background preloader

Einvoicevn

Facebook Twitter

taiphamduc

Xin chào tôi là Tài quản lý của kênh Pealtrees này Hóa đơn điện tử E-invoice website:

Mẫu TK1-TS theo quyết định 505/QĐ-BHXH mới nhất. Mẫu TK1-TS (Ban hành kèm theo Quyết định số: 505/QĐ-BHXH ngày 27/03/2020 của BHXH Việt Nam) Độc lập - Tự do - Hạnh phúc I.

Mẫu TK1-TS theo quyết định 505/QĐ-BHXH mới nhất

Áp dụng đối với người tham gia tra cứu không thấy mã số BHXH do cơ quan BHXH cấp [01] . [03] . [05] . [07] . [09] . [10] . [11] . [11.2] . [12]. II. . [13] . [14.1] . [14.3]. Xã. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . [14.5] . [15] . [17] . [18] . [19]. XÁC NHẬN CỦA ĐƠN VỊ ………, ngày …… tháng …… năm ……… …………………… ……… Người kê khai (Áp dụng đối với: Người tham gia tra cứu không thấy mã số BHXH; Người tham gia BHYT theo hộ gia đình để giảm trừ mức đóng; Trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện cấp thẻ BHYT liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp) Họ và tên chủ hộ:.................................

Mã số hộ gia đình:............................... Địa chỉ theo sổ hộ khẩu (sổ tạm trú): Số nhà, đường phố, tập thể:.......................... ................ Thôn (bản, tổ dân phố):................................ Huyện (quận, Tx, Tp thuộc tỉnh):............. Bảng thông tin thành viên hộ gia đình: Lương tháng thứ 13 có phải là tiền thưởng Tết hay không? Lương tháng thứ 13 là khoản lương được người lao động vô cùng mong đợi vào dịp cuối năm.

Lương tháng thứ 13 có phải là tiền thưởng Tết hay không?

Nhưng lương tháng thứ 13 có phải là tiền thưởng Tết? Rất nhiều người lao động nhầm lẫn và hiểu sai bản chất của lương tháng thứ 13. Người lao động nhầm lẫn giữa lương tháng thứ 13 và khoản tiền thưởng Tết. 1. Lương tháng thứ 13 Trên thực tế trong các văn bản Pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về lương tháng thứ 13. Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang. Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh, đặt trụ sở tại đâu và cần lưu ý gì khi làm việc với cơ quan BHXH tỉnh An Giang?

Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang

Những thông tin được cung cấp trong bài viết sau sẽ giúp người dân và các đơn vị, doanh nghiệp nắm được thông tin cơ bản nhất nhằm giúp quá trình làm việc của cơ quan BHXH được thuận lợi hơn. Cách thức liên hệ với bảo hiểm xã hội An Giang BHXH tỉnh An Giang được thành lập theo Quyết định số 124 ngày 17 tháng 8 năm 1995 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Với chức năng điều hành và quản lý các trung tâm bảo hiểm xã hội cấp huyện nằm trên địa bàn tỉnh. Doanh nghiệp, đơn vị và người dân đang sinh sống hoặc hoạt động tại tỉnh An Giang khi cần có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH tỉnh An Giang hoặc cơ quan BHXH cấp huyện thuộc địa bàn tỉnh An Giang nơi mình sinh sống hoặc tỉnh để được hướng dẫn và giải quyết. Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản muộn quyền lợi có bị ảnh hưởng. Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản muộn là tình trạng thường xuyên xảy ra ở người lao động được hưởng chế độ thai sản.

Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản muộn quyền lợi có bị ảnh hưởng

Vậy, việc nộp chế độ thai sản muộn có ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động không? Hồ sơ hưởng chế độ thai sản bao gồm giấy tờ gì? Cùng KBHXH tìm hiểu trong bài viết dưới đây! Người lao động có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội không? Người lao động sau nghỉ việc có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội được không?

Người lao động có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội không?

Đây là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm bởi sau khi nghỉ việc tại công ty cũ người lao động bị gây khó dễ trong việc chốt sổ BHXH. Quy định của pháp luật về vấn đề này như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng lambaohiem tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 05 điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hợp pháp. Hiện nay, việc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam là rất phổ biến.

