background preloader

Giasuthanhtam

Facebook Twitter

giasuthanhtam

Trung tâm gia sư Thành Tâm là đơn vị dịch vụ gia sư uy từ lớp 1 đến lớp 12. Cam kết chất lượng giảng dạy. Xem chi tiết tại:

Mô đun số phức là gì? [Chi tiết] Cách tìm mô đun của số phức! Số phức là phần kiến thức hoàn toàn mới và tiếp cận với các bạn cuối cùng trong chương trình toán đại số bậc THPT.

Mô đun số phức là gì? [Chi tiết] Cách tìm mô đun của số phức!

Xoay quanh chuyên đề này, phần lớn các bạn điều gặp phải những “vấn đề” về modun của số phức. Vậy mô đun số phức là gì? Chi tiết lý thuyết và cách tìm modun của số phức như thế nào là đúng, là nhanh nhất? … Đừng quá lo lắng! Bao giờ cũng thế, khi chúng ta bắt đầu học một chuyên đề mới, chắc chắc sẽ gặp những điều bỡ ngỡ và loay hoay. Mô đun số phức là gì? Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được thể nào là số phức.

Ví dụ: z = 2 + 5i → Phần thực: 2 → Phần ảo: 5 Mô đun của số phức là gì? Kí hiệu: Modun của số phức z=a+bi là |z| hoặc |a+bi|. Ví dụ: Tính chất mô đun của số phức Gồm có 6 tính chất cơ bản như sau: 1/ Hai số phức đối nhau có mô đun bằng nhau. 2/ Hai số phức liên hợp có mô đun bằng nhau. 3/ Mô đun của số z bằng 0 khi và chỉ khi z=0 4/ Tích của hai số phức liên hợp bằng bình phương mô đun của chúng. 5/ Mô đun của một tích bằng tích các mô đun. [Chi Tiết] Tính chất đường trung bình của tam giác & hình thang. Xin chào các bạn!

[Chi Tiết] Tính chất đường trung bình của tam giác & hình thang

Khi đọc được bài viết này của gia sư Thành Tâm, chắc chắn các bạn đang đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc xoay quanh đường trung bình của tam giác và của hình thang. Việc tiếp cận và nắm vững chuyên đề kiến thức này từ năm lớp 8 sẽ tạo nền tảng quan trọng để học tốt toán hình trong những năm tới. Hãy tìm hiểu và tham khảo cùng gia sư Thành Tâm nhé! [Tư vấn] Tìm gia sư lớp 11 TpHCM: Con học giỏi, Ba mẹ an tâm! Bạn đang muốn tìm gia sư lớp 11 cho con của mình?

[Tư vấn] Tìm gia sư lớp 11 TpHCM: Con học giỏi, Ba mẹ an tâm!

Bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm trung tâm gia sư uy tín? Gia sư có thật sự giúp con mình học tập tốt và tự tin trong kì thi sắp tới? Đó chính là những trăn trở của phần lớn PHHS đang có con học lớp 11. Vậy đâu là câu trả lời cho những thắc mắc đó? Trung tâm gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt giải đáp những điều này qua bài viết sau. [1] Gia sư dạy tin học tại nhà: Hướng dẫn toàn diện, tối ưu nhất. Nhu cầu học gia sư dạy tin học tại nhà hiện nay ở các thành phố lớn (TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…) trở nên khá phổ biến.

[1] Gia sư dạy tin học tại nhà: Hướng dẫn toàn diện, tối ưu nhất

Như các bạn đã biết, môn tin học máy tính bao gồm nhiều chủ đề kiến thức khác nhau. Đôi khi kiến thức này dễ với người này nhưng khó với người khác, và ngược lại. Nếu bạn đang loay hoay về những khó khăn khi học Word, Excel, Powerpoint, Photoshop hay lập trình máy tính thì cũng đừng quá lo lắng nhé. [Tìm] Gia sư Văn lớp 9: #Chuẩn phương pháp, Bám sát đề thi! Tùy vào năng lực và nguyện vọng, quý PHHS và bé sẽ có mục tiêu lựa chọn ngôi trường cấp 3 khác nhau.

[Tìm] Gia sư Văn lớp 9: #Chuẩn phương pháp, Bám sát đề thi!

