background preloader

Myanmar

Facebook Twitter

Myanmar Official

Rangoon 1972 © Nick DeWolf. Best Food In Mandalay - Top 5 Foods to Eat in Mandalay, Myanmar - Myanmar Tours. ทะเลสาบอินดอจี รัฐคะฉิ่น ความสันโดษที่น่าหลงไหล - Remind Me Later Traveling. ก่อนมาทริปนี้ต้องยอมรับว่าโหมงานหนักอยู่หลายเดือน มันสร้างความเหนื่อยล้าจนเรารู้สึกสลดหดหู แต่เเมื่อได้มาเห็นธรรมชาติของทะเลสาบที่บริสุทธิ์ปราศจากเสียงเครื่องยนต์ที่บวกกับความธรรมดาเรียบง่ายของที่นี่ มันทำให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวย ราวกับว่าจะสามารถฆ่าเวลาอันว่างเปล่าโดยที่ไม่รู้สึกไร้ค่าได้ด้วยความสันโดษ หากจะให้คะแนนความคิดถึงของสถานที่ที่ได้เดินทางมาทั้งหมดภายใน 14 วันของทริปนี้ ที่นี่สร้างความประทับใจให้กับเราได้มากที่สุด และถึงแม้อินดอจีจะไม่ได้มีวัดวาอารามน่าทึ่งหรือชาวประมงที่ยกสุ่มจับปลาด้วยขาเหมือนอย่างที่อินเล แต่ความสงบเรียบง่ายเป็นกันเองของที่นี่ ก็สามารถกินตาบาดใจให้เราหลงรักได้จริงๆ พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นเขตอนุรักษ์ มีนกมากมายอาศัยอยู่ ทะเลสาบอินดอจี มีขนาดใหญ่ที่สุดในพม่า ความยาว 13 กิโลเมตรจากตะวันออกไปตะวันตกและ 24 กิโลเมตรจากเหนือไปใต้ มีความเงียบสงบของธรรมชาติและมีหมู่บ้านของชาวไทใหญ่ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบชนบทอยู่รายล้อม วันแรกเราขี่ไปที่ วัดชเวมยิซู (Shwe Myitzu) อย่างไม่เจียมสังขาร ไกลและเหนื่อยกว่าที่คิดไว้มาก กับระยะทาง 7.7 กม.

ทะเลสาบอินดอจี รัฐคะฉิ่น ความสันโดษที่น่าหลงไหล - Remind Me Later Traveling

รีวิว อาเจ๊ VS อาหารพม่า 3 วัน 46 เมนู พม่า Archives - Remind Me Later Traveling. REMINDING YOU: Bagan,Myanmar เสน่ห์ของท่องเที่ยวพุกามนั้นอยู่ที่ความงดงามอลังการของซากความเจริญในอดีต วัดและเจดีย์ใหญ่ๆที่สำคัญๆบนถนนลาดยางเข้าไปถึงนั้นมีพระพุทธรูปและภาพวาดฝาผนังที่สวยงาม รวมทั้งเรื่องราวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยทางประวัติศาสตร์และตำนานมากมายจนจำกันแทบจะไม่หวาดไม่ไหว และอีกความงดงามที่เหงาหงอยของศาสนสถานเล็กๆที่มีปริมาณมหาศาลที่หลบซ่อนตามทางเล็กๆที่ผนวกกับทิวทัศน์ที่แห้งแล้งจนเกือบจะเป็นทะเลทราย มันก็ก่อให้เกิดความรู้สึกอิ่มเอมใจไปอีกแบบ ซึ่งผู้ที่มากับกลุ่มทัวร์คงไม่ได้รับอรรถรสแบบนี้

พม่า Archives - Remind Me Later Traveling

กลีบซากุระปลิวว่อนบนดอยเหมย. Mutcha_nu : "เชียงตุง" ความสงบหลังขุนเขาและสายน้ำ. Myanmar Travel - Myanmar Off Beaten Trek. Phu Nam Ron Border Crossing Blog. Myanmar Travel Notes. เชียงตุง ยินดีต้อนรับ Keng Tung. เมาะลำใย-เมียวดี เส้นทางเทือกเขาตะนาวศรี ที่จะกลายเป็นตำนาน. โพสต์เมื่อ : 29 มี.ค. 2558, 16:16 น.