05 điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hợp pháp

Vậy điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là gì? Dưới đây là 05 điều kiện theo quy định của Pháp luật, mời bạn đọc hãy cùng Làm Bảo hiểm tìm hiểu chi tiết. 05 điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam Căn cứ theo Khoản 1 Điều 151 Bộ luật Lao động năm 2019 đã nêu rõ, người lao động có quốc tịch nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng đủ 5 điều kiện sau: Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Căn cứ khoản 2 Điều 674 Bộ luật Dân sự năm 2015, trường hợp người nước ngoài xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự tại Việt Nam, năng lực hành vi dân sự của người nước ngoài đó được xác định theo pháp luật Việt Nam. Theo đó, người nước ngoài được xác định là có năng lực hành vi dân sự khi: 20 trường hợp không cần cấp giấy phép lao động. Đóng Bảo hiểm y tế bị gián đoạn có được tính 5 năm liên tục. Người tham gia đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) 05 năm liên tục sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt trong đó Quỹ BHYT có thể chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho người tham gia.

Đóng Bảo hiểm y tế bị gián đoạn có được tính 5 năm liên tục

Vậy, trong trường hợp người tham gia có thời gian đóng bảo hiểm y tế bị gián đoạn thì có được tính 5 năm liên tục hay không? Chi tiết về vấn đề này sẽ được kBHXH đề cập trong bài viết dưới đây. Quy định về hưởng chế độ BHYT 5 năm liên tục Căn cứ theo Khoản 5 Điều 12 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định như sau: Thời gian tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục trở lên đối với đối tượng phải cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Hiện nay để được làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp theo quy định của Pháp luật.

Giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Người lao động nước ngoài cần có giấy phép lao động. Vậy người lao động cần làm gì để có giấy phép này. Mời bạn đọc hãy cùng lambaohiem tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình. Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm thành phố Hà Nội.

Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình

Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình có chức năng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; quản lý các quỹ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tại địa bàn quận Ba Đình theo quy định của pháp luật. Địa chỉ cách thức liên hệ với BHXH quận Ba Đình Liên quan đến vấn đề bảo hiểm xã hội (BHXH) doanh nghiệp, đơn vị và người dân đang sinh sống hoặc hoạt động tại quận Ba Đình khi cần có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH quận Ba Đình để được giải quyết.

Cụ thể các thông tin liên hệ như sau: Phạm vi quản lý của BHXH quận Ba Đình. Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID. Người dân đã và đang sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID của BHXH Việt Nam khi muốn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID cần làm gì?

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID

Trong bài viết dưới đây lambaohiem sẽ hướng dẫn bạn 05 bước để thực hiện thay đổi số điện thoại cũ sang số điện thoại mới để nhận thông tin dễ dàng và thuận tiện nhất. Thay đổi số điện thoại đăng ký ứng dụng VssID Nhận thấy việc thay đổi số điện thoai đăng ký trên ứng dụng VssID của người dân là chính đáng và cần thiết giúp người dùng ứng dụng thuận tiện hơn trong việc nhận thông tin và sử dụng ứng dụng VssID được thuận tiện và dễ dàng hơn. Do đó BHXH Việt Nam đã cho phép người dùng có thể thay đổi số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Bạn đọc quan tâm có thể thực hiện theo các bước như sau: Việc thay đổi thông tin bạn cần phải thực hiện trên website dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân. Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân trực thuộc sự quản lý của Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề thuộc sự quản lý trực tiếp của bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Trong bài viết này congdongbaohiem xin được chia sẻ những thông tin tổng hợp cơ bản nhất về cơ quan này. Viết hóa đơn khi được giảm thuế VAT theo Nghị quyết 406 như thế nào? Hướng dẫn viết hóa đơn khi được được giảm thuế VAT giá trị gia tăng (GTGT) theo nghi quyết 406 tại Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ban hành ngày 27/10/2021 như thế nào? Trong bài viết dưới đây congdongbaohiem sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết nhất.

Giảm 30% thuế GTGT theo Nghị quyết 406 Căn cứ theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 về các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. Mã số Bảo hiểm xã hội và những cách tra cứu mã số BHXH. Người tham gia đóng Bảo hiểm xã hội sẽ được cơ quan BHXH cấp cho 1 mã số bảo hiểm xã hội (Viết tắt mã số BHXH) định danh cho cá nhân. Tuy nhiên không nhiều người để ý và không biết cách để biết mã số BHXH của mình là gì?

Trong bài viết này lambaohiem sẽ giúp bạn đọc biết được mã số BHXH là gì và các cách để tra cứu mã số này. Mã số Bảo hiểm xã hội là gì? Mã số bảo hiểm xã hội là số định danh cá nhân duy nhất của người tham gia Bảo hiểm xã hội do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH và thẻ bảo hiểm y tế.Căn cứ theo khoản 2.13 Điều 2 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 Như vậy, mỗi cá nhân tham gia BHXH sẽ được BHXH Việt Nam cấp riêng một mã số BHXH là một dãy 10 số duy nhất và không bị trùng lặp với các cá nhân khác.

