background preloader

Thanhphothongminhsmartcity

Facebook Twitter

Giá dự án Biệt Thự. Liền Kề. Shophouse, Chung cư dự án Smart city Hà Nội. Mặt bằng, Diện tích, Lô góc, Mặt đường với Dịch Vụ Tiện Ích đầy đủ Website dự án: Hotline Phòng Bán Hàng: 0988.16.9922" Xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội 0988169922

SMART CITY ĐÔNG ANH - THÀNH PHỐ THÔNG MINH BRG TẠI HÀ NỘI. Khái niệm Thành phố thông minh ở Việt Nam có gì khác. Dưới góc nhìn của các nhà phát triển bất động sản và công ty công nghệ, nhà thực hành và nghiên cứu, khái niệm này đang được triển khai trên thực tế như thế nào?

Khái niệm Thành phố thông minh ở Việt Nam có gì khác

Forbes Việt Nam trao đổi qua email với bà Cindy Lim- giám đốc điều hành Keppel Urban Solutions; ông Joe Ruelle – giám đốc phát triển kinh doanh của Google Cloud tại Việt Nam và các quốc gia mới nổi tại châu Á; TS. Xu hướng phát triển thành phố thông minh trên thế giới. Khái niệm thành phố thông minh được biết đến từ năm 2009 với khởi nguồn của đề xuất của Tập đoàn IBM (Hoa Kỳ), tuy nhiên cho đến thời điểm này hầu hết các nước trên thế giới vẫn đang trong giai đoạn đầu của phát triển bởi nhiều yếu tố về công nghệ, chỉnh sửa mô hình theo nhu cầu phát triển và phụ thuộc cả tiềm lực tài chính khi muốn phát triển toàn diện mô hình này.

Xu hướng phát triển thành phố thông minh trên thế giới

Hàng năm, vẫn có các bảng xếp hạng về các thành phố thông minh trên thế giới và vị trí thứ hạng thay đổi hàng năm tùy theo sự phát triển của mỗi khu vực châu lục cũng như mỗi thành phố. Khu vực Bắc Mỹ là nơi thành phố thông minh. Theo nghiên cứu của Tập đoàn HIS Markit – Hoa Kỳ năm 2018, thị trường của Mỹ đã tăng trưởng mạnh so với năm 2016 trải khắp trên các bang Arizona, New York, Texas, Michigan,… Tuy nhiên, giống như thị trường toàn cầu, nó vẫn ở giai đoạn đầu với rất nhiều chỗ cho những ý tưởng mới và cơ hội kinh doanh mới.

Quy Hoạch Thành Phố Thông Minh - Smart City Hà Nội Bản đồ quy hoạch. Hình thành một thành phố thông minh với quy hoạch thành phố thông minh hiện đại Bảo đảm các yếu tố bền vững, mang lại sự tiện ích, an toàn trước những rủi ro của thiên tai, dịch bệnh dựa trên nền tảng ứng dụng những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ là xu hướng mà còn là một yêu cầu cấp thiết đối với Hà Nội hiện nay.

Quy Hoạch Thành Phố Thông Minh - Smart City Hà Nội Bản đồ quy hoạch

Ý nghĩa việc xây dựng quy hoạch Smart city hà nôi Hà Nội đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo đó là những thách thức, bất cập trong nhiều lĩnh vực cần chính quyền phải giải quyết như quy hoạch, xây dựng, giao thông, phát triển nhà ở, xử lý ô nhiễm môi trường… Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, yêu cầu về bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân trước nguy cơ dịch bệnh lây lan cũng là một bài toán không hề dễ đối với những nhà quản trị đô thị. Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội: Nơi đáng sống bậc nhất. Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội: Nơi đáng sống bậc nhất Tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, ứng dụng những công nghệ thông minh nhất, Dự án Thành phố Thông minh được kỳ vọng mang đến các tiêu chuẩn sống đẳng cấp cho cư dân, cũng như tạo bệ phóng cho phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô trong tương lai.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội: Nơi đáng sống bậc nhất

Tiêu chuẩn sống hiện đại và đẳng cấp tại thành phố thông minh Dự án được quy hoạch trên diện tích 272 ha, nằm ở vị trí kết nối trực tiếp trung tâm Thủ đô và Sân bay quốc tế Nội Bài. Với tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD, do Liên doanh BRG và Sumitomo (Nhật Bản), hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản làm chủ đầu tư. Thành phố Thông minh được xây dựng với những tính năng thông minh vượt trội. Việc sử dụng năng lượng trong thành phố sẽ được tối ưu hóa thông qua việc tích hợp giữa hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, căn hộ với hệ thống quản lý năng lượng trung tâm.

Đây cũng là nơi hội tụ các trung tâm văn hóa và nghệ thuật, giúp cho cư dân có một đời sống tinh thần đặc sắc và phong phú. BRG ĐÔNG ANH – SIÊU DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH. Dự án xây dựng thành phố thông minh BRG Đông Anh hiện nay đang trở thành dự án lớn và hiện đại nhất tại khu vực Đông Nam Á.

BRG ĐÔNG ANH – SIÊU DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Với số vốn đầu tư trị giá lên tới 4 tỷ USD và sẽ được khởi công xây dựng tại phía Bắc thủ đô Hà Nội. Video thành phố thông minh BRG Đông Anh Tên dự án: BRG ĐÔNG ANHChủ đầu tư: Liên doanh BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản)Vị trí: xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ – Huyện Đông Anh, Hà Nội.Đơn vị quản lý vận hành: đang cập nhậtĐơn vị thi công: đang cập nhậtĐơn vị thiết kế: Công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hong Kong) Quy mô dự án: Tổng diện tích đất xây dựng: 272haMật độ xây dựng: 40% Loại hình sản phẩm: Shophouse mặt đường 40mChung cư, căn hộ cao cấpOfficetel tòa nhà 108 tầngLiền kề, biệt thự nhà vườn Sở hữu: Lâu dài Tổng mức đầu tư: 4.1 tỷ USD Bàn giao: Quá trình bàn giao chia làm 5 giai đoạn, giai đoạn 5 2028.