background preloader

ARC

Facebook Twitter

Rhino: Exploded Axonometric Diagram 2-2. Staircase manufacturers. Welcome to CADdetails.com. Stack Ventilation and Bernoulli's Principle. Stack ventilation and Bernoulli's principle are two kinds of passive ventilation that use air pressure differences due to height to pull air through the building.

Stack Ventilation and Bernoulli's Principle

Lower pressures higher in the building help pull air upward. The difference between stack ventilation and Bernoulli's principle is where the pressure difference comes from. Lower air pressures at higher heights can passively pull air through a building. Breathtaking Home in Norway Overlooking a Stunning Fjord. WRB Architects have completed the Gunderson house in Haugesund, Norway.

Breathtaking Home in Norway Overlooking a Stunning Fjord

The residence takes advantage of everything its privileged environment has to offer. Here is a description from the architects: A stunning fjord site on Scandinavia’s most western point is the background for this project. Architectural Graphic Standards. How an architect draws is a reflection of many things – you can frequently tell the priorities of a firm just by looking at the quality of their drawings.

Architectural Graphic Standards

I didn’t say the content of their drawings – and this isn’t just semantics – it speaks to the culture of the firm. For the purposes of today’s article, I am going to assume that all architectural drawings are correct and serve their purpose of conveying intent, scope and quantity. But that’s not really the entire story is it? Watch a Teensy Micro-Apartment Transform Into a Five Room Suite. Want to be an Architect?; Don't Learn Revit. Anchor Before you skip the rest of my post and start flinging words around in the comments, hear me out.

Want to be an Architect?; Don't Learn Revit

I think Revit is a valuable tool and that soon (if not already) it and other BIM programs will become just part of the game and you'll have to learn it. It's either that or you can become an employer and just be out of touch with reality. Carr. Please create a password to access your information.

Carr

Click on the Create Password button below and we will send an e-mail to the address we have on file for you. An e-mail has been sent to you. Reset your password. Alexander Brenner Architekten - Project - SU House. Site Analysis Part 1 - Video.

Trang thiết bị + vật liệu hoàn thiện

Hofman Dujardin Architects - Project - Villa Geldrop. Luat-KTS-20-1-04.pdf. Tiêu chuẩn Anh(BS), Tiêu chuẩn Mỹ(AIC, ASTM) cho anh em xây dựng. Hướng dẫn Lập Dự toán xây dựng cơ bản và nâng cao (bằng sơ đồ tư duy trực quan dễ hiểu) - trang 3 - Các Phương pháp lập dự toán - Chia sẻ Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng; - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG XD VIỆT NAM CHUYÊN NGHIỆP - Powered by Discuz! Nhà ống: Mối liên hệ không gian theo mặt bằng “chuỗi” Nhà ống sinh ra từ sự cần thiết tạo lập phố thị.

Nhà ống: Mối liên hệ không gian theo mặt bằng “chuỗi”

Cái định nghĩa đó không còn thực tế nữa khi sự tăng trưởng hàng ngày rất đáng kể của loại hình nhà ở này tại các làng quê Việt Nam. Người Việt Nam thân thuộc cả nhà ống cũng như dùng cơm trong những bữa ăn của mình. Khi nói đến nhà ống người ta còn tưởng tượng được luôn đến sự tổ chức mặt bằng của ngôi nhà: “Hành lang giao thông đặt về một phía. Thang và buồng tắm ở giữa để lại các phòng ở hai đầu”. Người Việt Nam quen thuộc kiểu bố trí mặt bằng này cũng như đã quen thuộc việc nấu cơm bằng nồi cơm điện. Ảnh bên: Nhà truyền thống Trung Quốc ở tỉnh Shansi. Enfilade rooms theo tiếng Anh hay Pièces en enfilade theo tiếng Pháp đều mang ý nghĩa một loạt các phòng được đặt thẳng hàng và nối liền trực tiếp với nhau theo một trục giao thông xuyên suốt. Nhà ống: Mối liên hệ không gian theo mặt bằng “một vế” “Hành lang giao thông đặt về một phía.

