background preloader

Iottuonglai

Facebook Twitter

Dịch vụ xây dựng hệ thống iot cho cá nhân và doanh nghiệp giúp quản lỹ và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng internet chỉ bằng app trên smartphone

Zigbee 3.0 là gì. Khi bạn thiết kế, lập kế hoạch và tạo prototype một ứng dụng không dây, giao thức bạn chọn là thành phần quan trọng, cần cân nhắc về tính bảo mật, tính linh hoạt và khả năng triển khai tới nhiều vùng.

Zigbee 3.0 là gì

Zigbee là công nghệ không dây được phát triển như một tiêu chuẩn toàn cầu mở để giải quyết các nhu cầu riêng của mạng IoT không dây công suất thấp, chi phí thấp. Tiêu chuẩn Zigbee hoạt động trên đặc điểm kỹ thuật vô tuyến vật lý IEEE 802.15.4 và hoạt động ở các băng tần không được cấp phép bao gồm 2,4 GHz, 900 MHz và 868 MHz. Đặc điểm kỹ thuật 802.15.4 mà Zigbee stack hoạt động đã được Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) phê chuẩn vào năm 2003. Đặc điểm kỹ thuật này là một giao thức vô tuyến dựa trên gói dành cho các thiết bị chạy bằng pin, chi phí thấp.

Giao thức cho phép các thiết bị giao tiếp trong nhiều cấu trúc mạng khác nhau và có thể có tuổi thọ pin kéo dài vài năm. Giới thiệu về Giao thức Zigbee 3.0 Ưu điểm của Zigbee. Z-Wave là gì và tại sao nó quan trọng đối với nhà thông minh. Z-Wave ra đời từ một ý tưởng của công ty Đan Mạch Zensys vào năm 1999, đến Mỹ vào năm 2002.

Z-Wave là gì và tại sao nó quan trọng đối với nhà thông minh

Z-Wave, giống như Zigbee, là các giao thức không dây về cơ bản tập trung vào kết nối trong nhà thông minh. Khi sự phổ biến của nhà thông minh bùng nổ, ngày càng có nhiều thiết bị kết nối được thêm vào ngôi nhà. Rất nhiều thiết bị này như cảm biến, bóng đèn, điều khiển sưởi, khóa, phích cắm và những thứ tương tự… được tích hợp trong Z-Wave để giao tiếp với nhau. Trên thực tế, có hơn 100 triệu thiết bị Z-Wave trong ngôi nhà thông minh trên toàn thế giới, với hơn 3.000 thiết bị hỗ trợ Z-Wave để bạn lựa chọn. Z-Wave là một giải pháp thay thế năng lượng thấp hơn nhiều so với Wi-Fi, nhưng với phạm vi lớn hơn nhiều so với Bluetooth. Lora gateway là gì. Có rất nhiều thứ để tìm hiểu khi khám phá các tùy chọn kết nối cho IoT.

Lora gateway là gì

Một yếu tố cực kỳ quan trọng của mạng IoT thành công là gateway. LoRa gateway là gì. Edge server là gì. Edge server là những máy tính mạnh mẽ được đặt ở biên của một mạng nhất định, nơi cần phải tính toán dữ liệu.

Edge server là gì

Chúng gần về mặt vật lý với các hệ thống hoặc ứng dụng đang tạo dữ liệu đang được máy chủ lưu trữ hoặc sử dụng. Lịch sử của edge server Server đã tồn tại khá lâu. Người tạo ra server, Tim Berners-Lee, làm việc cho CERN ở Thụy Sĩ vào năm 1989. Ông đã gặp một vấn đề khi cần lấy dữ liệu từ các nhà khoa học của mình trên khắp thế giới và tất cả các phòng thí nghiệm CERN. Ví dụ, mỗi máy tính khác nhau có các ngôn ngữ khác nhau. AES encryption là gì. AES encryption hay Advanced Encrytion Standard (tiêu chuẩn mã hóa nâng cao) là một công cụ mật mã chịu trách nhiệm bảo mật thông tin.

AES encryption là gì

Được áp dụng từ NSA, Microsoft đến Apple, AES là một trong những thuật toán mật mã quan trọng nhất đang được sử dụng.. Commodity hardware là gì. Commodity hardware hay phần cứng thương mại đôi khi còn được gọi là phần cứng bán sẵn, là một thiết bị máy tính hoặc thành phần CNTT tương đối rẻ, có sẵn rộng rãi và về cơ bản có thể hoán đổi cho các phần cứng khác cùng loại.

