background preloader

Saharabook

Facebook Twitter

Sahara Vietnam

Sahara.com.vn - Chuyên Trang website Phân tích Thơ Ca, Cảm nhận Văn Học và Những câu nói hay cho Bạn đọc cũng như Phụ huynh, Học sinh, các bạn Sinh viên. "Trang web Sahara.com.vn với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành phân tích văn học thơ ca dành cho học sinh THCS đến THPT và các em sinh viên với hơn 16 thầy cô cộng tác. Sahara.com.vn cũng là nơi để mọi người có thể hòa vào cảm xúc bằng những stt hay, những câu nói hay đúng tâm trạng buồn cũng như vui." 388 Điên Biên Phủ, P17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 0919003856

99+ Những Câu Nói Hay Về Thành Công Và Thất Bại. Những câu nói hay về thành công và thất bại trong cuộc sống, sự nghiệp, kinh doanh… là những bài học có giá trị giúp thay đổi bản thân.

99+ Những Câu Nói Hay Về Thành Công Và Thất Bại

Đừng coi thất bại là một cái gì đó ghê gớm hay là kẻ đáng khinh miệt, hãy coi thất bại là “cơ hội” để thay đổi bản thân, thay đổi tư duy để bắt đầu một hành trình mới. Tiếp tục hành trình này, chắc hẳn rằng bạn sẽ không dễ dàng thất bại hay mắc sai lầm như những lần trước. Trong một lần tham vấn ý kiến bà Thái Vân Linh người nổi tiếng về sự thành công và trãi qua nhiều thất bại, Anh đã gợi ý cho chúng tôi những câu nói hay về sự thành công và thất bại giúp chúng tôi tự tin hơn chính bản thân mình. Gửi bạn những câu nói hay mà chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp có tính chất tham khảo nhưng đầy tâm huyết.

Những câu nói hay về thành công giúp thay đổi cuộc đời Thành công đến từ sự nỗ lực của bản thân, chỉ có chịu khó học tập, rèn luyện và trải qua thất bại bạn mới có được thành công vững bền nhất. Những câu nói hay về thành công 1. 2. 3. 4. 999+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình ❤️❤️❤️ Nên Đọc. Những câu nói hay về gia đình vô cùng ý nghĩa và thân thương thể hiện sự thiêng liêng đáng trân trọng của gia đình.

999+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình ❤️❤️❤️ Nên Đọc

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc là món quà thay cho lời nói gửi tới những người thân trong gia đình mình. Gia đình là nơi tràn ngập yêu thương, sự bao dung, chở che… Gia đình là nơi chúng ta lớn lơn, là nơi chứa đựng đầy ắp những kỉ niệm của tuổi thơ đến lúc trưởng thành. Gia đình là nơi có Mẹ, có Cha, có những người ta yêu thương luôn mong muốn ta trở về. Gia đình là nơi ta muốn trở về đầu tiên, dù cho đi đâu, làm gì, ở đâu… thì gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho mỗi chúng ta.

[Cực Sốc 2020] Hình Ảnh JACK ĐÓM tuổi thơ dữ dội. Mới đây Cộng đồng mạng truyền tay nhau bức ảnh được cho là của ca sĩ JACK Đóm.

[Cực Sốc 2020] Hình Ảnh JACK ĐÓM tuổi thơ dữ dội

Mọi người vô cùng phấn khích và chia sẻ mạnh tay bức ảnh này. Vậy theo bạn, nhân vật nào trên bức ảnh này là ca sĩ JACK? Hình Anh Jack Đóm khi còn nhỏ. 2 mẫu Soạn bài Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh. Soạn bài Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh hay nhất.

2 mẫu Soạn bài Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh

I. Cách Tra Cứu Điểm Thi THPT Quốc Gia 2020 Mới Nhất. Kỳ thi thpt 2020 mới diễn ra gần đây và kỳ thi này thực sự được nhiều sĩ tử, cha mẹ quan tâm.

Cách Tra Cứu Điểm Thi THPT Quốc Gia 2020 Mới Nhất

Do đây là kỳ thi quan trọng nên ai cũng cha mẹ và sĩ tử nào cũng muốn biết điểm sớm phải không nào? Việc này sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 chuẩn. Kỳ thi thpt quốc gia là gì? Kỳ thi thpt quốc gia từ 2015 đã sát nhập với 2 kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học. Kỳ thi thpt quốc gia nhằm dùng kết quả nó cho 2 mục đích bao gồm công nhận tốt nghiệp và xét vào đại học. Phân tích Bài Thơ Về Tiểu Đội Xe Không Kính - Đạt 8.5 Điểm. Đề bài: Em hãy Phân tích Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật để thấy được hình ảnh người linh chiến đấu vì màu cờ sắc áo dân tộc và sự tự do muôn năm được thể hiện trong bài thơ.