Điều không thể phủ nhận là những trường top đầu thì điểm tuyển sinh đầu vào sẽ cao, bắt buộc các bé phải thi điểm cao. Ngữ văn là môn thi bắt buộc, “có mặt” trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Áp lực khi học văn là điều không thể tránh khỏi. [Tư vấn] Tìm gia sư văn lớp 12, luyện thi THPT chuẩn mục tiêu! Ngữ Văn là một trong 3 môn thi bắt buộc ở kỳ thi THPT.

[Tư vấn] Tìm gia sư văn lớp 12, luyện thi THPT chuẩn mục tiêu!

Vì vậy, việc học ngữ văn lớp 12 cũng trở nên khó hơn so với lớp 10 và 11, đòi hỏi các bạn phải có khả năng tư duy linh hoạt, sáng tạo khi làm văn. Điều này vô tình tạo nên những trở ngại, ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn. Do vậy, gia sư văn lớp 12 trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất, theo dõi và hướng dẫn con trẻ có phương pháp học hiệu quả. Gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài: Chuẩn vần, Ngữ điệu! Trong vài năm trở lại đây, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và học tập ngày càng đông.

Gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài: Chuẩn vần, Ngữ điệu!

Có thể nói rằng, rào cản lớn lớn của họ khi đến Việt Nam là vấn đề ngôn ngữ. Cách phát âm và ngữ pháp tiếng Việt tương đối khó, phức tạp. Người nước ngoài gặp khá nhiều khó khăn trong việc tự học tiếng Việt. Vì thế, các trung tâm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài ra đời, hỗ trợ những vấn đề “vướng” phải của học viên. [Gia sư dạy đàn Piano tại nhà Tphcm]: Tận tâm, Đúng yêu cầu! Học viên học đàn piano thường khá đa dạng về độ tuổi, bao gồm cả thiếu nhi, học sinh, sinh viên và người đi làm.

[Gia sư dạy đàn Piano tại nhà Tphcm]: Tận tâm, Đúng yêu cầu!

Việc học đàn ở trung tâm trong thời gian dài nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Hay các bạn học viên không có thời gian để di chuyển đến trung tâm và sắp xếp lịch học,… là những vấn đề mà phần lớn các bạn gặp phải. [Gia sư tiếng trung tại nhà TpHCM]: Chuẩn giáo trình tiếng Hoa! Tiếng Trung là ngoại ngữ phổ biến thứ 2 ở Việt Nam đứng sau Tiếng Anh.

[Gia sư tiếng trung tại nhà TpHCM]: Chuẩn giáo trình tiếng Hoa!

Xã hội ngày càng phát triển và mở cửa quốc tế hội nhập giữa các quốc gia, việc biết nhiều ngoại ngữ là một ưu thế. Do vậy, nhu cầu học tập tiếng Trung cho người đi làm và ở các gia đình có con đang tuổi ăn học trở nên rất phổ biến. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các học viên thường chọn gia sư Tiếng Trung ở TPHCM dạy kèm 1-1 tại nhà. [Gia sư dạy Organ tại nhà TpHCM]: Gia sư giỏi, Đúng yêu cầu! Ngày nay, nhu cầu học đàn Organ trở nên khá phổ biến, đặc biệt là các bạn học viên ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

[Gia sư dạy Organ tại nhà TpHCM]: Gia sư giỏi, Đúng yêu cầu!

Học viên có nguyện vọng học đàn Organ gồm nhiều độ tuổi khác nhau, từ học sinh đến sinh viên và người đi làm. Họ tìm đến việc học gia sư dạy đàn Organ với nhiều mục tiêu mục tiêu và nguyện vọng khác nhau. Vậy khi nào chúng ta nên tìm giáo viên dạy đàn Organ? Nên học một mình hay học nhóm? Học phí gia sư dạy đàn Organ tại nhà TPHCM hiện nay là bao nhiêu? Lời mở đầu: Chơi đàn Organ là bộ môn năng khiếu. [Chi tiết] Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng. Trong vật lý cũng như trong hóa học, các bạn rất thường gặp cụm từ KHỐI LƯỢNG RIÊNG. Tưởng chừng như gặp đi gặp lại nhiều lần thì chúng ta sẽ hiểu và nắm rõ về nó, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy.

Đôi khi các bạn bị loay hoay không biết: Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng chính xác như thế nào? [Tư Vấn] Tìm gia sư dạy Toán lớp 12, luyện thi đại học TPHCM. Tìm gia sư dạy Toán lớp 12 được quý phụ huynh học sinh (PHHS) đặc biệt quan tâm khi các con chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp. Môn Toán là môn thi bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp THPT. Do vậy, việc cần gia sư để đồng hành cùng con, giúp con nắm vững và có phương pháp học hiệu quả là rất cần thiết. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của quý PHHS là làm sao để tìm được gia sư giỏi?

