background preloader

DU HỌC NÀO! LÊN ĐƯỜNG THÔIIIIIIIII

Facebook Twitter

Créez gratuitement un CV design et efficace. Curriculum vitæ. Les règles d'or de la lettre de motivation. Formules de politesse - Lettres de Motivation. Petit guide pratique et exemples pour vos formules de politesse dans vos lettres de motivation et autres courriers La lettre de motivation et autres courriers administratifs sont bien standardisés, les formules de politesse encadrant celles-ci sont très importantes à respecter pour donner une bonne première impression et éviter de se faire recaler pour un détail.

Formules de politesse - Lettres de Motivation

Pour ne pas tomber dans une lourdeur d'expressions copiés collés, que vous ne maitrisez même plus, prenez le temps de lire ce petit guide afin de comprendre et bien écrire vos formules de politesse. MonCV.com : CV - Curriculum vitae - Faire un CV - CV gratuit. Oh le beau CV ! Recommander cette page à un(e) ami(e) Des recettes pour rendre son CV attrayant, vous en trouverez des dizaines dans Internet.

Oh le beau CV !

Des exemples de CV originaux, tout autant. Certains sont superbes, d’autres s’une subtilité touchante, de quoi s’inspirer amplement. Presque chaque site d’emploi (voir le répertoire des sites d’emploi) vous prodiguera ses conseils avisés, souvent basés sur l’expérience ou sur des résultats d’enquête auprès des employeurs (qualités recherchées par les employeurs). Séduire au CV Après avoir lu des dizaines de ces conseils, on peut commencer à en saisir l’esprit : il s’agit de séduire et chaque employeur sera séduit différemment.

Réaliser son CV sur le site du Pôle-Emploi. Mode d'emploi pour un CV. Miratech, entreprise d’ergonomie web, de conception centrée utilisateur et de recette utilisateur, publie en ligne (mars 2014) une étude succincte sur les comportements des recruteurs face à un CV.

Mode d'emploi pour un CV

L'enquête menée auprès d’un panel de 15 recruteurs, s'est notamment appuyée sur la méthode de l’eye tracking. 8 CV ont été présentés aux recruteurs en leur donnant pour consigne de recruter un candidat. Ces CV étaient tous différents dans la forme et le contenu, selon les termes de la présentation. Résultats de l'étude Miratech Selon l'étude, les recruteurs parcourent en moyenne le Curriculum Vitae en 40 secondes. Le CV est lu dans l’ordre, de haut en bas et de gauche à droite (lecture en F). La forme est jugée aussi importante que le fond : les choix graphiques, notamment la couleur, constituent une réelle valeur ajoutée pour un CV dont il faudra néanmoins vérifier la bonne tenue en impression noir & blanc. Rédiger une lettre de motivation - un CV.

Solidarités Jeunesses. 10 rue du 8 Mai 1945 - 75010 Paris - France Solidarités Jeunesses.

Solidarités Jeunesses

Làm đẹp CV bằng việc dấn thân vào thế giới chuyên môn. Từ vai trò quản lí các câu lạc bộ đêm đến viết blog, chỉ cần sở thích ngoại khóa của bạn có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn thì chúng cũng sẽ giúp bạn qua được vòng hồ sơ một cách dễ dàng.

Làm đẹp CV bằng việc dấn thân vào thế giới chuyên môn

>> Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa >> 3 cách làm đẹp CV trong khi đi học Mục hoạt động ngoại khóa và sở thích luôn được đặt ở cuối mỗi trang CV như thể chúng không quá được coi trọng, nhưng nếu biết chọn lọc các trải nghiệm sáng giá thì bạn vẫn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, việc đã nhận bằng khen của chủ tịch nước cho hoạt động tình nguyện hay một công trình sáng tạo mà chính bạn là chủ sở hữu chắc chắn sẽ để lại một ấn tượng khác biệt cho người đọc CV.

Madeleine Young, một cựu du học sinh theo học Văn chương Cổ điển tại Đại học Cambridge đã cho rằng chính nhờ blog có tên gọi Dinner With Maddie và kênh Youtube cá nhân đã giúp cô vượt qua được vòng phỏng vấn để tìm được công việc mơ ước tại công ty quảng cáo Bartle Bogle Hegarty. Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa. Khi tuyển sinh hay cấp học bổng, bao giờ vấn đề hoạt động ngoại khóa của ứng viên cũng được nhà trường vô cùng quan tâm.

Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa

>> Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa khi đi du học >> Tình nguyện không biên giới với Nước, Giấy và Đất sét Ngoại khóa là gì và tại sao phải tham gia ngoại khóa? Một cách nôm na, ngoại khóa là tất cả các hoạt động văn hóa – thể thao – giải trí – Xã hội ngoài giờ học, được lựa chọn dựa theo cá tính, sở thích và khả năng của mỗi người. Hầu như tất cả mọi hoạt động ngoại khóa đều yêu cầu người tham gia phải có tính xã hội cao, và đây chính là một trong những yếu tố được ban tuyển sinh quan tâm hàng đầu. Trong hằng hà sa số những ứng viên có thành tích học tập na ná nhau thì việc phân loại họ thường được dựa vào kinh nghiệm ngoại khóa. Việc dành ra một năm gap-year giữa THPT và Đại học có lẽ cũng đến từ chính tinh thần ham trải nghiệm và hoạt động ngoại khóa. Những năm gần đây, giới trẻ Việt Nam đã bắt đầu rục rịch những hoạt động này. Viết CV xin học và học bổng. Không giống như các hồ sơ nhập học thông thường, hồ sơ đăng ký xin học bổng đòi hỏi các thí sinh phải đầu tư nhiều thời gian hơn.