Hướng dẫn tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 qua Zalo. Tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 qua Zalo là cách dễ dàng và nhanh chóng giúp người dân có thể biết được mình có được nhận tiền hỗ trợ Covid theo nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ hay không. Trong bài viết này Làm bảo hiểm sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tự tra cứu qua ứng dụng Zalo được cài đặt trên điện thoại. 04 bước tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ theo nghị quyết 116 qua Zalo Để tra cứu người dùng cần có sẵn ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh.

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội của Việt Nam được tích hợp nhiều tiện ích thuận tiện cho người dùng Việt. Thông qua ứng dụng Zalo người dùng có thể đăng ký nhận cứu trợ Covid, tra cứu quá trình làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp, và mới đây người dùng có thể tra cứu thông tin nhận tiền hỗ trợ từ quỹ BHTN theo Nghị quyết 116 trên ứng dụng này. Các bước làm cụ thể bạn đọc hãy thực hiện theo hình ảnh trực quan dưới đây lần lượt theo thứ tự từ trái qua phải. Tra cứu thông tin đóng BHXH qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Người lao động hiện nay có thể dễ dàng tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội qua Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam bằng cách Truy cập mục tra cứu quá trình tham gia BHXH trên Cổng thông tin điện tử. Chi tiết các bước mời bạn đọc hãy cùng Cộng đồng bảo hiểm theo dõi trong bài viết dưới đây. Các bước tra cứu thông tin đóng BHXH qua Cổng thông tin điện tử Bước 1: Nhập tên và tỉnh thành Cơ quan BHXH Đầu tiên chọn tỉnh thành nơi người lao động tham gia BHXH.

Sau đó, nhập chính xác tên Cơ quan BHXH và thời gian muốn tra cứu thông tin đóng BHXH. Bước 2: Nhập thông tin cá nhân Nhập tiếp các thông tin cá nhân gồm: số CMND; Họ tên; Mã số BHXH. Lưu ý: Tại mục họ tên có thể tích chọn nhập có dấu hoặc không dấu. Bước 3: Nhập số điện thoại nhận mã OTP. Cập nhật thủ tục lĩnh bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2021 mới nhất. Mua bán sổ BHXH- những bất lợi và mức độ xử phạt người dân cần lưu ý. Hướng dẫn đăng ký bảo hiểm xã hội cho con trên ứng dụng VssID. Chế độ bảo hiểm y tế cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hiện nay số lượng người nước ngoài làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tăng. Chính sách hỗ trợ đối với nhóm lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, nhóm lao động tự do đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật và thiếu thốn lương thực, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Chính sách hỗ trợ đối với nhóm lao động tự do bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm, đặc biệt là các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hà Nội... Chính sách hỗ trợ đối với nhóm lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 mới nhất. Tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc và mức lương tối thiểu vùng. Tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc được hiểu là các khoản tiền tính đóng BHXH như tiền lương, phụ cấp lương và các khoản khác.

Theo quy định của pháp luật, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc quy định mức tối thiểu và tối đa cho người tham gia. Cùng Lambaohiem tìm hiểu trong bài viết dưới đây! 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm bảo hiểm xã hội Doanh nghiệp nên biết. Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai mới nhất. Rút bảo hiểm xã hội 1 lần - điều kiện và những bất lợi cần chú ý.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ như thế nào? Điều kiện hưởng chế độ thai sản dành cho lao động nữ mang thai và lao động nam có vợ sinh con là gì? Đây là vấn đề người lao động cần nắm rõ nhằm đảm bảo quyền lợi của bản thân khi thuộc trường hợp được hưởng chế độ thai sản. Hướng dẫn khai bảo hiểm xã hội qua mạng sử dụng phần mềm eBH. Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội và lợi ích mang lại cho Doanh nghiệp. Đối tượng tham gia bảo hiểm tự nguyện và chi tiết mức đóng mới nhất. Người dân cần làm gì khi bị mất sổ bảo hiểm xã hội? - BẢO HIỂM XÃ HỘI. Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới nhất - LAMBAOHIEM. Chấm dứt hợp đồng lao động - 3 điều người lao động cần lưu ý. Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn: Tải về mẫu miễn phí mới nhất. Mẫu giấy ủy quyền cá nhân mới nhất kèm file tải về. Đơn xin nghỉ việc không lương: Chi tiết quy định và mẫu đơn tải về.

