background preloader

Hongnguyen91093

Facebook Twitter

hongnguyen

Tiền hưởng chế độ thai sản phải đóng thuế TNCN không? Chế độ thai sản là một trong những chế độ đặc biệt dành cho người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc.

Tiền hưởng chế độ thai sản phải đóng thuế TNCN không?

Tuy nhiên, tiền hưởng chế độ thai sản phải đóng thuế TNCN không? Bài viết dưới đây BHXH điện tử eBH sẽ giúp quý doanh nghiệp cùng người lao động hiểu rõ hơn. Tiền hưởng chế độ thai sản có phải đóng thuế TNCN không? 1. Tiền hưởng chế độ thai sản có phải đóng thuế TNCN? Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là 1 loại thuế trực thu, thuế được tính trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ các thu nhập miễn thuế và các khoản được giảm trừ gia cảnh. Tiền hưởng chế độ thai sản có phải đóng thuế TNCN không? Các khoản phụ cấp, trợ cấp, các khoản thu nhập từ tiền công, tiền lương phải chịu thuế TNCN trừ các khoản phụ cấp, trợ cấp sau: Trợ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Như vậy, theo quy định thì khoản tiền hưởng chế độ thai sản không phải đóng thuế TNCN. 2. Người lao động nghỉ từ 14 ngày trở lên trong tháng cần lưu ý gì? Trong quá trình làm việc người lao động buộc phải xin nghỉ phép do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Người lao động nghỉ từ 14 ngày trở lên trong tháng cần lưu ý gì?

Người lao động nghỉ từ 14 ngày trở lên trong tháng cần lưu ý gì? Trường hợp nghỉ phép ngắn ngày sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, nếu nghỉ phép nhiều ngày liền trong tháng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới quá trình tham gia BHXH của của người lao động (NLĐ). Người lao động nghỉ từ 14 ngày trở lên trong tháng cần lưu ý điều gì?.

Những điểm mới đáng chú ý của bộ luật lao động mới nhất. Ngày 20/11/2019, Bộ Luật lao động 2019 (Bộ luật số: 45/2019/QH14) chính thức được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 8 thông qua với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Những điểm mới đáng chú ý của bộ luật lao động mới nhất

Những thay đổi này nhằm mục đích điều chỉnh luật phù hợp hơn với tình hình thực tế của đất nước cũng như bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động. Bộ luật lao động mới nhất - Bộ luật số: 45/2019/QH14 được ban hành ngày 20/11/2019. I. Phạm vi điều chỉnh của Bộ luật lao động 2019 Ngay từ khi mới ban hành Bộ luật lao động 2019 nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Chế độ bệnh nghề nghiệp 2020 - Cách tính mức hưởng chuẩn. Môi trường làm việc độc hại, nặng nhọc khiến cho rất nhiều lao động bị bệnh nghề nghiệp (BNN).

Chế độ bệnh nghề nghiệp 2020 - Cách tính mức hưởng chuẩn

Cách tính chế độ bệnh nghề nghiệp năm 2020 như thế nào? Và những bệnh gì nằm trong danh sách các bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp? Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản 2020. Cách tính thuế thu nhập cá nhân là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản 2020

Bởi đây là khoản có liên quan trực tiếp với tiền lương, tiền công của người lao động. Tuy nhiên, các phương thức để tính thuế theo đánh giá của nhiều người là khá phức tạp và khó hiểu. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản và dễ áp dụng. Cách tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản và dễ hiểu nhất. I. Mức hưởng Bảo hiểm y tế năm 2020 điều chỉnh như thế nào? Mức hưởng Bảo hiểm y tế năm 2020 có gì thay đổi?

Mức hưởng Bảo hiểm y tế năm 2020 điều chỉnh như thế nào?

Năm 2020 là năm “cột mốc” của những thay đổi trong chính sách BHXH, BHYT. Với sự thay đổi của mức lương cơ sở, nhiều quyền lợi của người tham gia BHYT tăng lên, điển hình là mức hưởng BHYT. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những điều chỉnh quan trọng để nắm được quyền lợi của mình. Quỹ bảo hiểm xã hội và nguồn hình thành quỹ năm 2020. Quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những quỹ quan trọng nằm ngoài ngân sách nhà nước, được sử dụng nhằm mục đích an sinh xã hội, giúp người dân có thể an tâm làm việc cống hiến cho đất nước.

