background preloader

ARCHITECTURE MAGAZINE

Facebook Twitter

KTS Renzo Piano – BỘ MÔN LÝ THUYẾT VÀ LỊCH SỬ KIẾN TRÚC. Nhà hát Hà nội KTS Italia Renzo Piano sinh ngày 14 tháng 9 năm 1937, người nổi tiếng bởi sự tinh tế và quan điểm độc đáo cho mỗi công trình, áp dụng ở các bảo tàng và công trình vòng quanh thế giới.

KTS Renzo Piano – BỘ MÔN LÝ THUYẾT VÀ LỊCH SỬ KIẾN TRÚC

Được trao giải thưởng Pritzker năm 1998, ban giám khảo so sánh ông với những bậc tiền bối như Leonardo da Vinci, Michelangelo và Brunelleschi, ca ngợi “trí tuệ thú vị và kỹ thuật giải quyết vấn đề cũng rất rộng giống như những bậc thầy đồng hương” Sinh ra ở Genoa, khởi đầu Piano được hy vọng sẽ theo đuổi truyền thống của gia đình và trở thành một người xây dựng, tuy nhiên, thay vào đó ông lại chọn thiết kế, theo học kiến trúc tại Trường bách khoa Milan. Sau khi làm việc cho KTS nổi tiếng người Mỹ Louis Kahn từ năm 1965 đến 1970, thành công đến với Piano từ rất sớm; ở tuổi 34 Renzo Piano và Richard Rogers chiến thắng cuộc thi cho Trung tâm văn hóa Pompidou ở Paris, Pháp. Like this: Like Loading...

20+ Landscape Architecture Free Books and Presentation Tutorials. 20+ Landscape Architecture Free Books and Presentation Tutorials Landscape Architecture is one of the major specializations in the architectural field.

20+ Landscape Architecture Free Books and Presentation Tutorials

It is concerned with the design of outdoor space and public areas. Whether an architecture student selects Landscape architecture as their major field of study or not, it does not change the fact that they should be well informed, at least with the basics. After all, mastering landscape architecture makes an architect capable of creating a complete and well-integrated design project on the inside and outside.So, here is a list of landscape architecture books and references available for free download. Check them out and expand your architectural knowledge. 1. 1.Time-Saver Standards for Landscape Architecture 2.Digital Drawing for Landscape Architecture 3.European Landscape Architecture: Best Practice in Detailing.

Việt Architect. The Beauty Of Female Body In Vibrant NSFW Photographs By David Dubnitskiy. Latest Landscape Design Architecture Modern. Chia sẻ không gian sống. Sài Gòn, đô thị trẻ trung và hiện đại đã bước sang thiên niên kỷ mới, những toà nhà chọc trời ngày một nhiều hơn, con người văn minh hơn, nhưng ở đâu đó vẫn ẩn giấu nỗi đau mất mát ngày một lớn hơn về những trầm tích văn hoá và đời sống nhân văn, được kết tinh và thăng hoa từ sự giao lưu của nhiều nền văn hoá trên nền tảng của một bản sắc rất Sài Gòn.

Chia sẻ không gian sống

Sài Gòn khoẻ khoắn và lành mạnh nhờ “lỏng, mềm và mở” Quan sát về sự chuyển dịch rất nhanh trong cách ăn, cách ở người Sài Gòn, hoạ sĩ Lê Thiết Cương, một người Hà Nội chỉ thảng hoặc đến Sài Gòn đã có những phát hiện rất lý thú, mà đôi khi chúng ta không nhận thấy vì quá quen thuộc: “Khi đến một thành phố lạ, chúng ta không đi tìm cái gì giống mình, mà muốn khám phá một không khí khác, ăn món ăn khác.

Thế mới gọi là đi. Đi là để tìm được một cái gì đó khác biệt, mới mẻ. Miễn phí đọc trực tuyến 25 cuốn sách Kiến trúc nổi tiếng. Customi-Zip by L'EAU design. People from this current era who doesn’t want to own same product as others.

Customi-Zip by L'EAU design

Product provides customized item by disassemble and reassemble in different combination. As a result, customized product is generated per users taste. XDGA. Adrei-Studio: “Chúng tôi làm…” là sân chơi chung ... Adrei-studio Architecture là văn phòng kiến trúc ở Hà Nội.

Adrei-Studio: “Chúng tôi làm…” là sân chơi chung ...

Đây là lần thứ 2 văn phòng tham gia “Chúng tôi làm…” lần này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn anh Trần Cảnh – Kiến trúc sư chủ trì tại Adrei-studio để cùng anh chia sẻ suy nghĩ về hoạt động này cũng như công trình văn phòng gửi tham gia triển lãm. Handhome: Anh hãy chia sẻ suy nghĩ của mình vể hoạt động triển lãm kiến trúc “Chúng tôi làm…” Trần Cảnh: Adrei studio nhìn nhận về triển lãm dưới 2 khía cạnh: “Chúng tôi làm…” là sân chơi cho các kiến trúc sư, đặc biệt là kiến trúc sư trẻ có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm và đường hướng trong quá trình làm nghề.

Góp phần thúc đẩy nhau cùng phát triển về nghề nghiệp trong tương lai. Bauhaus Museum by Johann E. Bierkandt. Project: Bauhaus Museum Designed by Johann E.

Bauhaus Museum by Johann E. Bierkandt

Bierkandt Location: Weimar, Germany Website: johannbierkandt.de Bauhaus Museum project design coming from Germany based practice Johann E. Bierkandt, with a no easy task in their hands the architects find the right way to reflect on the museums subject. New Bauhaus Museum - Honorable Mention by MenoMenoPiu Architects. In our last post, we published the awarded entries of the international competition for the New Bauhaus Museum in Weimar, Germany.

New Bauhaus Museum - Honorable Mention by MenoMenoPiu Architects

One of the three Honorable Mentions was the entry by Rome/Paris-based MenoMenoPiu Architects. The design team included Alessandro Balducci, Gilberto Bonelli, Mario Emanuele Salini, and Rocco Valantines. Architecture Competitions, Events & News. Awards - Progressive Architecture Awards. Architectural Projects Portfolio.