background preloader

Sanphamgiatruyen

Facebook Twitter

Sản phẩm gia truyền

Các sản phẩm gia truyền có chức năng tăng giảm cân, làm đẹp, chữa bệnh...được sản xuất hoàn toàn bởi nguyên liệu tự nhiên từ các bài thuốc gia truyền để lại

Cây Vọng Cách: Đặc điểm, công dụng và cách dùng. Cây Vọng Cách ngoài được sử dụng để làm rau ăn sống thì còn được sử dụng rộng rãi trong y học.

Cây Vọng Cách: Đặc điểm, công dụng và cách dùng

Thảo dược mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy, cây Vọng Cách là cây gì? Cây có tác dụng gì? Cách sử dụng và lưu ý như thế nào? Sau đây, thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Đặc điểm Cây Vọng Cách có tên khoa học là Premna integrifolia L. Cây Vọng Cách có mùi thơm rất dễ chịu, đặc biệt mùi thơm nồng ở phần lá. Mùa hoa quả Vọng Cách thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 hằng năm, hoa Vọng Cách rất thơm nên thường thu hút ong bướm đến hút mật, thụ phấn rất đông.

Ngoài ra, cây Vọng Cách thuộc dạng thân mềm, rất dễ uốn nên thường được người dân trồng cây cảnh uốn làm cây cảnh. Nơi phân bố Ở nước ta, cây Vọng Cách mọc hoang ở nhiều nơi như vườn nhà, bờ rào, đường đi,..Cây thích nghi nhiều vùng đất khác nhau từ vùng đất nước ngọt đến vùng đất nước lợ, đất ngập mặn. Rau Đắng Đất: đặc điểm, công dụng và cách dùng. Từ lâu, rau Đắng Đất không chỉ được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày mà rau còn được sử dụng như một loại cây thuốc, mang lại nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Rau Đắng Đất: đặc điểm, công dụng và cách dùng

Vậy, cây rau Đắng Đất là cây gì? Cây có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào? Sau đây, thân mời các bạn tìm hiểu thông qua bài viết sau. Đặc điểm Rau Đắng Đất có tên khoa học là Glinus oppositifolius, thảo dược thuộc họ Bình Cu. Lá rau Đắng Đất có hình mác, thon dài, hoa màu xanh lục nhạt hoặc nâu đất nhạt, không có cánh hoa, cuống hoa rau Đắng Đất dài, mùa hoa quả thường kéo dài vào tháng 4 đến tháng 7 hằng năm. Thường mọc ở đâu Rau Đắng Đất thường mọc hoang khắp nơi, từ miền Bắc tới miền Nam. Thành phần dược chất. Lá Sen: đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả. Từ lâu, hoa Sen là biểu tượng gắn liền với đất nước Việt Nam.

Lá Sen: đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả

Chính vì vậy, lá Sen là một loại lá khá quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam. Trong dân gian, người ta thường sử dụng lá Sen để gói xôi, ướp trà, nấu nước uống. Cây Lá Gan có tác dụng gì? Cách dùng và những bài thuốc. Trong dân gian, có nhiều cây thuốc rất tốt cho sức khỏe, ngoài mang lại những tác dụng tốt cho sức khỏe thì rất nhiều cây thuốc còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cây Lá Gan có tác dụng gì? Cách dùng và những bài thuốc

Điển hình trong số đó, không thể không nhắc đến cây Lá Gan, ngoài có lợi cho sức khỏe thì thảo dược còn có khả năng hỗ trợ điều trị những bệnh lý về gan vô cùng tuyệt vời. Vậy, cây Lá Gan là cây gì? Cây có những tác dụng gì? Cách sử dụng ra sao? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cây thuốc này các bạn nhé! Cây Ưng Bất Bạc: đặc điểm, tác dụng và bài thuốc chữa bệnh gan. Cây Ưng Bất Bạc, một thảo dược có tác dụng bảo vệ tế bào gan trong dân gian đã trở thành một thảo dược cả thế giới công nhận thông qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Cây Ưng Bất Bạc: đặc điểm, tác dụng và bài thuốc chữa bệnh gan

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy, ngoài tác dụng tốt đối với gan thì Ưng Bất Bạc còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Vậy, Ưng Bất Bạc là cây gì? Tác dụng và cách sử dụng như thế nào? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé! Đặc điểm của Cây Ưng Bất Bạc Cây Ưng Bất Bạc có tên khoa học là Zanthoxylum avicennae, họ Cửu lý hương Rutaceae. Cây Hạ Khô Thảo: đặc điểm, công dụng và cách dùng. Từ lâu, loài hoa đẹp với hương thơm dễ chịu cây Hạ Khô Thảo đã được rất nhiều người ưa thích.