Quỹ bảo hiểm xã hội và nguồn hình thành quỹ năm 2020

Tìm hiểu về quỹ bảo hiểm xã hội và nguồn hình thành quỹ bảo hiểm xã hội giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cơ chế cũng như lợi ích khi thành lập quỹ BHXH. Quỹ bảo hiểm xã hội là quỹ độc lập nằm ngoài ngân sách nhà nước. I. Quỹ bảo hiểm xã hội Bảo hiểm xã hội là một trong những hình thức bảo hiểm của nhà nước, không nhằm mục đích lợi nhuận. Tại Khoản 4, Điều 3, Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định quỹ bảo hiểm xã hội là quỹ tài chính độc lập với ngân sách nhà nước, được hình thành từ đóng góp của người lao động, người sử dụng lao động và có sự hỗ trợ của Nhà nước. Cũng tại Khoản 4, Điều 5, Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định Quỹ bảo hiểm xã hội phải được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch.

Tìm hiểu đối tượng hưởng chế độ tử tuất của người lao động. Đối tượng hưởng chế độ tử tuất của thân nhân người lao động được Chính phủ quy định cụ thể như nào?

Tìm hiểu đối tượng hưởng chế độ tử tuất của người lao động

Bài viết dưới đây bảo hiểm xã hội điện tử eBH sẽ thông tin chi tiết đến người lao động. Căn cứ Điều 12, Nghị định 115/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chế độ tử tuất đối với thân nhân của người lao động chết mà trước đó có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện theo Điều 71 của Luật Bảo hiểm xã hội được quy định như sau: 1. Mai táng phí Căn cứ Điều 66 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp mai táng phí thì người lo mai táng phí được nhận trợ cấp mai táng phí. Quốc Hội quy định chi tiết về chế độ tử tuất với thân nhân người lao động bị chết. 2. Căn cứ Điều 69 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định thân nhân người lao động bị chết được hưởng chế độ tuất 1 lần bao gồm đối tượng sau: Hướng dẫn viết mẫu giấy ủy quyền 13-HSB cho người lao động. Người lao động có nhu cầu lĩnh bảo hiểm xã hội một lần nhưng không tự mình nhận BHXH được. khi đó người lao động có thể ủy quyền cho người thân nhận thay thông qua mẫu giấy ủy quyền - mẫu số 13-HSB.

Hướng dẫn viết mẫu giấy ủy quyền 13-HSB cho người lao động

Trong bài viết dưới đây eBH sẽ chia sẻ đến NLĐ các quy định và hướng dẫn chi tiết cách viết giấy ủy quyền. Hướng dẫn NLĐ viết giấy ủy quyền 13 - HSB. Cách tính BHXH 1 lần nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhất. Bảo hiểm xã hội là quyền lợi của người lao động và tùy theo từng trường hợp người lao động sẽ nhận BHXH 1 lần.

Cách tính BHXH 1 lần nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhất

Vậy cách tính BHXH 1 lần như nào? Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến người lao động. Hướng dẫn NLĐ cách tính BHXH 1 lần chi tiết. I. Cập nhật mẫu giấy ủy quyền 13-HSB mới nhất cho người lao động. Mơ kim cương đánh đề bao nhiêu cho dễ trúng. Giải mã giấc mơ thấy dừa từ các chuyên gia tử vi hàng đầu. Review Ý nghĩa của giấc mơ uống nước đầy thú vị.