Commodity hardware là gì

Không giống như phần cứng có mục đích được thiết kế cho một chức năng CNTT cụ thể, commodity hardware có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Phần cứng thương mại thường là cấp thấp, tương thích rộng và có thể hoạt động trên cơ sở plug-and-play với các sản phẩm phần cứng thương mại khác. Ví dụ, máy tính thương mại là PC tiêu chuẩn không có các tính năng nổi bật và có thể mua dễ dàng. Đĩa cứng thương mại có thể được định cấu hình như một dãy đĩa độc lập (RAID) dự phòng để chịu lỗi và chuyển đổi dự phòng. Trong nhiều môi trường, nhiều máy chủ cấp thấp chia sẻ khối lượng công việc.

Nói chung, commodity hardware có thể phát triển từ bất kỳ sản phẩm hoàn thiện nào về mặt công nghệ. Link budget là gì. Link budget là một bản mô tả bằng văn bản về tất cả những phần khuếch đại và phần mất đi của bộ phát trong trạng thái hoạt động của nó.

Link budget là gì

Trong khi giao tiếp với bộ thu qua các phương tiện như dây đồng, cáp quang hoặc không dây trong một không gian mở, bộ phát có nhiệm vụ mã hóa một tín hiệu và thực hiện các thao tác nhất định trên tín hiệu đó để đảm bảo tín hiệu truyền đi. Link budget tạo ra nhật ký bằng cách lưu giữ tất cả các phần mất đi và khuếch đại được trong quá trình truyền tín hiệu. Sóng bị suy giảm qua bộ khuếch đại và ăng-ten để tăng khuếch đại và loại bỏ nhiễu. Tương tự, dữ liệu có thể bị mất trong quá trình truyền tín hiệu giữa bộ phát và bộ thu trong một thiết bị hoặc giữa hai hoặc nhiều thiết bị. Network function virtualization NVF là gì. Network function virtualization hay NFV là một cách để ảo hóa các dịch vụ mạng, chẳng hạn như bộ định tuyến, tường lửa và bộ cân bằng tải, thường được chạy trên phần cứng độc quyền.

Network function virtualization NVF là gì

Các dịch vụ này được đóng gói dưới dạng máy ảo (VM) trên phần cứng thông thường (commodity hardware), cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chạy mạng của họ trên các máy chủ tiêu chuẩn thay vì máy chủ độc quyền. Với NFV, bạn không cần phải có phần cứng chuyên dụng cho từng chức năng mạng. Network function virtualization cải thiện khả năng mở rộng và tính linh hoạt bằng cách cho phép các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các dịch vụ và ứng dụng mạng mới theo yêu cầu mà không yêu cầu thêm tài nguyên phần cứng. Kiến trúc NFV Kiến trúc NFV do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI) đề xuất đang giúp xác định các tiêu chuẩn cho việc triển khai NFV.

Kiến trúc NFV bao gồm: Fronthaul là gì. Fronthaul là một thuật ngữ đề cập đến kết nối C-RAN, một kiểu kiến trúc mạng di động mới của các đơn vị băng tần cơ sở tập trung (BBU), ở lớp truy cập của mạng tới các đầu vô tuyến độc lập từ xa tại các trạm gốc.

Fronthaul là gì

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với việc triển khai C-RAN (thường được gọi là mạng truy cập vô tuyến điện toán đám mây hoặc mạng truy cập vô tuyến tập trung), việc sử dụng fronthaul như một phương pháp hỗ trợ tất cả các thế hệ truyền thông không dây đã được chú ý. Các phần tử vô tuyến riêng biệt được kết nối với bộ điều khiển tập trung thông qua giao diện vô tuyến công cộng chung (CPRI) là giao thức truyền tải chính thống trong các mạng fronthaul hiện đại. Edge Analytics là gì. Các thiết bị IoT đang hỗ trợ các thương hiệu với nhiệm vụ thu thập dữ liệu theo những cách mới và sáng tạo.

Edge Analytics là gì

Nhưng với 55 tỷ thiết bị IoT được dự đoán sẽ có mặt trong các hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn thế giới vào năm 2025, các thương hiệu phải đối mặt với tình trạng quá tải dữ liệu mà họ chưa từng thấy. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy sự xuất hiện của Edge Analytics. Edge AI là gì. Edge AI có nghĩa là các thuật toán AI được xử lý cục bộ trên một thiết bị phần cứng. Các thuật toán đang sử dụng dữ liệu (dữ liệu cảm biến hoặc tín hiệu) được tạo trên thiết bị. Một thiết bị sử dụng Edge AI không cần kết nối để hoạt động bình thường, nó có thể xử lý dữ liệu và đưa ra quyết định một cách độc lập mà không cần kết nối. Để sử dụng Edge AI, bạn cần một thiết bị bao gồm bộ vi xử lý và cảm biến.