Mẫu giấy ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp cập nhật mới nhất. Mức đóng thuế thu nhập cá nhân và đối tượng chịu Thuế TNCN. Chức năng và nhiệm vụ của cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy. Thuế thu nhập cá nhân là gì? Mã số thuế TNCN - Làm bảo hiểm. Bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh: Chi tiết mức hưởng và thủ tục cấp thẻ BHYT. Bảo hiểm y tế trẻ em dưới 6 tuổi: Quy định và mức hưởng năm 2021 - Lương net và lương gross: Người lao động nên lựa chọn mức lương nào? Lương net và lương gross: Người lao động nên lựa chọn mức lương nào? Lương Gross là gì? Cách tính và một vài lưu ý quan trọng khi đàm phán lương. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện mới nhất năm 2021. Hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng cho người lao động Doanh nghiệp có bị phạt.

Chức năng nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Báo cáo thử việc là gì ? Những lưu ý khi viết báo cáo - Làm bảo hiểm. Hé lộ bí mật bất ngờ về mức lương thử việc không phải ai cũng biết. Tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế qua mạng trên cổng thông tin điện tử. Chi tiết về thời gian thử việc theo quy định của pháp luật mới nhất. Những vấn đề người lao động cần lưu ý trong hợp đồng thử việc. Giám định bảo hiểm y tế là gì? Chi tiết quy trình giám định.

Thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho người lao động. Mức lương cơ bản năm 2021 - BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ. Thông tin liên hệ và chức năng của cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 9. Chi tiết 3 bước đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp. Địa chỉ nộp hồ sơ hưởng BHTN tại TP HCM cập nhật mới nhất năm 2021. Cách xử lý khi mất sổ bảo hiểm xã hội người lao động nên biết. Những nhóm đối tượng nào được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế? Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là những ai? Bạn có biết: Bảo hiểm thất nghiệp được lấy mấy lần không? 5 điều người tham gia BHXH cần biết về chế độ bảo hiểm thai sản. 03 bước làm thủ tục nhận BHXH 1 lần năm 2021 đúng quy định. Chi tiết về thủ tục nhận bảo hiểm thai sản năm 2021 - congdongbaohiem. Rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần nên hay không? Tại sao? Chế độ nghỉ thai sản của chồng có vợ sinh con năm 2021. Hướng dẫn đăng ký thông tin chữ ký số với cơ quan BHXH. Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên năm 2021 - CỘNG ĐỒNG BẢO HIỂM.

Chi tiết hồ sơ và thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm. Lương tháng thứ 13 là gì? 4 điều người lao động cần nhớ - Làm bảo hiểm. Báo giảm lao động nghỉ thai sản tại doanh nghiệp. Thủ tục hưởng chế độ ốm đau năm 2021 - Hồ sơ và quy trình thực hiện. Rút BHXH 1 lần có được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp hay không? Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH. 02 điều người dân nên biết về đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện và những lưu ý cần thiết. Công ty nợ bảo hiểm xã hội người lao động có được chốt sổ bảo hiểm? 5 lưu ý quan trọng khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng. Chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Tổng hợp các thông tin quan trọng cho người tham gia. Chi tiết quy trình và thủ tục hưởng chế độ ốm đau năm 2021. Năm 2021 điều kiện và mức hưởng trợ cấp mất việc làm như thế nào? Quyền lợi đóng BHYT 5 năm liên tục người tham gia được hưởng. Người lao động có được trả lương ngừng việc khi cách ly tập trung do dịch Covid-19 không?

6 Lưu ý về sổ BHXH người lao động nên biết. Tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến có được hưởng quyền lợi BHYT? 5 Lợi ích của Bảo hiểm xã hội điện tử mang lại cho doanh nghiệp. Tìm hiểu chủ thể chứng thư số và những điều cơ bản cần biết khi sử dụng chứng thư số. Ký chữ ký số trên hóa đơn điện tử. Hướng dẫn người mua tự chuyển đổi hóa đơn điện tử nhanh chóng và hợp pháp. Cách mở file xml hóa đơn điện tử sau khi tải về máy tính. Giải đáp ngay: Mã tra cứu hóa đơn điện tử là gì? Cách sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp nhất định phải biết. So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử: Doanh nghiệp mới thành lập liệu đã bắt buộc phải sử dụng? Ngày ký và ngày lập hóa đơn điện tử khác nhau có hợp lệ không? Xử lý hóa đơn điện tử có sai sót đã lập sao cho hợp lệ?

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính theo Thông tư 133 trên HTKK năm 2020. Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử cực nhanh chóng, chính xác. Cách tính tiền hưởng trợ cấp tử tuất đầy đủ & chi tiết nhất 2020. Cập nhật ngay mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất 2020.