Mách bạn Làm răng implant ở đâu tốt, đảm bảo ăn nhai hiện nay? Mách bạn địa chỉ trồng răng giả tại Hà Nội đảm bảo chất lượng cao. Làm sao chọn được địa chỉ nha khoa uy tín ở Sài Gòn tốt nhất 2018. Nha khoa ở Thủ Dầu Một thế nào là tốt? Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa. Cùng chuyên gia tìm địa chỉ nha khoa uy tín tại Quận 4 nhất hiện nay. Mách bạn trồng răng giả chỗ nào tốt Sài Gòn bạn đừng bỏ lỡ. Địa chỉ tẩy trắng răng ở Bình Thạnh ứng dụng công nghệ HIỆN ĐẠI NHẤT. Mách bạn địa chỉ bọc răng sứ ở đâu tốt nhất được nhiều người chọn. Nha khoa Đinh Tiên Hoàng – Địa chỉ tin cậy về chăm sóc răng miệng. Tổng hợp từ A- Z mẹo chữa bệnh nghiến răng hiệu quả TỨC THÌ. Địa chỉ trồng răng sứ ở Vũng Tàu nào đang được đánh giá cao? Mách bạn địa chỉ nha khoa nào tốt nhất ở Bến Thành, quận 1 HCM. Khảo sát địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 10 bạn đừng bỏ lỡ.

Giúp bạn chọn đúng nha khoa uy tín quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 1. Chọn được đúng nha khoa uy tín quận Hoàn Kiếm Để trở thành một địa chỉ nha khoa uy tín quận Hoàn Kiếm không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn về mặt chuyên môn, nha khoa đó phải nhận được sự tin tưởng, đánh giá tốt từ khách hàng. Nha khoa uy tín quận Hoàn Kiếm là điều mà nhiều người băn khoăn tìm kiếm Nếu bạn đang muốn tìm nha khoa uy tín quận Hoàn Kiếm để an tâm tới thăm khám, chữa răng, trước hết bạn hãy xem nha khoa đó có được cấp phép hoạt động theo đúng quy định, thực hiện các dịch vụ nha khoa đúng năng lực hay không.

Thứ hai, một nha khoa uy tín quận Hoàn Kiếm sẽ phải đáp ứng được yêu cầu về bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại, quy trình thực hiện an toàn. 2. Vì sao nhiều người chọn Nha khoa KIM Đinh Tiên Hoàng ? 1. Về Nha khoa KIM Đinh Tiên Hoàng Nha khoa KIM Đinh Tiên Hoàng là cơ sở nha khoa nằm trong chuỗi hệ thống của thương hiệu Nha khoa KIM uy tín, được xây dựng theo quy mô và tiêu chuẩn nha khoa quốc tế. Nha khoa KIM Đinh Tiên Hoàng đang có địa chỉ tại 33 – 35 Đinh Tiên Hoàng, P. 3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Nha khoa KIM Đinh Tiên Hoàng được nhiều khách hàng chọn đến điều trị Đến với Nha khoa KIM Đinh Tiên Hoàng, bạn sẽ cảm nhận được ngay không gian sang trọng, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 10 được nhiều khách hàng tìm đến.

Làm thế nào để chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 10? Các chuyên gia nha khoa khuyên mọi người nên dành thời gian thăm khám nha khoa định kỳ để phát hiện kịp thời các bệnh lý và sớm có kế hoạch chữa trị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hoặc không tìm thấy địa chỉ nha khoa chất lượng nên thường để bệnh đến mức nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai và sinh hoạt của hàm răng. Truy lùng địa chỉ nha khoa nào tốt tại quận 6 đảm bảo chất lượng cao. Mách bạn tìm kiếm nha khoa nào uy tín tại Bến Thành? Địa chỉ trồng răng sứ tại Gò Vấp tpHCM UY TÍN và chất lượng. Nha khoa nào tốt ở Đinh Tiên Hoàng bạn đã biết chưa.

Địa chỉ trồng răng tại Hà Nội UY TÍN chất lượng SỐ 1 hiện nay. Tìm kiếm địa chỉ khám răng ở đâu tốt tại Hà Nội. Mách bạn trồng răng sứ ở đâu Bình Dương đạt kết quả tốt nhất. Chuyên gia tư vấn đến bạn NÊN trồng răng sứ ở đâu Quận 5 uy tín. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 11 cần những tiêu chí nào. Hiện nay nha khoa nào tốt nhất ở Bến Thành ? Bọc răng sứ tại Nha khoa KIM có tốt không - Cùng BS thảo luận. Tìm kiếm Nha khoa nào tốt ở Bình Thạnh bạn đừng bỏ lỡ. Giúp bạn cách lựa chọn nha khoa quận 10 uy tín 2017. Khảo sát địa chỉ trồng răng tại Gò Vấp uy tín và chất lượng. Khảo sát bọc răng sứ ở đâu Bình Dương an toàn, đạt kết quả cao?