[Gia sư tiếng anh lớp 9 Tphcm]: Chuẩn yêu cầu, Đúng mục tiêu! Gia sư tiếng anh lớp 9 có thật sự cần thiết khi con trẻ bước vào năm học đầy áp lực và kỳ thi tuyển sinh sắp tới ? Bảng giá gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 9 tại nhà ở TPHCM hiện nay thế nào ? Làm sao để tìm được gia sư tiếng anh theo đúng yêu cầu và phù hợp với nhu cầu học tập nhất của con trẻ ? Đó là những thắc mắc chung của phần lớn PHHS đang gặp phải khi có con đang bước vào năm học cuối cấp 2. Hiểu được những khó khăn đó, gia sư Thành Tâm sẽ lần lượt giải đáp các câu hỏi trên. Từ đó PHHS và học viên sẽ tìm kiếm được gia sư phù hợp nhất để giúp các con tự tin tham gia các kỳ thi sắp tới. [Bóc tách] Cách tìm gia sư lớp 8 TpHCM giỏi, chuẩn năng lực! Gia sư lớp 8 có thật sự cần thiết cho con trẻ hay không? Học kèm gia sư tại nhà liệu có mang lại kết quả học tập như mong muốn? Chắc chắn điều này bậc PHHS nào cũng thắc mắc và trăn trở. Là bậc cha mẹ, PHHS nào cũng mong muốn con mình học tập tốt, tạo bước đệm tươi sáng đến tương lai.

Vậy đâu sẽ là cách tốt nhất để con trẻ cải thiện kết quả học tập nhanh chóng? [Mẹo] 5+ Điều lưu ý khi tìm gia sư dạy kèm Toán Lý Hóa lớp 12! Khi con trẻ bước vào năm học cuối cấp, chắc chắn quý PHHS cũng như con trẻ sẽ gặp phải những áp lực nhất định. Với con trẻ lựa chọn ban tự nhiên, PHHS sẽ phân vân nên cho con trẻ đến trung tâm học thêm hay học gia sư dạy kèm toán lý hóa lớp 12 tại nhà.

Học toán lý hóa 12 như thế nào là hiệu quả? … vô vàng những vấn đề khác nhau tạo nên những áp lực không hề nhỏ. Hiểu được vấn đề này, đội ngũ gia sư toán lý hóa của Thành Tâm sẽ chia sẻ tất cả các vấn đề về lợi ích cũng như kinh nghiệm tìm gia sư toán lý hóa lớp 12 hiệu quả nhất. Mời quý PHHS và các bạn cùng theo dõi. [Thảo Luận] Cách Tìm Gia Sư Lớp 6 Đúng Yêu Cầu, Tận Tâm! [Ngữ pháp tiếng anh lớp 11] Chi Tiết Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao.

Ngữ pháp tiếng anh lớp 11 theo từng unit cụ thể như thế nào? Tổng hợp ngữ pháp tiếng anh phần nào là quan trọng nhất? "Bóc tách": Hình thang cân là gì? Tính chất và Cách chứng minh. "Bóc tách": Hình thang cân là gì? Tính chất và Cách chứng minh. [A-Z] Bài tập & Cách giải Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn Lớp 8. Phương trình bậc nhất một ẩn lớp 8 là phần kiến thức quan trọng, tạo nền tảng để các bạn học tốt những chuyên đề toán học tiếp theo. Với bất kì môn học nào cũng vậy, kiến thức mới thì luôn khó nhưng có sự thú vị riêng. [A-Z] Lý thuyết và cách chứng minh tam giác vuông lớp 7, 8, 9. Tóm Lại Là: Tổng hợp các công thức Logarit lớp 12 đầy đủ nhất! Điểm nhấn tạo nên sự thú vị của chương trình toán lớp 12 đó là sự “góp mặt” của phần các công thức Logarit.