เมาะลำใย-เมียวดี เส้นทางเทือกเขาตะนาวศรี ที่จะกลายเป็นตำนาน

หมวดหมู่ : กิน-เที่ยว โดย...พาแลง ภาพ ดร.ปิติ ศรีแสงงาม /คลังภาพโพสต์ทูเดย์ [รีวิว] อาหารในย่างกุ้ง,เมียนร์มา 2016 ตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านในห้าง. สวัสดีค่ะ ขอแทนตัวเองว่าเรานะคะ 55555 ดูใสๆดี เพิ่งกลับจากย่างกุ้งเมื่อวันที่ 9 มกรานี้เองค่ะ คือไป5วัน ตลอดทั้ง5วันนี้อยู่ย่างกุ้งหมดเลย ไม่ไปเมืองอื่นเลย55555 จุดประสงค์เรื่องกินเราแน่วแน่มากค่ะ ปล.1 พ่อค้าแม่ค้าต่างๆในย่างกุ้ง ค่อนข้างใจเย็นค่ะ แต่เค้าก็ไม่ค่อยลดให้นะคะ 5555 ทุกร้านราคาค่อนข้างเท่ากัน รวมถึงของในซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วย ปล.2 หาอยากทราบวิธีการไปร้านต่าง ๆ ต้องขอบอกก่อนว่าเราไปตาม GPS ค่ะ แล้วก็มีนั่ง Taxi เนื่องจากการเดินทางในย่างกุ้ง มีแค่ เดิน,Taxi และ bus(ขึ้นยาก) แนะนำ taxi ค่ะ ไม่แพงมาก ไม่โกงมิเตอร์ เพราะไม่มีมิเตอร์55555 ตกลงราคาก่อนขึ้นนะตัว มาเริ่มร้านแรกกันเลยดีกว่า 1. 999 Shan noodle shop ร้านนี้ดังมากค่ะ นักท่องเที่ยวในร้านเยอะมาก มีโต๊ะประมาณ 5-6 โต๊ะ ชาวต่างชาติเกือบทั้งหมดเลยค่ะ เมนูที่เราสั่งวันนั้น ก็จะมี เต้าหู้ทอดค่ะ อร่อยมากกกกก กินเหมือนเฟรนฟรายเมคโดนัลอ่ะ แต่มันหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน ดีงามมากจริง ต้องสั่งนะคะ 55555 ต่อมา ไข่ผัดมะเขือเทศค่ะ อันนี้เราว่ามันติดเค็มไปหน่อยอ่ะ รสชาตเหมือนร้านตามสั่งที่ไทยค่ะ อร่อยๆ.

[รีวิว] อาหารในย่างกุ้ง,เมียนร์มา 2016 ตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านในห้าง

พุกาม ดินแดนแห่งทะเลเจดีย์กว่า 2,000 องค์ เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปี - ทัวร์เชียงตุง6900 ทัวร์สิบสองปันนา9900 ทัวร์วังเวียง 6900 ยินดีให้คำปรึกษาทัวร์ต่างประเทศ. พุกาม ดินแดนแห่งทะเลเจดีย์กว่า 2,000 องค์ เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปี พุกาม (Bagan) ทะเลย์เจดีย์กว่า 2,000 องค์ เดิมทีเคยมีมากถึงกว่า 4,000 องค์ แล้วยังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับพันปีอีกด้วย หลังจากที่มีข่าวว่าพม่าแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2559 เวลา 17.40 น.

พุกาม ดินแดนแห่งทะเลเจดีย์กว่า 2,000 องค์ เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปี - ทัวร์เชียงตุง6900 ทัวร์สิบสองปันนา9900 ทัวร์วังเวียง 6900 ยินดีให้คำปรึกษาทัวร์ต่างประเทศ

### ต๊อกแต๊ก...ต๊อกแต๊ก...ต๊อกแต๊ก...ไปทำอะไรที่เชียงตุง. สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้ไม่ใช่กระทู้แรกของผม ถ้าผิดพลาดอย่างไรก็....ช่างมันเถอะ!!!!