Ví dụ: một dụng cụ điện cầm tay được đặt trên biên của mạng. Edge device là gì. Edge device hay thiết bị biên là bất kỳ phần cứng nào kiểm soát luồng dữ liệu ở ranh giới giữa hai mạng. Edge device thực hiện nhiều vai trò khác nhau, tùy thuộc vào loại thiết bị, nhưng về cơ bản nó đóng vai trò là các điểm vào hoặc ra mạng. Một số chức năng phổ biến của edge device là truyền, định tuyến, xử lý, giám sát, lọc, dịch và lưu trữ dữ liệu truyền giữa các mạng. Wmm wifi là gì. WMM Wifi hay hay Wifi Multimedia viết tắt WMM (Wifi đa phương tiện) duy trì mức độ ưu tiên của âm thanh, video và giọng nói hơn các ứng dụng khác ít quan trọng về thời gian hơn. Sử dụng QoS (Chất lượng dịch vụ) WMM Wifi đảm bảo các ứng dụng yêu cầu thông lượng và hiệu suất tốt hơn sẽ được đưa vào hàng đợi có mức độ ưu tiên cao hơn.

Ví dụ: các ứng dụng video và âm thanh được ưu tiên cao hơn các ứng dụng như FTP. Bằng cách này, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, bạn ít có khả năng nghe chậm trễ hơn. Khi xem video, bạn sẽ thấy hành động mượt mà hơn. Điện toán sương mù Fog Computing là gì. Điện toán sương mù hay Fog Computing là khái niệm về một kết cấu mạng trải dài từ các cạnh bên ngoài của nơi dữ liệu được tạo đến nơi cuối cùng sẽ được lưu trữ, cho dù đó là trong đám mây hay trong trung tâm dữ liệu của khách hàng. Sương mù là một lớp khác của môi trường mạng phân tán và được liên kết chặt chẽ với điện toán đám mây và Internet vạn vật (IoT). Cơ sở hạ tầng công cộng như một dịch vụ (IaaS) các nhà cung cấp đám mây có thể được coi là một điểm cuối cấp cao, toàn cầu cho dữ liệu; rìa của mạng là nơi dữ liệu từ các thiết bị IoT được tạo ra.

Điện toán sương mù là ý tưởng về một mạng phân tán kết nối hai môi trường này. Fog cung cấp liên kết còn thiếu cho những dữ liệu nào cần được đẩy lên đám mây và những gì có thể được phân tích cục bộ ở biên. Fog Computing là hệ thống kiến trúc ngang cấp phân phối tài nguyên và dịch vụ tính toán, lưu trữ, điều khiển và mạng ở bất kỳ đâu dọc theo chuỗi liên tục từ Đám mây đến Vạn vật. So sánh Sigfox và Lora. Trong nhiều năm, Sigfox và LoRa là đối thủ cạnh tranh chính trong LPWAN. Và trong khi các mô hình kinh doanh và công nghệ đằng sau các công ty khá khác nhau, mục tiêu cuối cùng của cả Sigfox và LoRa đều rất giống nhau đó là các nhà khai thác mạng di động áp dụng công nghệ của họ để triển khai IoT trên các mạng diện rộng, công suất thấp của cả thành phố và toàn quốc (LPWAN). Dưới đây IoT Tương Lai sẽ so sánh Sigfox và Lora để bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa chúng. Về công nghệ Sigfox. Mirai botnet là gì. Điện toán biên edge computing là gì. Edge computing đang biến đổi cách thức xử lý và phân phối dữ liệu từ hàng triệu thiết bị trên khắp thế giới.