Cây Hạ Khô Thảo: đặc điểm, công dụng và cách dùng

Thế nhưng ít người biết rằng, chính loài hoa đẹp Hạ Khô Thảo lại mang trong mình nhiều giá trị y học, thảo dược có tác dụng rất tốt, có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh. Vậy, Hạ Khô Thảo là loại cây gì? Tác dụng và cách sử dụng như thế nào? Sau đây, thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Hạ Khô Thảo là gì? Hạ Khô Thảo là loại cây có tên khoa học là Brunella (Prunella) vulgaris L, hay còn gọi với nhiều tên khác như Nãi Đông, Thiết Sắc Thảo, Bổng Trụ Đầu Hoa, Yến Diện.

Sở dĩ có tên Hạ Khô Thảo vì ngay cả khi mùa hè khô hạn, nóng bức cây vẫn xanh tốt, hoa vẫn rực rỡ một phương trời. Cây Mã Đề: Đặc điểm, công dụng và các bài thuốc chữa bệnh. Cây Mã Đề là một thảo dược khá quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt với những người ở nông thôn.

Cây Mã Đề: Đặc điểm, công dụng và các bài thuốc chữa bệnh

Tuy nhiên, có rất ít người biết những lợi ích cây Mã Đề mang lại cho sức khỏe. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho quý khách hàng và độc giả gần xa hiểu thêm về loài cây này. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Đặc điểm Cây Mã Đề hay còn gọi là rau Mã Đề, Xa Tiền Thảo, Xa Tiền Tử, Mã Đề thảo,..Thảo dược có tên khoa học là Plantago, đây là một chi chứa khoảng 200 loài thực vật có kích thước nhỏ, tất cả đều được gọi chung là Mã Đề.

Cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo: Công dụng, cách dùng và các bài thuốc. Từ lâu, cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo đã được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc dân gian.

Cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo: Công dụng, cách dùng và các bài thuốc

Thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm,..Đặc biệt, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và u bướu vô cùng hiệu quả. Vậy, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo là cây gì? Cây mang lại những dược chất gì, cách sử dụng như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc, mong muốn được Nguyễn Trần Coop giải đáp giúp. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn thông qua bài viết “Cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo”. Cây Atiso: Đặc điểm, công dụng và cách dùng chữa bệnh gan. Cây Atiso là một loại thảo dược khá quen thuộc với người dân Việt Nam.

Cây Atiso: Đặc điểm, công dụng và cách dùng chữa bệnh gan

Cây có thể được sử dụng để chế biến món ăn, làm trà, cao, thuốc,.. Vậy, cây Atiso có những thành phần dược chất gì? 7 Biểu hiện của bệnh gan yếu bạn cần nắm trước khi quá muộn. Như các bạn đã biết, gan là cơ quan thực hiện nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

7 Biểu hiện của bệnh gan yếu bạn cần nắm trước khi quá muộn

Ngoài tham gia quá trình hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, dự trữ năng lượng, lọc chất thải thì gan còn trực tiếp thực hiện công tác đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Do đó, nếu gan bị suy yếu thì rất nhiều quá trình liên quan đến gan cũng bị ảnh hưởng theo, thậm chí việc gan suy yếu là nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan, ung thư gan. Thông qua việc nhận biết sớm những dấu hiệu gan suy yếu có thể giúp quá trình phòng bệnh, hỗ trợ những vấn đề về gan được hiệu quả hơn. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu! #5 Các bài tập tăng cân cho nữ tại nhà bạn không nên bỏ qua. Các bạn có biết, tập luyện thể dục thể thao không những giúp các bạn nữ có được một sức khỏe tốt, sức đề kháng được tăng cường mà còn là cách giúp cải thiện cân nặng vô cùng hiệu quả.

Nếu các bạn muốn tăng cân, tuy nhiên không có nhiều thời gian để đến phòng tập Gym thì những bài tập tăng cân cho nữ tại nhà sau đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, giúp bạn dễ dàng chinh phục cân nặng mà mình mơ ước. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Bài tập 1: Chống đẩy Bài tập chống đẩy là một trong những bài tập giúp tăng cân cho nữ tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất. Động tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản, do đó tất cả các bạn nữ đều có thể áp dụng tại nhà mình. Trước khi tập các bạn nữ nên dành khoảng 10 phút để khởi động, điều này giúp làm nóng cơ thể, đồng thời các cơ được giãn, nở, tay chân hoạt động tốt hơn.