Bao gồm công thức logarit cơ bản, đạo hàm logarit, Công thức mũ logarit, logarit cơ số e,… Hay thì hay thật đó nhưng nó cũng làm cho các bạn học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc chinh phục để đạt được điểm cao trong các kì thi của lớp 12. [Chi Tiết] Công Thức Mạch RLC Nối Tiếp và Cộng Hưởng Điện. [Chi tiết] Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng. [A-Z] Bài tập & Cách giải Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn Lớp 8. [Chi tiết] Khối lượng riêng là gì? Công thức tính khối lượng riêng. Cấu trúc đề & [Bí Kíp] Luyện Thi Đại Học môn Hóa hiệu quả cao. Cấu trúc đề thi đại học môn Hóa cụ thể như thế nào? Bí quyết luyện thi đại học môn Hóa thế nào để đạt hiệu quả cao?

[Nhiệt phân muối Nitrat]: Hướng dẫn, Phân loại bài tập chi tiết! Nhiệt phân muối Nitrat được đánh giá là dạng bài tập khó của chương Nitơ – Photpho. Chúng không chỉ xuất hiện ở những câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết mà còn “lăn lỏi” vào những bài toán khó. "Bóc Tách": Ý nghĩa, công thức + cách tính Nồng Độ Phần Trăm. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch chính là đi “bóc tách” các đại lượng về khối lượng chất tan và khối lượng dung dịch. Nhiều bạn cho rằng công thức và cách tính nồng độ phần trăm khó, thường dễ quên, bài dễ làm được, bài khó bỏ qua… Thật ra, nó không khó như bạn nghĩ đâu! Vì cơ bản bản thân các bạn không hiểu rõ về bản chất của công thức nồng độ phần trăm mà thôi!

[A-Z] Nồng độ mol là gì? Công thức tính nồng độ mol dung dịch. [Chi tiết] Cách cân bằng Phương Trình Hóa Học Lớp 8 Dễ Hiểu! # Mol là gì? Bài Tập & Công Thức Tính Số Mol (Có Hướng Dẫn) Tóm lại là: [A-Z] Công thức tính Cường Độ Điện Trường lớp 11. [Chi tiết] Cách cân bằng Phương Trình Hóa Học Lớp 8 Dễ Hiểu! Tóm lại là: [A-Z] Bài tập + Công thức hình học không gian lớp 9. [A-Z] Từ trường là gì? Cách nhận biết từ trường dễ hiểu nhất! Tóm lại là: [Giải đáp chi tiết] Các tính chất hóa học của kim loại. #Cách giải nghiệm của phương trình bậc 2 [Chi Tiết + Dễ Hiểu] [A-Z] Lý Thuyết Và Các Dạng Bài Tập Hàm Số Bậc Nhất Lớp 9. Tóm lại là: [A-Z] Bài tập + Công thức hình học không gian lớp 9.

[Ngữ pháp tiếng anh lớp 11] Chi Tiết Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao. [A-Z] Từ trường là gì? Cách nhận biết từ trường dễ hiểu nhất! Tóm lại là: [A-Z] Công thức tính Cường Độ Điện Trường lớp 11. Tóm Lại Là: Chi tiết phản ứng màu Biure của Protein, Anbumin. Tóm Lại Là: [Chi Tiết] Lý thuyết + Bài Tập Phản Ứng Este Hóa. Tóm Lại Là: Chi tiết phản ứng màu Biure của Protein, Anbumin. Tóm lại là: [Chi tiết] Chuyên đề Định Luật Bảo Toàn Khối Lượng. TÓM LẠI LÀ: Các chất nào tham gia Phản Ứng Tráng Gương? [Nhiệt phân muối Nitrat]: Hướng dẫn, Phân loại bài tập chi tiết! [Gia sư luyện thi đại học tại nhà Tphcm]: Tối ưu hóa lộ trình học. Liên kết Hidro là gì? [Chi tiết] 5+ Điều cần biết về Liên Kết Hidro.

[Tìm] Gia sư chuyên toán TpHCM: "Phá Đảo" các bài toán Khó! [Gia sư tiếng trung tại nhà TpHCM]: Chuẩn giáo trình tiếng Hoa! Cấu trúc đề & [Bí Kíp] Luyện Thi Đại Học môn Hóa hiệu quả cao. [Tip] Kinh nghiệm, hướng dẫn ôn thi đại học môn Toán hiệu quả. 99+ Công Thức Giải Nhanh Hóa Học [Chuẩn Không Cần Chỉnh] [Gia sư luyện thi đại học tại nhà TPHCM]: Tối ưu hóa lộ trình học. [Tìm] Gia sư dạy kèm lớp 4: Dạy tận tâm, Chuẩn kiến thức 2021. Tóm Lại Là: Giải Đáp 9+ điều quan trọng "thường gặp" về ESTE. ANKAN là gì? Giải đáp "nhanh gọn" 5+ thắc mắc khi học Ankan. [Chuyên đề] Giao thoa sóng cơ học và phương trình sóng dừng.