Digital twin là gì. So sánh giữa WiFi và LiFi. Trong thời đại ngày nay, nhiều người đã trở nên yêu thích khái niệm WiFi. WiFi đã xâm nhập hầu như tất cả các khía cạnh của xã hội loài người từ trong nhà và kinh doanh, đến các dịch vụ cơ bản của chính phủ như ICT và giao thông vận tải. Do sự phụ thuộc quá nhiều vào WiFi, nhiều người mắc kẹt vào khái niệm này là phương thức truyền thông không dây tốt nhất. Vì lý do này, mọi người dường như vẫn còn xa lạ với một khái niệm tương tự được gọi là LiFi - mặc dù khái niệm này đã xuất hiện trong nhiều năm. Visible light communication là gì. Visible light communication viết tắt là VLC hay giao tiếp ánh sáng nhìn thấy là một phương pháp không dây cho phép truyền dữ liệu tốc độ cao bằng ánh sáng nhìn thấy. Điện toán đám mây là gì. Điện toán đám mây hay cloud computing là việc cung cấp các dịch vụ điện toán bao gồm máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phần mềm, phân tích và trí tuệ qua Internet (“đám mây”) để cung cấp đổi mới nhanh hơn, tài nguyên linh hoạt và hiệu quả kinh tế theo quy mô.

Người dùng chỉ trả tiền cho các dịch vụ đám mây mà họ sử dụng, giúp giảm chi phí hoạt động, vận hành cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn và mở rộng quy mô khi nhu cầu kinh doanh thay đổi. Li-Fi là gì. V2X là gì. V2X hay Vehicle to Everything là một hệ thống liên lạc dành cho phương tiện giao thông hỗ trợ việc chuyển thông tin từ phương tiện giao thông đến các bộ phận chuyển động của hệ thống giao thông có thể ảnh hưởng đến phương tiện. Mục đích chính của công nghệ V2X là cải thiện an toàn đường bộ, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả giao thông trên đường.

Backhaul là gì. Software-defined networking là gì. Telematics là gì. Telematics là một phương pháp giám sát tài sản (ô tô, xe tải, thiết bị hạng nặng hoặc thậm chí là tàu) bằng cách sử dụng GPS và chẩn đoán tích hợp (onboard diagnostics) để ghi lại các chuyển động trên bản đồ máy tính. Hãy tưởng tượng một máy tính cực kỳ thông minh trong xe của bạn có thể báo cáo về gần như mọi chi tiết từ tốc độ đến việc sử dụng nhiên liệu, áp suất lốp... Thông tin này có thể giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng bằng cách giám sát xe tốt hơn hoặc cải thiện hiệu suất nhiên liệu bằng cách tìm hiểu thêm về thói quen lái xe. Ultra Wideband là gì. Quality of service là gì. Mesh network là gì. Smart meter là gì. NFC là gì. Chirp Spread Spectrum là gì. GNSS là gì. Phần mềm nhúng embedded software là gì. Tìm hiểu về công nghệ Beacon. Bluetooth Low Energy BLE là gì và nó hoạt động như thế nào. 5G và 4G khác nhau cái gì. AIoT là gì.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì. Thiết Kế Lắp Đặt Hệ Thống Điện Thông Minh Tại Hồ Chí Minh. Nhận lắp đặt hệ thống điện thông minh trong nhà giá 1.000.000đ - Hồ Chí Minh. Chuyên thiết kế điện thông minh cho biệt thự 31845739. Nhận thi công hệ thống điện thông minh tại TPHCM - TP.Hồ Chí Minh - Five.vn. Chuyên lắp đặt hệ thống điện thông minh cho nhà ở biệt thự - 100.000đ. Chuyên thi công hệ thống điện thông minh cho gia đình.

Thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điện thông minh cho gia đình biệt thự. Ứng dụng IoT trong du lịch. Ứng dụng IoT trong nhà thông minh. Nhận thiết kế mạch điện tử tại TPHCM và các tỉnh giá 100.000đ - Hồ Chí Minh. Nhận thiết kế mạch điều khiển theo yêu cầu 31816917. Chuyên nhận vẽ mạch in điện tử - TP.Hồ Chí Minh - Five.vn. Nhận đặt thiết kế mạch điện tử tại TPHCM - 100.000đ. Dịch vụ thiết kế mạch điện tử theo yêu cầu tại TPHCM. Nhận thiết kế mạch điện tử theo yêu cầu. Ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử. Ứng dụng Big Data trong ngân hàng. Ứng dụng Big Data trong y tế.

Ứng dụng Big Data trong kinh doanh. 5 đặc trưng của Big Data. Ứng dụng IoT trong chuỗi cung ứng. Dịch vụ IoT. Ứng dụng của IoT trong doanh nghiệp. Ứng dụng của iot trong giám sát môi trường. Ứng dụng IoT trong thành phố thông minh. Ứng dụng IoT trong logistics. Machine to machine M2M là gì.