background preloader

Phongthuysoviet

Facebook Twitter

Phong Thủy Số Việt

Phong Thủy Số Việt tổng hợp tra cứu kiến thức Tử vi con giáp, Phong thủy, tâm linh, giải mã giấc mơ, nhân tướng học với mục đích hóa giải, mang lại vượng khí, gia đạo bình an.

Lễ Hội Yên Tử - Quảng Ninh và ý nghĩa ngày hội đặc sắc này. Hàng năm ở Quảng Ninh thường tổ chức Lễ Hội Yên Tử từ ngày mùng 10 tháng 1 tại vùng núi Yên Tử (Quảng Ninh).

Lễ Hội Yên Tử - Quảng Ninh và ý nghĩa ngày hội đặc sắc này

Với nhiều nét đặc sắc và mới mẻ lễ hội tâm linh này Lễ hội yên tử 2020 nay lại tiếp tục thu hút hàng nghìn du khách thập phương. Trong lịch sử ghi lại trước đây người ta còn gọi núi Yên Tử là núi Voi bởi hình dáng ngọn núi như một con voi khổng lồ. Cùng Phong Thủy Số Việt tìm hiểu lễ hội độc đáo đậm bản sắc dân tộc về nguồn gốc, thuyết minh về lễ hội Yên tử, bắt đầu ngày nào… dưới đây nhé. Giữa cánh núi bạc ngàn hùng vĩ của khu Đông Bắc mênh mông, cao hơn 1000 mét vút lên như một toà tháp, đã từng nổi tiếng là ngoạn mục.

Các triều đại vua chúa xếp Yên Tử vào hạng “danh sơn” của nước ta. Lễ khai ấn Đền Trần Nam Định và ý nghĩa thiêng liêng của lễ hội này. Đền trần ở Hưng yên, Hà Nam, Bảo lộc, Ninh bình, Thanh hóa,… ở mỗi nơi sẽ có hình thức tổ chức là khác nhau.

Lễ khai ấn Đền Trần Nam Định và ý nghĩa thiêng liêng của lễ hội này

Cũng vậy người xưa kể lại lại dịp đầu năm tại Đền Trần Nam Định dân làng Tức Mặc tổ chức từng bừng lễ hội khai ấn. Buổi lễ long trọng này được diễn ra vào đêm 14 và mở đầu cho ngày 15 tháng giêng đây sau những ngày nghỉ tết bắt đầu từ rằm tháng giêng thì triều đình trở lại làm việc bình thường và quay lại cuộc sống tấp nập. Đền trần Nam Định Theo Phong Thủy Số Việt tìm hiểu thì “năm 1822 vua Minh Mạng qua Ninh Bình có ghé lại đây và cho khắc lại chiếc ấn đền trần đã bị thất lạc. Ấn cũ khắc là “Trần triều chi bảo”- ấn mới khắc là “Trần triều điển cố” để nhắc lại tích cũ. Lễ hội Lồng Tông Tuyên Quang và ý nghĩa thiêng liêng của lễ hội này. Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang được biết đến là lễ hội truyền thống lớn và ý nghĩa thiêng liêng được tổ chức nhằm mang đến những nét đặc trưng văn hóa của đồng bào các dân tộc qua đó giới thiệu đến du khách vẻ đẹp thiên nhiên đặc sắc của Lâm Bình cùng sinh thái phong phú mà thiên nhiên ban tặng.

Lễ hội Lồng Tông Tuyên Quang và ý nghĩa thiêng liêng của lễ hội này

Cùng Phong Thủy Số Việt tìm hiểu về ngày hội đặc sắc này nhé. Lễ hội Lồng Tông là gì? Phần lễ bắt đầu là việc rước 9 mâm Tồng từ đền Bách Thần (thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa) về trung tâm sân vận động của huyện Chiêm Hóa cùng màn múa lân (múa “xuống đồng”) của những trai thanh nữ tú. Các mâm Tồng là các di vật của địa phương để dâng tạ ơn các vị thần đã ban phước lành cho người dân có cuộc sống hạnh phúc đủ đầy. Sau đó, Thầy Cả (người cúng chính của buổi lễ) và các thầy giúp việc làm lễ đặt mâm Tồng, tạ ơn trời đất cầu sự ấm no, hạnh phúc cho mọi nhà. Cuối phần lễ là nghi lễ xuống đồng (cày ruộng) với mong muốn đường cày may mắn đầu năm sẽ mang lại dân khang, vật thịnh, mùa màng bội thu… Hội Lim tại Bắc Ninh và ý nghĩa ngày hội linh thiêng này. Lễ Hội lim là gì?