Phân tích Bài Thơ Về Tiểu Đội Xe Không Kính - Đạt 8.5 Điểm

Là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thế hệ nhà thơ trẻ những năm chống Mỹ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai”(Tố Hữu), Phạm Tiến Duật có giọng thơ mang chất lính, khoẻ, dạt dào sức sống, tinh nghịch vui tươi, giàu suy tưởng. “Bài thơ về tiểu đội không kính” (trong chùm thơ được giải nhất cuộc thi thơ báo Văn nghệ năm 1969-1970) được Phạm Tiến Duật viết năm 1969 là bài thơ tự do mang phong cách đó.Mở đầu bài thơ là hình ảnh những chiếc xe không kính chắn gió – hình ảnh có sức hấp dẫn đặc biệt vì nó chân thực, độc đáo, mới lạ. Xưa nay, hình ảnh xe cộ trong chiến tranh đi vào thơ ca thường được mỹ lệ hoá, tượng trưng ước lệ chứ không được miêu tả cụ thể, thực tế đến trần trụi như cách tả của Phạm Tiến Duật.

Phân tích bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh - Sahara. Đề bài: Phân tích bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh.

Phân tích bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh - Sahara

Bài làm Phân tích bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh Xuân Quỳnh là một nhà thơ nữ nổi lên từ thời kì đầu xây dựng hoà bình với những bài thơ tươi trẻ qua phần Chồi biếc trong tập thơ Tơ tằm và chồi biếc (in chung với Cẩm Lai). Thơ Xuân Quỳnh mang nặng tình cảm thiết tha, gắn bó với cuộc đời, biết vượt lên những thử thách khó khăn để xây dựng hạnh phúc chung. Riêng về thơ tình Xuân Quỳnh có những tình cảm đằm thắm, đôn hậu, thuỷ chung. Hai bài thơ tình được nhiều người biết đến là Thuyền và biển và Sóng. Tuy nhiên có lúc biển nổi sóng để xô thuyền cũng như tình yêu có lúc va chạm. “Chỉ có thuyền mới hiểu Biển mênh mông nhường nào Chỉ có biển mới biết Thuyền đi đâu về đâu”. Xuân Quỳnh đã khéo liên hệ tạo cho mối quan hệ này nhiều sắc thái phù hợp với tình yêu đôi lứa và cũng phù hợp với đặc điểm của đối tượng miêu tả: “Những ngày không gặp nhau Biển bạc đầu thương nhớ Những ngày không gặp nhau Lòng thuyền đau rạn vỡ.

Phân Tích Nhân Vật Mị - VỢ CHỒNG A PHỦ Tô Hoài Đạt 9.5 Điểm. Đề bài: Phân tích nhân vật Mị trong truyện “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài để thấy được tính cách, khát vọng tự do hạnh phúc , sức sống mạnh mẽ và bền bỉ của những người lao động cũng như tố cáo tội ác của chế độ phong kiến.

Phân Tích Nhân Vật Mị - VỢ CHỒNG A PHỦ Tô Hoài Đạt 9.5 Điểm

Mở bài Phân tích nhân vật Mị Tô Hoài là nhà văn lớn của nền văn xuôi hiện đại VN với số lượng tác phẩm đạt kỉ lục .Vợ chồng A Phủ là truyện ngắn thành công nhất trong ba truyện ngắn viết về đề tài Tây Bắc của ông .Tác phẩm có một giá trị hiện thực và nhân đạo đáng kể . Truyện viết về cuộc sống của người dân lao động vùng núi cao, dưới ách thống trị tàn bạo của bọn thực dân phong kiến miền núi . Đặc biệt truyện đã xây dựng thành công nhân vật Mị , qua đó ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn, sức sống tiềm tàng và khả năng đến với cách mạng của nhân dân Tây Bắc . Phân tích truyện ngắn HAI ĐỨA TRẺ của Thạch Lam được 9 điểm.

Đề bài: Phân tích tác phẩm Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam.

Phân tích truyện ngắn HAI ĐỨA TRẺ của Thạch Lam được 9 điểm

Mở bài Truyện của Thạch Lam không có chuyện. Truyện “Hai đứa trẻ” cũng vậy. Chỉ có hai đứa trẻ từ Hà Nội chuyển về một phố huyện nghèo, trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ xíu. Chiều, hai chị em ngồi trên chiếc chõng tre ngắm cảnh phố xá lúc hoàng hôn, rồi đêm đến, tuy đã buồn ngủ ríu cả mắt, hai chị em vẫn cố thức để đợi xem chuyến tàu đêm từ Hà Nội chạy qua rồi mới khép cửa hàng đi ngủ. Thân Bài Thạch Lam muốn tránh lối viết tầm thường là hấp dẫn người đọc bằng cốt truyện li kì, những tình tiết éo le, những cuộc tình mùi mẫn, hoặc là những xung đột gay cấn hồi hộp. Cách lựa chọn chất liệu này gần với Nam Cao, Nguyên Hồng, Tô Hoài (các nhà văn hiện thực giàu tính nhân đạo), lại kích thích người đọc bằng những ước mơ, hoài bão tốt đẹp. Thạch Lam có một lối văn nhẹ như cánh bướm đậu trên hoa. Phân tích truyện ngắn HAI ĐỨA TRẺ của Tác giả Thạch Lam “Phương Tây đỏ rực như lửa cháy và những đám mây ánh hồng như hòn than sắp tàn”.

Soạn bài Bố cục và phương pháp lập luận bài văn nghị luận. Soạn bài Bố cục và phương pháp lập luận trong bài văn nghị luận là phương pháp phân tích nội dung để chứng minh cho luận điểm đưa ra có sức thuyết phục. 1.

Soạn bài Bố cục và phương pháp lập luận bài văn nghị luận