### ต๊อกแต๊ก...ต๊อกแต๊ก...ต๊อกแต๊ก...ไปทำอะไรที่เชียงตุง

(เห็นเดี๋ยวนี้เขานิยมขึ้นหัวกระทู้กันแบบนี้ ไม่รู้จะกลัวอะไรกันนักกันหนา สงสัยเจ้าที่ในพันทิปแรง กลัวโดนด่ากัน555+) เอาไงดี เริ่มเรื่องไม่ถูก เอาเป็นว่าจะเล่าเลยแล้วกัน ปีใหม่ปีนี้ก็เป็นอีกปีหนึ่งที่ที่บ้านผมจะต้องหาเรื่องไปเที่ยวกัน หลังจากใช้เวลาถึง 3 เดือน(โม้)ในการเปิดแผนที่หาสถานที่ท่องเที่ยว จนแล้วจนรอดก็ยังไม่รู้จะไปไหน เพราะส่วนใหญ่ที่เที่ยวหลักๆก็ไปกันมาเกือบทุกจังหวัดแล้ว ยิ่งทริปนี้มีผู้สูงอายุไปด้วย ก็ยิ่งหาที่เที่ยวที่ลงตัวยากมาก . . . คิดไปคิดมา เชียงตุงก็แว๊บเข้ามาในหัว ยิ่งถ้าเป็นพวกคอนิยายนะ เชียงตุงนี่เมืองในฝันเลย ตัดสินใจ เอาก็เอาวะ สรุป ปีนี้จะไปเชียงตุง ชื่อสินค้า: เชียงตุง **CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว.

★>>>Amazing Myanmar<<<★ ตะลุยดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์ General Myanmar. รีวิว อาเจ๊ VS อาหารพม่า 3 วัน 46 เมนู มัณฑะเลย์ พุกาม อินเล ไปเองได้ตามรอยง่าย รีวิวฉบับจัดเต็มแผนที่ พม่า Archives - Remind Me Later Traveling. Mystery unlocked Mandalay สะพานอูเบ็งถึงทะเลเจดีย์ สวยเก๋สุดเท่ ค่าตั๋วไม่ถึงสามพัน! ประเทศเพื่อนบ้านที่เรารู้สึกมาเสมอว่าที่นี่มีอะไรที่น่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา ดูเหมือนมีมนต์ขลังความน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา และรอให้เราเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง พม่าคือประเทศที่เหมือนผู้หญิงสวยหน้าคมเดินเฉี่ยวๆ แต่ด้านในเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่รอมอบให้คนที่พร้อมจะรู้จักและสัมผัสกับเธอจริงๆ!

Mystery unlocked Mandalay สะพานอูเบ็งถึงทะเลเจดีย์ สวยเก๋สุดเท่ ค่าตั๋วไม่ถึงสามพัน!

นี่เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาพม่าและออกนอกเส้นทางเมืองยอดฮิตอย่างย่างกุ้ง เพราะรอบนี้เราตั้งใจแวะมาดูสะพานไม้สักที่ยาวสวยติดอันดับโลก มนต์ขลังของเมืองหลวงเก่า นั่งรถม้าแบบคลาสสิค และแวะไปดูทะเลที่ไม่มีน้ำ แต่เป็นเจดีย์ที่สวยและเยอะสุดลูกหูลูกตา 5 วัน 4 คืนสำหรับทริปนี้ในมัณฑะเลย์และพุกาม สวยและเป็นตัวของตัวเองจนอยากกลับไปซ้ำ เราออกเดินทางกับแอร์เอเชียเพราะบินตรงจากกรุงเทพถึงมัณฑะเลย์มากที่สุดถึง 2 เที่ยวต่อวัน ทำให้สามารถเลือกได้ว่าจะบินไปเช้า หรือ บ่าย ส่วนขากลับก็เลือกได้ว่าอยากกลับตอนบ่ายหรือตอนหัวค่ำ เพิ่มเวลาเที่ยวได้มากขึ้น โดยไม่ต้องเพิ่มวัน แถมบินตรง งีบเดียวซัก 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว. หนีควันพิษเมืองกรุง ไปเที่ยวเชียงตุง กันดีกว่า. Shwe Mandalar Express.