Hội Lim tại Bắc Ninh và ý nghĩa ngày hội linh thiêng này

Ở Bắc Ninh hàng năm diễn ra lễ hội lớn thu hút rất nhiều người chính là lễ Hội Lim – Bắc Ninh và được tổ chức vào ngày 13 tháng 1 hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim ở Bắc Ninh được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc. Truyền thống Hội Lim Khi quan thủ xứ Thanh Hóa Nguyễn Đình Diễn là người thôn Đình Cả, Nội Duệ, xứ Kinh Bắc, có nhiều công lao với triều đình, được phong thưởng nhiều bổng lộc, đã tự hiến nhiều ruộng vườn và tiền của cho tổng Nội Duệ trùng tu đình chùa mở nhiều lễ hội rộn ràng đậm bản sắc dân tộc Xây dựng phần lăng mộ của mình đặt tên là lăng Hồng Vân trên núi Lim.

Văn bia lăng Hồng Vân có tên Hồng Vân từ bi ký niên đại Cảnh Hưng 30 (1769) hiện giữ ở đình thôn Đình Cả đã cho biết khá rõ lai lịch, việc thờ phụng hậu hàng tổng Nguyễn Đình Diễn mỗi năm hai dịp vào “ngày sinh” và “ngày hóa” của ông tại lăng Hồng Vân và chùa Hồng ân trên núi Lim. Những loại hình trong lễ hội Kết luận. Lễ hội chùa Keo Thái Bình – nơi quy tụ di sản văn hóa. Cứ hàng năm tại chùa keo ở thái bình tổ chức lễ hội có hội thu và hội xuân.

Lễ hội chùa Keo Thái Bình – nơi quy tụ di sản văn hóa

Khách du lịch đến chùa Keo ngoài việc bái phật cầu kinh khấn vái xin tài lộc còn được ngắm nhìn một công trình kiến trúc đặc sắc với tuổi đời gần 400 năm. Cùng phongthuy.xsvn tìm hiểu hội chùa keo và những lễ hội náo nức ở đây nhé. Với quy mô vĩ đại trên một khu đất khoảng 58.000m². Toàn bộ kiến trúc chùa keo thái bình còn lại 17 công trình gồm 128 gian xây dựng theo kiểu ngoại quốc nội công độc đáo Theo thời gian sói mòn và đến năm 1612 một trận lũ lớn đã cuốn trôi tất cả lẫn ngôi chùa. Nhiều người thắc mắc chùa keo thờ ai? Với cột cờ thẳng tắp cao 25m ở ngoài cùng đi qua một sân đá du khách sẽ được tham quan hồ sen- tam quan nội với bộ cánh cửa chạm rồng chầu (thế kỷ 16). Xem thêm: Với hình thức ghệ thuật dân gian lối sống của vùng dân cư châu thổ sông Hồng đậm đà bản sắc văn hoá nông nghiệp của đồng bằng Bắc Bộ.

Xem thêm các câu chuyện tâm linh huyền bí tại đây Múa vồ ếch Cứ như thế được lặp đi, lặp lại 5 lần. 11 giờ 11 phút và ý nghĩa rùng mình đằng sau con số này trên đồng hồ. Không đơn thuần chỉ là vì dãy số 1 cùng xuất hiện một lúc mà ý nghĩa của 11 giờ 11 phút xuất hiện trên đồng hồ còn ẩn chứa điều tâm linh huyền bí...

11 giờ 11 phút và ý nghĩa rùng mình đằng sau con số này trên đồng hồ

Không sai khi nói rằng tâm linh huyên bi ngay giơ là có thật và một trong những thời điểm đặc biệt nhất mà nhiều người vô tình bắt gặp lúc nhìn vào đồng hồ chính là 11:11. Vào khoảnh khắc 11 – 11 (hệ số 12 giờ), bốn con số 1 xuất hiện trên đồng hồ giống hệt nhau, song song, ngay ngắn, đồng bộ. Cùng phongthuy.xsvn tìm hiểu về tâm linh số 11 – 11 theo phương diện tâm linh và khoa học – mê tín là như thế nào nhé? 3 con giáp giàu nứt vách trong Tháng Chạp 2020 ai cũng ghen tị. Trong năm Canh Tý 2020 này, có những con giáp không cần phải chờ đợi quá lâu để có được cuộc sống giàu có.

