >> ส่วนการสร้างไฟล์ .tif โดยใช้โปรแกรมของ AutoCAD...ในกรณีนี้ คุณ jackleadguitar ต้องการที่จะนำภาพที่นำเข้ามาจาก Google Earth เซฟไปใช้งานต่อ...ผมแนะนำว่า ถ้ามี AutoCAD Raster Design ลงไว้กับ C3D ก็ง่ายเลยครับ เซฟเก็บเป็นไฟล์ .tiff ได้เลยครับ ส่วน C3D...ผมเห็นมีคำสั่ง export to DEM และ Tiff อยู่ด้วย แต่ผมไม่แน่ใจ (ไม่เคยลอง) ว่าถ้านำภาพจาก Google Earth เข้ามาพร้อม surface และเวลาเรา export to Tiff แล้วตัวภาพ มันจะถูกอ้างอิงทางตำแหน่งด้วยหรือไม่ (ผมเคยลองแต่เฉพาะตัว surface)

การนำรูปภาพที่มีค่าพิกัด ลงในGOOGLE Earth

Forums. “ทางจักรยาน ณ กรุงเทพมหานคร” ที่ทางของพาหนะปลอดมลพิษในเมือง. ทดสอบ ลองใช้ รีวิว 3D Printer P3M สามมิติ Makerbot. Street View – Google Maps. How to Create Street View Videos. ข้อมูลทะเบียนรถ. ระบบควบคุมสัญญาณไฟจราจรแบบเป็นพื้นที่ (Area Traffic Control: ATC) « ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร – Department of Civil Engineering, Mahanakorn University of Technology. ระบบควบคุมสัญญาณไฟจราจรแบบเป็นพื้นที่ (Area Traffic Control: ATC) Area Traffic Control: ATC ระบบควบคุมสัญญาณไฟจราจรแบบเป็นพื้นที่?

ระบบควบคุมสัญญาณไฟจราจรแบบเป็นพื้นที่ (Area Traffic Control: ATC) « ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร – Department of Civil Engineering, Mahanakorn University of Technology

กานต์ เฉลิมวงศ์พันธ์ X11088790 ชลประทานระบบท่อ ระบบชลประทานประสิทธิภาพสูงกับข้อจำกัดสำหรับเกษตรกรไทย [วิศวกรรมและเทคโนโลยี] ระบบชลประทานโดยใช้ท่อในการส่งน้ำนั้นมีมาตั้งแต่สมัยสมัยสุโขทัย ซึ่งสมัยนั้นได้มีการใช้ท่อดินเผาในการส่งน้ำไปยังพื้นที่ที่ต้องการ ช่วยให้มีน้ำไว้ใช้เพื่อการอุปโภคบริโภคได้เป็นอย่างดี แต่แม้ระยะเวลาผ่านมาหลายร้อยปีแล้วก็ตาม การชลประทานระบบท่อยังคงมีใช้อยู่อย่างจำกัดในประเทศไทย เดิมทีการพัฒนาระบบชลประทานในประเทศไทย เรามักจะพบเห็นการส่ง้ำระบบคลองเปิดเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีข้อดีที่สำคัญ ราคาถูก ก่อสร้างได้ง่าย และบำรุงรักษาง่าย ตราบจนปัจจุบันระบบชลประทานแบบคลองเปิดนี้ก็ยังมีบทบาทสำคัญในการเกษตรของเมืองไทยอย่างขาดไม่ได้ ในยุคปัจจุบัน ที่โลกกำลังเผชิญปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก น้ำเป็นปัจจัยสำคัญในการเพาะปลูกพืช เป็นทรัพยากรที่มีค่ายิ่ง และเป็นทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด ปัจจุบันโลกนี้มีน้ำจืดเพียง ๓ % ส่วนหนึ่งอยู่ในรูปของน้ำแข็ง ดังนั้นการเพาะปลูกในปัจจุบันจึงมีความจำเป็นที่จะต้องบริหารจัดการน้ำต้นทุนให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นหลักประกันที่สำคัญในการปลูกพืชให้ได้ผลผลิตที่ดี

X11088790 ชลประทานระบบท่อ ระบบชลประทานประสิทธิภาพสูงกับข้อจำกัดสำหรับเกษตรกรไทย [วิศวกรรมและเทคโนโลยี]

GENERAL website

ตลาดไม้เก่า (อำเภอบางแพ) ร้านค้าไม้เก่าส่วนใหญ่จะเป็นโรงลักษณะนี้ เฟอร์นิเจอร์จากไม้เก่า ประตู หน้าต่าง ฯลฯ หลากหลาย. Kios design. Kisara. R6932142 แบบสระว่ายน้ำ [ห้องนั่งเล่น] รวมโบชัวร์ โครงการบ้านจัดสรร และ คอนโดมิเนียม ล่าสุด 2553 Home and Condo Condiminium 2010. A-Frame House Plans - Home Design LS-H-15-1. insolitude - Wieliczka Salt Mine, Poland. เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโปแลนด์ที่ยูเนสโกได้ประกาศให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเมื่อปีค.ศ.1978 อยู่ทางภาคใต้ของโปแลนด์ โดยอยู่ห่างจากเมือง Kraków ไปประมาณ 30 กิโลเมตร รัฐบาลโปแลนด์ได้ประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมื่อปี 1994 เหมืองเกลือแห่งนี้ เป็นเหมืองเกลือที่เก่าแก่ที่สุดของโปแลนด์ มีประวัติการทำเหมืองยาวนานกว่า 1,000 ปี ถือเป็นเหมืองใต้ดินที่มหัศจรรย์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว มีเรื่องเล่าเป็นตำนานว่า เมื่อ 700 ปีก่อนเหมืองเกลือแห่งนี้เป็นสินสอดของเจ้าหญิงฮังกาเรียน เพราะในอดีตนั้นเกลือมีค่าดุจทองคำเลยทีเดียว เนื่องจากสามารถใช้ในการถนอมรักษาอาหาร ภายในจัดแบ่งเป็น 9 ชั้น ลึกลงจากพื้นดินถึง 372 เมตร และยาวถึง 300 กิโลเมตร การเข้าชมจะต้องเข้าเป็นรอบๆ พร้อมไกด์นำทาง นักท่องเที่ยวต้องเดินผ่านบันไดเวียนลงมากว่า 380 ขั้น เพื่อเข้าชมห้องต่างๆ ซึ่งภายในจะมีทั้งห้องที่จัดแสดง และถ้ำขนาดใหญ่ที่แกะสลักจากหินเกลือ และทะเลสาบใต้ดิน (ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินชมแค่ 3.5 กิโลเมตร หรือแค่ประมาณ 1% ของเหมืองเท่านั้น)

Marzo : Wieliczka Salt Mine : วิเอลิคชกา เหมืองเกลือเก่าแก่ มรดกโลกอีกแห่งของโปแลนด์-Bochnia(บอคเนีย),Poland.

WEATHER report

TED. GRAPHIC web app. Geek architecture. 3D tutorial. GEEK MAKE. Mangmao investor.