Nhà ống: Mối liên hệ không gian theo mặt bằng “một vế”

Thang và phòng tắm ở giữa để lại các phòng ở hai đầu”. Đây là kiểu mặt bằng của nhà ống Việt Nam từ thời kỳ mở cửa đến nay. Cộng với hệ kết cấu chịu lực bêtông cốt thép và tường bằng gạch, tất cả đã trở thành một định đề bất biến của loại hình nhà ở này gần 20 năm nay. Nhiều người dân nhận mình là tự thiết kế ngôi nhà, nhưng chỉ có mặt tiền là được “trang trí” khác nhau chứ bản chất của không gian vẫn là một sự rập khuôn nhàm chán. Vậy chưa cần phải thay đổi sang cấu hình khác, vẫn theo cách bố trí mặt bằng cơ bản như thế, những ngôi nhà giới thiệu sau đây chỉ rõ vai trò của người kiến trúc sư trong lĩnh vực sáng tác của họ. Khi nói đến “vế” tức là thường nói tới hai phần, có quan hệ đăng đối với nhau từng cặp, cấu tạo nên một thể hoàn chỉnh. Nhà phố riêng lẻ - mối liên hệ không gian chiều thẳng đứng. Nhà ống mặt phố vẫn tồn tại ở đô thị tại những nước phát triển.

Nhà phố riêng lẻ - mối liên hệ không gian chiều thẳng đứng

Trong quá trình nghiên cứu, tôi đã được tiếp xúc với nhiều ngôi nhà ống khác nhau. Xin giới thiệu 4 căn nhà ống ở 4 thành phố khác nhau trên thế giới với thời gian xây dựng lâu nhất là từ năm 1992 để tham khảo. Đặc điểm chung của cả 4 căn nhà là đều có sự tìm kiếm mối liên hệ không gian theo chiều thẳng đứng. Nhà ống: Mối liên hệ không gian theo mặt bằng tự do. Nguyên lý tổ hợp các công năng trong một công trình theo mặt bằng tự do được đề xuất từ đầu thế kỷ 20 bởi hai kiến trúc sư Le Corbusier và Mies van der Rohe đã là cơ sở cho sự phát triển của kiến trúc xuyên suốt thế kỷ 20 cho đến nay.

Nhà ống: Mối liên hệ không gian theo mặt bằng tự do

Đây là một trong những nguyên lý đã đưa hai kiến trúc sư trở thành những người sáng lập lên nền kiến trúc hiện đại. Họ là những kiến trúc sư phát minh ra những chân lý mới ư. Có thể hiểu một cách khác, họ là những con người đã biết tiếp tục phát huy tính truyền thống văn hoá để hướng tới tương lai. Bản chất của tính hiện đại vẫn là sự đổi mới không ngừng những cái đã tồn tại. Ngôi biệt thự villa Savoye (1929 – 1931), công trình tiêu biểu của KTS Le Corbusier thể hiện năm điểm của kiến trúc hiện đại trong đó có mặt bằng tự do. Từ rất lâu nay chúng ta đã hiểu nhầm phạm trù “hiện đại”. “Hiện đại” có thể hiểu một cách đơn thuần là sự đổi mới những cái cũ, những cái đã và đang tồn tại để thích ứng cho một cuộc sống mới, đem đến cho con người những tri thức mới. Công trình Dinh Thống sứ Bắc Kỳ (Hà Nội) Thứ tư, 28 Tháng 12 2011 12:51 Ashui.com Dinh Thống sứ Bắc Kỳ (Hôtel de la Résidence Supérieure) ban đầu được dự định nằm trong quần thể kiến trúc trục vườn hoa Paul Bert (vườn hoa Lý Thái Tổ ngày nay), đặt vuông góc với hồ Hoàn Kiếm, bao gồm toà Đốc Lý, Kho bạc, Bưu điện, Dinh Thống sứ … Tuy nhiên ý tưởng này không được thực hiện.

Công trình Dinh Thống sứ Bắc Kỳ (Hà Nội)

Tới những năm đầu thế kỷ XX, vị trí chính thức của Dinh Thống sứ được quyết định nằm ở vị trí giao nhau giữa đại lộ Henri Rivière (phố Ngô Quyền ngày nay) và phố Chavassieux (phố Lê Thạch), nhìn ra một vườn hoa nhỏ cũng mang tên Chavasieux, nhưng người dân đương thời thường gọi là vườn hoa Con cóc do ở giữa vườn có một bể nước với những hình con cóc phun nước lên cụm điêu khắc nằm giữa bể. Dinh Thống sứ Bắc Kỳ (Nhà khách chính phủ ngày nay) Dinh Thống sứ Bắc kỳ được kiến trúc sư A. Bussy thiết kế lần đầu năm 1909 theo tinh thần cổ điển Pháp thời Napoléon III nên có phần nặng nề.

Ideas

Landscape.