3 con giáp giàu nứt vách trong Tháng Chạp 2020 ai cũng ghen tị

Đặc biệt trong tử vi 12 con giáp 2020 thì 3 con giáp dưới đây may mắn nhất, tốt nhất sẽ được thần tài chiếu cố giàu nứt vách ngay từ tháng Chạp. Theo như xem bói 12 con giáp thì trong tháng 1 âm của năm Canh Tý, có đến 3 con giáp phát tài năm 2020 sẽ bùng nổ vận may, có thể chạm tới cuộc sống viên mãn. Nào cùng phongthuy.xsvn điểm danh xem 3 con giáp giàu có nhé. 1. Con giáp đầu tiên: Tuổi Dậu điểm danh Tuổi Dậu gồm những năm: năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2018 Đối với năm Kỷ hợi 2019 vừa qua được đánh giá là một năm hung cát đan xen của tuổi Dậu. Người tuổi Dậu vốn rất thông minh lại cần cù chăm chỉ.

Và đặc biệt chúng tôi sẽ bật mí tuổi dậu năm canh tý những vận may có thể đến với họ vào những ngày đầu tiên trong tháng chạp của năm mới. Tuổi Dậu nổi tiếng là những người chăm chỉ, ở hiền gặp lành, được nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Xem thêm bài viết khác: 2. 3. Bí quyết phong thủy ngày Tết để cả năm sung túc tuyệt đối không được bỏ qua. Bất cứ ai cũng mong muốn khi xuân về cả nhà sum vầy ngày tết thật sung túc và việc xem phong thủy ngày Tết là điều tuyệt đối không nên bỏ qua và bài viết dưới đây phongthuy.xsvn sẽ chia sẻ đến các bạn ngày tết 2020, ý nghĩa ngày tết nên làm những gì, kiêng kỵ điều gì để một năm may mắn và như ý và đừng quên ngày tết thanh minh là việc nên làm quý vị nhé.

Bí quyết phong thủy ngày Tết để cả năm sung túc tuyệt đối không được bỏ qua

Để cả nhà được đoàn viên và đón một cái Tết ấm cúng, đón nhiều tài lộc, may mắn cũng như niềm vui thì gia chủ không thể bỏ qua những yếu tố phong thủy ngày tết 2020 và đừng quên kiểm tra lại từng hạng mục công việc để tránh thiếu sót nhé. Các đầu mục quan trọng là dọn dẹp lại nhà cửa, trưng hoa phong thủy, cây phong thủy…sao cho đúng vị ngày tết cổ truyền tại Việt Nam Ngoài ra quý vị có thể xem thêm các bài viết phong thủy đề cả năm thêm may mắn, tài lộc: Lận đận tình duyên được biểu hiện rõ qua Hà Lan ''Mắt Biếc'' Theo nghiên cứu nhân tướng học từ xưa đến nay nét lận đận tình duyên được biểu hiện rõ qua nàng Hà Lan của bộ phim “Mắt biếc” đang làm mưa làm gió ở khắp các rạp chiếu phim trên cả nước, bởi chỉ trong 3 ngày công chiếu bộ phim đã thu được doanh thu 50 tỷ đồng.

Lận đận tình duyên được biểu hiện rõ qua Hà Lan ''Mắt Biếc''

Bộ phim thu hút khán giả một phần chính là nhân vật chính mang tên Hà Lan đại diện cho tướng lận đận tình duyên. Thật sự ai ai cũng phải công nhận nàng đẹp ngây ngất cùng đôi mắt biết nói mà ai vừa nhìn cũng dễ thấy xao xuyến. Cô gái có đôi “Mắt biếc” khiến Ngạn cả đời si tình mà ngay chàng lãng tử khôi ngô tuấn tú Dũng cũng không thể không động lòng Đâu phải cứ đẹp người lại tài năng có học thức lại dịu dàng hiền hậu thế kia sẽ có một cuộc đời viên mãn, hạnh phúc nhưng đâu ai biết trước được cô ấy lại bị phụ tình, bị chối bỏ khi mang thai và phải nuôi con một mình.

Vậy lận đận tình duyên là như thế nào? Với sự ngây ngô bồng bột của tuổi trẻ Hà Lan đã vướng vào mối lương duyên với kết cái không mấy tốt đẹp với Dũng.