[Tư vấn] Tìm gia sư dạy Toán lớp 12, luyện thi đại học TpHCM. Học sinh cá biệt là gì? [Trả lời] 7+ Cách giáo giục học sinh cá biệt. Dao động điều hòa là gì? [A-Z] Công thức dao động điều hòa 12. [Mẹo] Công thức mạch RLC nối tiếp, hiện tượng cộng hưởng điện. 99+ Công Thức Giải Nhanh Hóa Học [Chuẩn Không Cần Chỉnh] [Tìm] Gia Sư Dạy Toán Lớp 9 TPHCM: Tận Tâm, Dạy Đúng Tầm. [Tư vấn] Tìm gia sư chuyên toán TpHCM: Tận Tâm và Khác Biệt.

[Tìm] Gia sư dạy Lý lớp 11 Tphcm: Luyện Thi Vững Kiến Thức. #[Tìm] Gia Sư Dạy Toán Lý Hóa Lớp 10 TpHCM Giỏi, Tận Tâm. #[Tìm] Gia Sư Dạy Toán Lý Hóa Lớp 10 Tphcm Giỏi, Tận Tâm. [Tổng hợp] Các Công Thức Logarit đầy đủ: Cơ bản đến nâng cao. [Tổng hợp] Công thức Hình Học lớp 12 "bức phá" kỳ thi THPT. [Các biện pháp tu từ]: "Bỏ túi" cách phân biệt & ghi nhớ hiệu quả. [Gia sư dạy tiếng Nhật tại nhà Tphcm]: Đúng Chuẩn đầu ra JLPT. [A-Z] Chương trình Tiếng Anh Tích Hợp là gì? Ưu & Nhược Điểm. [Tìm Gia sư dạy Toán Lý Hóa lớp 9]: Củng cố "VỮNG" kiến thức. Học sinh cá biệt là gì? [MẸO] 7+ Cách giáo giục học sinh cá biệt. [Mẹo nhớ] 3+ Cách học bảng cửu chương Nhanh thuộc Nhất 2-9.

[TIP] 7+ Phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập đọc Dễ hiểu, Dễ tiếp thu. [BỎ TÚI] Cách Dạy Trẻ Lớp 1 Tính Nhẩm Nhanh, Đúng, Dễ Hiểu. FnB là gì? [Giải đáp] Các vị trí Nhân Sự trong ngành F&B làm gì? FnB là gì? [Giải đáp] Các vị trí Nhân Sự trong ngành F&B làm gì? #Tìm cô giáo dạy kèm Lớp 1: Nên bắt đầu từ đâu để bé học Tốt? Toán tư duy là gì? [5+] Điều Cần biết khi cho con học toán tư duy. [Tìm] Gia sư Toán Lớp 3: Tận tâm, dạy Chuẩn nội dung ở trường. [Chi Tiết] 99+ Các Bài Toán Tư Duy Lớp 2 Cơ Bản đến Nâng Cao. [7+] Cách dạy con học toán lớp 3: Tiến bộ nhanh & Tự giác học. Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1: [Thấu Hiểu, Tận Tâm với trẻ] [Giải Đáp] Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 Chuẩn Nhất. 7+ [Cách dạy con học toán lớp 2]: Bé tính nhanh, Đạt điểm cao. Top 7+ [Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 4]: Bé tư duy "Nhạy", Hiệu Quả.

Cách tính, Công thức tính diện tích hình bình hành Lớp 4 [chi tiết] Top 5+ [Các Dạng Toán Lớp 4 Thường Gặp] Chuẩn giáo trình Mới. [Bỏ túi] Các công thức toán lớp 4 đầy đủ, Cách học giỏi toán lớp 4. Chọn trường quốc tế hay trường công: "Mất ngủ" chọn trường 2021. "Tuyệt chiêu" Cách vẽ sơ đồ tư duy Đẹp, Độc Đáo các môn học. [TIP] 7+ Kinh nghiệm gia sư tiểu học để bé "học nhanh, nhớ lâu" Gia sư dạy hóa lớp 11 TPHCM: "Bám sát" Chuẩn chương trình học. 8 Cách Học Giỏi Toán lớp 5 hiệu quả "Vèo Vèo" chỉ sau 3 tháng.