Để thực hiện bài tập này, hai tay chống thẳng xuống sàn nhà sao cho cánh tay vuông góc với sàn nhà. Uống hoa Tam Thất có tác dụng phụ không? Kiêng gì? Từ xưa, hoa Tam Thất được xem là thảo dược không thể thiếu trong các bài thuốc dùng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như mất ngủ, cao huyết áp, ít sữa,..Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thảo dược này. Vậy, hoa Tam Thất có tác dụng phụ gì hay không? Trong quá trình sử dụng cần kiêng gì? Sau đây, thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Nụ Hoa Tam Thất: Tác dụng, Cách dùng và giá bán. Nụ hoa Tam Thất với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Từ lâu, loại dược liệu này nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, cao huyết áp, bổ máu,.. Ngày nay, thảo dược càng được nhiều người sử dụng rộng rãi như một loại trà uống hằng ngày. Vậy, nụ hoa Tam Thất có những lợi ích gì cho sức khỏe?

Nóng gan là gì? Biểu hiện và nguyên nhân của chứng bệnh này. Nóng gan là thuật ngữ thường được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Vậy, nóng gan là gì? Biểu hiện và nguyên nhân của tình trạng nóng gan? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Nấm Chaga: Đặc điểm, Công dụng và Cách dùng hiệu quả. Mô tả Thời gian gần đây, giới truyền thông báo chí cùng người tiêu dùng chia sẻ rầm rộ thông tin Nấm Chaga mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Vậy, Nấm Chaga là Nấm gì? Câu hỏi hiện tại đang được rất nhiều người thắc mắc, quan tâm.

Chính bởi lẽ đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ cho quý khách hàng và độc giả gần xa được hiểu thêm về loài thảo dược mang tên Nấm Chaga. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu! Uống Giảo Cổ Lam có tác dụng phụ không? Cần kiêng gì? Từ lâu, Giảo Cổ Lam là thảo dược được sử dụng để hãm trà uống hằng ngày, sử dụng rất tốt cho sức khỏe mà túi tiền lại phù hợp đối với tất cả mọi người. Xã hội phát triển, Giảo Cổ Lam ngày càng được nghiên cứu và đánh giá hiệu quả không thua kém gì so với Nhân Sâm hoặc Tam Thất Bắc. Giảo Cổ Lam giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu TPHCM?

Uống Giảo Cổ Lam có tác dụng gì? Chữa bệnh gì? Giảo Cổ Lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum hay còn gọi với cái tên Cổ Yếm, Trường Sinh Thảo, Nhân Sâm 5 lá. Từ lâu, Giảo Cổ Lam được xem là thảo dược quý trong Y học Cổ Truyền và được ví sánh như bài thuốc trường sinh. Cây Xương Khỉ ngâm rượu: công dụng, cách ngâm và hướng dẫn dùng. Sự thật về cách tăng cân bằng trứng vịt lộn mà nhiều người đồn. Từ lâu, trứng vịt lộn được xem là bài thuốc, món ăn bổ dưỡng dành cho cơ thể. #7 Cách tăng cân bằng trái Bơ cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả. Cách tăng cân bằng Tinh Bột Nghệ đơn gian nhưng hiệu quả.

Từ lâu, tinh bột nghệ được xem là gia vị có lợi cho sức khỏe. Chế độ ăn của người bị ung thư gan nên áp dụng khi điều trị. Ung thư gan là biểu hiện của việc gan đã bị tổn thương, tế bào gan đang bị phá hủy, đồng thời có thể lan sang các tế bào khác trong cơ thể, khiến các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng theo. Việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bị ung thư gan nâng cao sức khỏe, chống chọi bệnh tật hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ đến các bạn “chế độ ăn của người bị ung thư gan”. Chế độ ăn cho người bệnh u máu trong gan chi tiết nhất. U máu trong gan là khối u lành tính, xuất phát từ những mạch máu trong gan hoặc bề mặt gan bị rối loạn.

U máu trong gan rất nguy hiểm khi những khối u có kích thước lớn, lan rộng khiến tế bào gan bị tổn thương. Chế độ ăn cho người bệnh áp xe gan nên áp dụng. Chế độ ăn cho người bị viêm gan cho những ai đang cần. Chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ khoa học nhất. Chế độ ăn cho người mắc bệnh xơ gan bạn không nên bỏ qua. Ăn gì để hạ men gan? Kiêng gì khi bị men gan cao? #6 Loại nước ép tốt cho gan bạn không nên bỏ qua. Tác dụng của Tam Thất Bắc đối với phụ nữ. Thực đơn tăng 5kg trong 1 tháng cho người gầy. #5 Cách tính tuổi Sâm Hàn Quốc chuẩn xác nhất. #4 Cách phân biệt sâm Hàn Quốc thật giả chính xác nhất. Cách sử dụng Sâm Hàn Quốc chi tiết hiệu quả nhất. Sâm Hàn Quốc ngâm mật ong: công dụng, cách ngâm chuẩn nhất. Bài thuốc chữa u máu trong gan bằng thuốc nam. #8 Tác dụng của Nấm Ngọc Cẩu cho người sử dụng. #4 Cách tăng cân bằng yến mạch cực kì hiệu quả.