Bọc răng sứ ở đâu uy tín tại quận 10 - Khảo sát ý kiến của chuyên gia. Tìm kiếm địa chỉ nha khoa tốt nhất tại quận Phú Nhuận bạn nên biết. Bọc răng sứ ở đâu tốt tại Bình Thạnh bạn đã tìm hiểu chưa. Nha khoa ở Bình Dương – Địa chỉ nha khoa uy tín đáng tin cậy cho mọi người. Chọn nha khoa nổi tiếng ở TpHCM để thật yên tâm. Nha khoa nào tốt ở TpHCM hiện nay – Chia sẻ địa chỉ nha khoa uy tín. Tìm địa chỉ bọc răng sứ tốt ở Hà Nội và đáng tin cậy hiện nay. Bọc răng sứ ở đâu tốt tại Tiền Giang, địa chỉ nào uy tín hiện nay? Kinh nghiệm tìm nơi làm trắng răng ở đâu tốt Hà Nội? Mách bạn địa chỉ trồng răng giả tại Đồng Nai uy tín, chất lượng. Tìm "tung tích" nơi bọc răng sứ ở đâu tốt tại Tiền Giang. Địa chỉ trồng răng tại Hà Nội uy tín và thực hiện an toàn? Khảo sát nơi trồng răng implant ở đâu Hà Nội tốt nhất 2017. Review Cách làm trắng răng tại Nha khoa KIM cho hiệu quả vượt trội. Tìm kiếm Địa chỉ nha khoa uy tín ở Tiền Giang bạn đừng bỏ lỡ. Niềng răng ở đâu tốt? Địa chỉ nào niềng răng uy tín, giá hợp lý?

Có nên đi hàn răng khi răng mới sớm sâu không? Bí quyết tăng kích thước vòng 1 bằng các loại đậu hiệu quả. Miếng dán trắng răng giá bao nhiêu tiền, có đắt không? Bí quyết làm trắng răng bằng lô hội đơn giản ngay tại nhà. Điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu tiền – Bảng giá điều trị mới? Niềng răng khểnh và những thắc mắc thường gặp. Tuổi thọ của răng sứ Titan – Thông tin chính xác bạn cần biết. Những điều cần lưu ý khi niềng răng bạn nên nắm rõ trước khi niềng. Chia sẻ địa chỉ làm cầu răng ở đâu tốt và an toàn.

Nâng ngực túi gel an toàn, hiệu quả thẩm mỹ dài lâu. Giá miếng dán làm trắng răng bao nhiêu tiền, loại nào tốt? Miếng dán trắng răng loại nào tốt và hiệu quả hiện nay? Bọc răng sứ Titan giá bao nhiêu tiền, có bền đẹp được lâu dài không? Trồng răng khểnh giả cho nụ cười duyên dáng thu hút mọi ánh nhìn. Giải đáp thắc mắc răng thưa nói lên điều gì ? BS tư vấn. Chỉnh răng thưa ở đâu tốt và chất lượng cao nhất hiện nay. Ăn uống sau khi nhổ răng nên ăn gì và kiêng tránh gì? [BS Tư vấn] Nguyên nhân và cách chỉnh răng thưa an toàn và hiệu quả 2017. Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian là hoàn tất ?Tư vấn 2017. "Triệu chứng" bệnh viêm nướu răng ở trẻ em cha mẹ CẦN PHẢI BIẾT.

1. Triệu chứng của bệnh viêm nướu răng ở trẻ em Bệnh viêm nướu răng ở trẻ em gây ra những tổn thương cho vùng mô mềm, nướu lợi xung quanh răng. Khi bệnh phát triển sẽ có những biểu hiện như sau: Bệnh viêm nướu răng ở trẻ em khiến nướu sưng đỏ, đau nhức và bỏ ăn – Trẻ cảm thấy đau khóc, khó chịu ở phần nướu khi chạm vào, ăn nhai hoặc đánh răng, không muốn ăn uống. – Hơi thở của trẻ có mùi hôi – Giai đoạn đầu, nướu bị viêm nhiễm sẽ hơi tấy đỏ, chảy máu chân răng. 2. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu răng ở trẻ em. Mảng bám vi khuẩn tấn công nướu và răng gây viêm nướu răng – Vi khuẩn tồn tại trong lớp mảng bám trên răng, cao răng và tấn công âm thầm răng nướu hàng ngày.

. – Trẻ em thường có thói quen ăn vặt, lại không được lưu ý vệ sinh răng miệng đúng cách, tạo điều kiện cho mảng bám, cao răng hình thành gây hại cho nướu. 3. Khi trẻ có những dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng, cha mẹ cần kiểm tra răng miệng của trẻ cẩn thận để kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh sớm. Đau răng khôn phải làm sao để NHANH khỏi và "chấm dứt" hoàn toàn. Câu Hỏi: Trả Lời: Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đau răng khôn phải làm sao để nhanh khỏi và chấm dứt hoàn toàn?” Của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên. 1. Răng sứ kim loại có tốt không, có đảm bảo răng "bền" tự nhiên không? Câu Hỏi: Mài răng hô bọc sứ như thế nào & cần LƯU Ý điều gì để hiệu quả cao. 1. Quy trình mài răng đạt tiêu chuẩn an toàn theo Bộ Y Tế. Lời giải đáp :"Có nên làm răng implant , ưu điểm vượt trội là gì?" Tuyệt chiêu làm trắng răng bằng dầu oliu siêu hiệu quả đến bất ngờ. Hôi miệng chữa cách nào hiệu quả nhất để hơi thở thơm mát tự tin hơn. Nhổ răng sữa có đau không ?Làm thế nào để an toàn nhất cho trẻ nhỏ. Bí quyết làm trắng răng với muối, nguyên liệu SIÊU RẺ nên biết. Cách làm trắng răng xỉn màu cho răng trắng THẦN TỐC nên biết. Triệu chứng bệnh lở miệng và cách chữa trị nhanh nhất.

Trám răng thưa bao nhiêu tiền là hợp lý và đảm bảo bền đẹp? Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả? Sự thật :Thuốc trị hôi miệng có hiệu quả như quảng cáo hay không ? 1. Thuốc trị hôi miệng có đem lại hiệu quả thực sự không? Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc trị hôi miệng khác nhau trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng mua được ở hiệu thuốc, siêu thị như thuốc đặc trị hôi miệng Komil, thuốc trị hôi miệng An Tâm Đường, Hương vị… Các loại thuốc trị hôi miệng này thường ở dạng bột, uống hoặc ngậm để giúp hơi thở không còn mùi hôi khó chịu.

Thuốc trị hôi miệng có mang lại hiệu quả chữa trị triệt để không? Các loại thuốc trị hôi miệng có thành phần chủ yếu từ thảo dược được bào chế theo các bài thuốc chữa hôi miệng đông y. Khi sử dụng, thuốc có tác dụng tăng kích thích tiết nước bọt, chống khô miệng, khử khuẩn khoang miệng giúp ngăn ngừa tình trạng hôi miệng.

Tuy nhiên, do các thuốc trị hôi miệng hầu hết ở dạng ngậm hoặc súc miệng, một số loại có thể uống để giúp cân băng dịch vị trong dạ dày, hạn chế ợ chua, trào ngược gây mùi hôi miệng, nên hiệu quả mang lại không cao, không duy trì được lâu dài. Giá tẩy trắng răng bằng đèn plasma bao nhiêu tiền là "hợp lý" nhất? Hàn răng sâu như thế nào là ĐẢM BẢO an toàn đạt tiêu chuẩn y khoa. 1. Nguyên nhân sâu răng và cách điều trị triệt để nhất. Cách loại bỏ răng bị mảng bám đen hiệu quả chỉ với nguyên liệu RẺ TIỀN.