Viết CV xin học và học bổng

Ngoài những giấy tờ chứng từ như bảng điểm, thư giới thiệu (reference letter), bài tự luận (personal statement) thì một phần quan trong nhất trong hồ sơ mà các hội đồng xét tuyển quan tâm đó là CV (viết tắt của Curriculum Vitae - bản lý lịch học tập và làm việc). CV là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ vì thông qua CV hội đồng xét tuyển sẽ nắm được thông tin về tất cả các hoạt động, thành tích và những khả năng nổi trội của bạn. Những thông tin này sẽ quyết định bạn có được vượt qua vòng tuyển hồ sơ hay không. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bạn có thể thể hiện hết được những hoạt động, thành tích nổi trội của bạn trong một bản CV ngắn gọn nhằm thuyết phục được hội đồng xét tuyển?

Một số câu thông dụng khi viết thư xin việc. Bất kể là xin việc làm thêm, xin thực tập hay xin việc chính thức thì những lá thư bày tỏ nguyện vọng cũng có một số quy tắc cần lưu ý dưới đây.

Một số câu thông dụng khi viết thư xin việc

>> Viết SOP, khoe sao cho khéo? >> Cover letter/Motivation letter là gì? >> Những cách săn việc làm thông minh nhất Thư xin việc là gì? Trong tiếng Anh có cụm từ cover letter hay motivation letter, thường hay gửi kèm với CV khi nộp một hồ sơ ứng cử. Nếu CV giúp người đọc biết được những cột mốc bạn đã từng trải qua thì cover letter giúp họ hiểu rõ hơn về các kĩ năng, kinh nghiệm cũng như nguyện vọng làm việc của bạn. Một lá thư nguyện vọng đạt tiêu chuẩn phải nhắc lại và làm rõ điểm mạnh của mình đối với những nội dung bạn đã đề cập trong CV. Có hai cách bắt đầu một lá thư xin việc nhiều người sử dụng nhất, đó là nói về thông tin tuyển dụng hoặc viết về bản thân mình. Cách đi thẳng vào thông tin tuyển dụng: Cách nói về chính mình: Nếu biết họ tên và chức danh người sẽ đọc hồ sơ ứng tuyển thì bạn hãy viết hẳn tên người đó ra.

. - "Trân trọng cám ơn" Những thắc mắc phổ biến khi soạn CV. Hotcourses sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc phổ biến nhất xoay quanh vấn đề soạn CV.

Những thắc mắc phổ biến khi soạn CV

>> Viết CV xin học và học bổng >> Cover letter/Motivation letter là gì? CV là gì? CV là viết tắt của cụm từ (curriculum vitae), tức là lý lịch cá nhân với các thông tin vắn tắt về trình độ học tập, kinh nghiệm việc làm hay các kĩ năng và thành tựu của bản thân. Một bản CV thu hút tức là phương tiện giúp bạn tạo được ấn tượng với người đọc về những điều mình đã từng làm trong quá khứ. Như đã kể trên, một bản CV cần phải bao gồm các thông tin cá nhân, trình độ học tập, kinh nghiệm việc làm và các hoạt động ngoại khóa, thành tích cũng như các kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc.

Sở thích là một mục còn gây tranh cãi. Lựa chọn có nên chèn mục sở thích vào CV hay không là tùy thuộc ở bạn, tuy nhiên, đây là một phần không bắt buộc. >> Viết SOP, khoe sao cho khéo? Học bổng du học Pháp- Master- Exact Sciences, the Arts, and Human and Social Sciences. Nội dung Học bổng [Học bổng du học Pháp- Master- Exact Sciences, the Arts, and Human and Social Sciences ] The ENS de Lyon and its partners offer scholarships for excellent international students to enrol in its Masters programs in the Exact Sciences, the Arts, and Human and Social Sciences (excluding Professional Masters in teaching).

Học bổng du học Pháp- Master- Exact Sciences, the Arts, and Human and Social Sciences

Scholarships are open for foreign students. Duration of the scholarship programme is 12 months and covers 1000€/month. The application deadline is January 16th 2016. Study Subject(s): Scholarships are awarded in the Exact Sciences, the Arts, and Human and Social Sciences (excluding Professional Masters in teaching).Course Level: Scholarships are provided for masters level of study.Scholarship Provider: The ENS de LyonScholarship can be taken at: France Scholarship Open for International Students: International students can apply for this scholarship. Number of award(s): Not Known Duration of award(s): The scholarship awards for duration 12 months.

Link: