background preloader

Myclownfish

Facebook Twitter

myclownfish

my-clownfish là nhóm bạn trẻ đam mê khám phá, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung. Thông qua website chúng mình muốn cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị nhất ở ba thành phố du lịch Huế - Đà Nẵng - Hội An.

Nhà Cổ Phùng Hưng – Ngôi Nhà Cổ Nổi Tiếng Nhất Nhì Hội An - Vi vu khắp nơi cùng cá hề. Ảnh: @p.chaniee Lạc vào mê cung những ngôi nhà cổ ở Hội An, có một nơi hấp dẫn du khách tham quan hơn cả, đó là nhà cổ Phùng Hưng.

Nhà Cổ Phùng Hưng – Ngôi Nhà Cổ Nổi Tiếng Nhất Nhì Hội An - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Trải qua hơn 200 năm thăng trầm lịch sử, ngôi nhà vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, vinh dự được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng mình tham quan ngôi nhà cổ này nhé. Lịch Sử Nhà Cổ Phùng Hưng. Nhà cổ Phùng Hưng được một thương nhân giàu có cho xây dựng ở Hội An ở thế kỷ thứ 19. Cái tên Phùng Hưng được chủ nhà đặt với mong ước công việc làm ăn buôn bán phát đạt, con cháu đời đời ấm êm. Chùa Cầu Hội An – Ngôi Chùa Độc Và Đẹp Nhất Ở Phố Cổ - Vi vu khắp nơi cùng cá hề.

Chùa Cầu Hội An từ lâu đã trở thành biểu tượng, là linh hồn, niềm tự hào của người dân phố cổ.

Chùa Cầu Hội An – Ngôi Chùa Độc Và Đẹp Nhất Ở Phố Cổ - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Nét đặc biệt trong kiến trúc, cùng ý nghĩa lịch sử của nó là lý do vì sao công trình vinh dự được chọn làm biểu tượng in trên tờ tiền 20.000đ của nước Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về Chùa Cầu bạn hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp, cùng với những truyền thuyết lịch sử về cây cầu đặc biệt này nhé. Lịch sử ra đời Của Chùa Cầu Hội An. Ngược dòng thời gian trở về thế kỷ 16 – 17. Hội An thời bấy giờ là một thương cảng sầm uất, có các thuyền buôn của Trung Hoa, Nhật Bản, Châu Âu ra vào tấp nập suốt ngày đêm.

Nhờ đó, Hội An trở thành một khu phố phồn thịnh, là nơi giao thoa, hòa quyện giữa các nền văn hóa. Chùa Cầu Hội An đầu thế kỷ 20 Theo truyền thuyết, các thương nhân Nhật Bản thời bấy giờ tin rằng, có một con thủy quái khổng lồ gọi là Namazu. Người Nhật xây Chùa Cầu với ý nghĩa như một thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật, khiến nó không còn cựa quậy được nữa. Làng Lụa Hội An Có Gì Thú Vị - Vi vu khắp nơi cùng cá hề. Làng lụa Hội An tọa lạc trên một khu vực rộng hơn 2 hecta, là nơi lưu giữ những tinh hoa của nghề ươm tơ dệt lụa đã có truyền thống hàng trăm năm của người dân xứ Quảng.

Làng Lụa Hội An Có Gì Thú Vị - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Đây là một điểm du lịch độc đáo, đáng để bạn ghé thăm khi ở Hội An. Có Gì thú vị Khi Đến Tham Quan Làng Lụa Hội an? Được nghe giới thiệu Về Lịch Sử nghề lụa tơ tằm hội an. Nghề ươm tơ dệt lụa xuất hiện ở Quảng Nam vào thế kỷ thứ 17, gắn liền với sự tích bà chúa Tằm Tang Đoàn Quý Phi. Truyền thuyết dân gian xứ Quảng kể rằng. Người con gái hái dâu đó có tên là Đoàn Thị Ngọc. Hội An Ở Đâu – Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đến Hội An - Vi vu khắp nơi cùng cá hề. Để chuẩn bị cho chuyến tham quan phố cổ Hội An, thì điều quan trọng nhất là cần phải tìm hiểu các thông tin như Hội An ở đâu?

Hội An Ở Đâu – Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đến Hội An - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Thời tiết ở Hội An như thế nào? Đường đi ra sao? Đến Hội An bằng phương tiện gì? … Đây là những thông tin quan trọng giúp cho chuyến đi của bạn dễ dàng và suôn sẻ hơn. Hội Quán Phúc Kiến – Hội Quán Đẹp Nhất Ở Hội An - Vi vu khắp nơi cùng cá hề. Đến Hội An các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm Hội quán Phúc Kiến một công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc và văn hóa Trung Hoa.

Hội Quán Phúc Kiến – Hội Quán Đẹp Nhất Ở Hội An - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Bài viết này chúng mình sẽ review về hội quán đẹp nhất Hội An này. Lịch sử hình thành hội quán phúc kiến Theo sử sách Trung Hoa kể lại vào thế kỷ 17, năm 1649, ở Trung Quốc, nhà Thanh diệt nhà Minh, lập ra triều Mãn Thanh. Các tướng lĩnh triều Minh không thuần phục, nổi dậy phản Thanh phục Minh và đã bị thất bại.

Để tránh bị nhà Thanh trả thù, nhiều người đã đưa gia đình lên tàu vượt biển đến các nước vùng Đông Nam Á, một số chọn dừng chân ở thương cảng sầm uất Hội An. Được chúa Nguyễn cho phép định cư, người Hoa đã thành lập ở đây làng Minh Hương, gồm những người đến từ 5 bang chính: Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam, Haka. Đầm Lập An – Thiên Đường Sống Ảo Ở Vịnh Lăng Cô - Vi vu khắp nơi cùng cá hề. Đầm Lập An ở vịnh Lăng Cô là một hồ nước lợ đẹp và nên thơ nhất trong hệ thống đầm, phá ở xứ Huế mộng mơ.

Đầm Lập An – Thiên Đường Sống Ảo Ở Vịnh Lăng Cô - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Những năm gần đây đầm Lập An dần trở thành "thiên đường sống ảo" được giới trẻ ùn ùn đến thăm mỗi khi hè đến. Bài viết này chúng mình sẽ cung cấp thêm thông tin về nơi được ví như "tuyệt tình cốc Việt Nam", để giúp các bạn có một chuyến đi tham quan đầm Lập An thật trọn vẹn. Cảnh Đẹp Ở Huế – Top Những Cảnh Đẹp Đáng Để Tham Quan Nhất - Vi vu khắp nơi cùng cá hề.

Bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết những cảnh đẹp ở Huế đáng để tham quan nhất. kinh thành huế - cảnh đẹp ở huế bạn không thể bỏ qua.

Cảnh Đẹp Ở Huế – Top Những Cảnh Đẹp Đáng Để Tham Quan Nhất - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Kinh thành Huế là nơi đóng đô của nhà Nguyễn trong suốt 140 năm, từ 1805 đến 1945. Công trình nguy nga, tráng lệ này đã được vua Gia Long cho xây dựng năm 1805, hoàn thành vào năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Trong gần 30 năm xây dựng, triều đình đã huy động hàng vạn người tham gia thi công, xử lý hàng triệu mét khối đất đá, đào hào, lấp sông, đắp mộ, đắp thành... Đây thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ. Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Hướng Dẫn Tham Quan [Chi Tiết] - Vi vu khắp nơi cùng cá hề. Chùa Linh Ứng Sơn Trà tọa lạc ở lưng chừng ngọn núi là ngôi chùa to và đẹp nhất ở thành phố Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Hướng Dẫn Tham Quan [Chi Tiết] - Vi vu khắp nơi cùng cá hề

Kiến trúc chùa hài hòa, vừa truyền thống nhưng cũng mang nét hiện đại, cùng với đó là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, đã khiến biết bao du khách có dịp đặt chân đến đây phải trầm trồ không ngớt. Trong bài viết này, my-clownfish.com sẽ hướng dẫn bạn tham quan ngôi chùa này. Đôi Nét về CHÙA linh ứng sơn trà Đối với người Đà Nẵng, Sơn Trà là vùng đất thiêng. Tương truyền, vào thời vua Minh Mạng, những người dân chài phát hiện một bức tượng phật không biết từ đâu trôi dạt về nơi này. Theo lời cố Hòa Thượng Thích Thiện Nguyện kể lại trong một lần đi thuyền qua đây, ông đã nhận thấy Sơn Trà có phong cảnh rất nên thơ, hữu tình.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà hay còn gọi là Linh Ứng Bãi Bụt được khởi dựng vào tháng 6-2004, đến tháng 7-2010 thì hoàn thành. Chùa cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng chừng 10 km, là một quần thể kiến trúc diện tích chừng 20 hecta. Trang chủ - Vi vu khắp nơi cùng cá hề.