#3 Loại nước mát thanh nhiệt cơ thể dễ làm tại nhà. U máu trong gan là bệnh gì? có nguy hiểm đến tính mạng không? Cách sử dụng cây An Xoa trong chữa bệnh. Hạt giống Sâm Ngọc Linh: giá cả và cách ươm trồng. Cách sử dụng và bảo Nấm Lim Xanh [Chuyên gia chia sẻ] Bệnh áp xe gan là gì? Có nguy hiểm đến sức khỏe không? Bệnh xơ gan có lây không? Các con đường lây nhiễm. Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Lây đường nào? Ăn gì để giải độc gan? [Góc chia sẻ từ chuyên gia] Cây Xạ Đen kết hợp với Nấm Lim Xanh: công dụng, cách dùng. Nấm Lim Xanh ngâm mật ong: Công dụng và cách ngâm. Chỉ số men gan bình thường là bao nhiêu? Cao là bao nhiêu? Bệnh viêm gan lây không? lây qua những đường nào?

4 Cách phân biệt cây An Xoa thật - giả chính xác nhất. Những cách giải nhiệt cơ thể vào ngày hè nóng bức. Nóng trong người: nguyên nhân, dấu hiệu, cách chữa chiệu quả. 3+ Cách giải độc gan hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. 10+ Cây thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả dễ tìm quanh nhà. Hoa Đu Đủ Đực ngâm mật ong: Tác dụng và cách ngâm đúng chuẩn. 3 Cách Phân biệt Tam Thất Bắc với Tam Thất Nam. Kiểm định Sâm Ngọc Linh ở đâu? Địa chỉ nào uy tín. Uống Nấm Ngọc Cẩu kiêng gì? Có tác dụng phụ không? Rượu Nấm Ngọc Cẩu có tác dụng gì? Cách ngâm chuẩn bài. 10 Loại trái cây ăn mát gan, giải nhiệt cơ thể. Ba Kích Tím giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Uống Ba Kích Tím kiêng gì? có tác dụng phụ không? Rượu Ba Kích Tím có tác dụng gì? Cách ngâm chuẩn bài. 6 Món ăn làm mát gan mà ai cũng có thể làm được tại nhà. 3 Cách phân biệt Wisdom Weight thật giả bạn cần phải nắm. 3 Cách phân biệt Xáo Tam Phân thật giả chuẩn nhất. 3 Cách phân biệt Nấm Lim Xanh thật giả bạn cần nắm. 5+ Cách tăng cân bằng mật ong bạn nên thử tại nhà. Bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Nguyên nhân? Có nguy hiểm không? Uống hoa Đu Đủ Đực có tốt không? Có tác dụng phụ không? Uống cây Xạ Đen có bị vô sinh không? Có tác dụng phụ không? Uống Cà Gai Leo có hại dạ dày không? Có tác dụng phụ không? Cách phát hiện sớm và phòng ngừa men gan cao. Uống Tam Thất Bắc có nóng không? tác dụng phụ không? Uống lá gì để mát gan, giải độc ngăn ngừa ung thư. 10+ Thức uống giải độc gan, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Cách phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh xơ gan. 6+ Nguyên nhân dẫn đến bệnh Xơ Gan bạn nên biết.

Bệnh viêm gan C là gì? Cách phòng bệnh như thế nào? Bệnh viêm gan B là gì? Nguyên nhân và cách phòng bệnh. 11+ Tác dụng của Cây An Xoa cho sức khỏe con người. Bệnh viêm đại tràng là gì? Cách trị bằng phương thuốc nam. Cây Xạ Đen ngâm rượu có tác dụng gì? Hướng dẫn cách ngâm. Cây Xạ Đen mọc ở đâu nhiều nhất tại nước ta?

Cây Xạ Đen mọc ở đâu nhiều nhất tại nước ta? Trẻ em có nên uống thuốc tăng cân? Loại nào tốt nhất. 7+ Cách phòng ngừa Ung Thư Gan bạn cần phải nắm bắt trong tay. 6+ Cách phát hiện sớm bệnh Ung thư gan bạn nên biết. 6+ Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan bạn cần phải nắm. Cây Cà Gai Leo như thế nào? Có mấy loại? Dùng cây Xạ Đen tươi hay khô hiệu quả hơn. Uống hoa Đu Đủ Đực kiêng gì? Cách dùng hiệu quả. Uống cây Xương Khỉ nên kiêng gì? Cách dùng hiệu quả. 5 Triệu chứng nhận biết bệnh xơ gan cần phải biết.

Những phương pháp điều trị ung thư gan tại Việt Nam. Những dấu hiệu nhận biết bạn mắc bệnh ung thư gan. 5+ Cây thuốc nam hỗ trợ chữa Ung thư gan hiệu quả.