background preloader

Einvoicevn

Facebook Twitter

taiphamduc

Xin chào tôi là Tài quản lý của kênh Pealtrees này Hóa đơn điện tử E-invoice website:

Rút BHXH 1 lần có được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp hay không? Hiện nay, người lao động trong tình trạng thất nghiệp kéo dài và không có nhu cầu tham gia hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) là tương đối phổ biến.

Rút BHXH 1 lần có được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Nhiều người đã lựa chọn phương án hưởng bảo hiểm xã hội một lần và băn khoăn không biết rút BHXH 1 lần có được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời. Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội trong việc quản lý hồ sơ và thực hiện các giao dịch điện tử thông qua phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý hồ sơ bảo hiểm xã hội của người lao động khoa học hơn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

Bài viết viết dưới đây sẽ hướng dẫn Quý khách hàng các bước sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH của công ty Thái Sơn kèm file PDF để bạn đọc có thể xem offline tại bất cứ đâu. Hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH eBH I. Phần mềm bảo hiểm xã hội eBH Phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH là công cụ giúp Doanh nghiệp thực hiện quy trình kê khai BHXH. eBH giúp Doanh nghiệp dễ dàng lập và quản lý các bộ hồ sơ theo nghiệp vụ BHXH. 02 điều người dân nên biết về đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Khi tham gia bảo hiểm y tế người tham gia sẽ được đăng ký (nơi) khám chữa bệnh ban đầu.

02 điều người dân nên biết về đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Vậy có được lựa chọn nơi khám hay không? Thủ tục quy trình thay đổi nơi đăng ký KCB như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện và những lưu ý cần thiết. Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giúp người tham gia giảm được tối đa lên đến 100% chi phí khám chữa bệnh.

Đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện và những lưu ý cần thiết

Trước tình trang chi phí điều trị ngày càng tăng cao như hiện nay. Việc đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dân khi bị ốm đau bệnh tật. Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Theo quy định tại Điều 2 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014, bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc do Nhà nước tổ chức thực hiện, được áp dụng đối với các đối tượng do luật định để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận. Hiện nay có 02 loại hình bảo hiểm y tế là BHYT bắt buộc và BHYT tự nguyện. Công ty nợ bảo hiểm xã hội người lao động có được chốt sổ bảo hiểm? Nợ đóng bảo hiểm xã hội trong công ty và doanh nghiệp là tình trạng không hiếm hiện nay.

Công ty nợ bảo hiểm xã hội người lao động có được chốt sổ bảo hiểm?

Câu hỏi đặt ra là khi công ty nợ bảo hiểm xã hội thì người lao động (NLĐ) làm việc tại đơn vị đó có được chốt sổ bảo hiểm xã hội hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi này. NLĐ được chốt sổ bảo hiểm khi nào? Người lao động được chốt sổ bảo hiểm khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật. Quy định tại khoản 5 Điều 21 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2019, người/đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm phối hợp với cơ quan BHXH. 5 lưu ý quan trọng khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng. Cho đến nay, việc khai bảo hiểm xã hội đã trở nên phổ biến và quen thuốc đối với người nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động.

5 lưu ý quan trọng khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà khai bảo hiểm xã hội qua mạng còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, với những đơn vị mới sử dụng phần mềm bảo hiểm thì sẽ gặp phải những khó khăn bước đầu. Dưới đây à 5 lưu ý quan trọng các đơn vị cần chú ý khi khai BHXH qua mạng. Khai BHXH qua mạng người dùng cần lưu ý những gì? 1. Chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Tổng hợp các thông tin quan trọng cho người tham gia.

Ngoài Bảo hiểm xã hội bắt buộc, chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Tổng hợp các thông tin quan trọng cho người tham gia

Đây là chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ những người không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc vẫn có thể hưởng nhiều quyền lợi về khám, chữa bệnh, lương hưu,... Dưới đây là một số thông tin người tham gia BHXH tự nguyện cần nắm được. BHXH tự nguyện mang là chế độ được nhiều người dân quan tâm, được Nhà nước khuyến khích tham gia. 1. Bảo hiểm xã hội tự nguyện là gì? Bảo hiểm xã hội tự nguyện là hình thức bảo hiểm do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng tùy theo khả năng thu nhập của mình. Theo quy định tại Khoản 4, Điều 2, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì có thể tham gia BHXH tự nguyện. Chi tiết quy trình và thủ tục hưởng chế độ ốm đau năm 2021.

Ốm đau bệnh tật là điều khó tránh khỏi nhất là đối với người lao động.

Chi tiết quy trình và thủ tục hưởng chế độ ốm đau năm 2021

Nhằm hỗ trợ họ trong giai đoạn khó khăn này người lao động khi tham gia đóng Bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng chế độ ốm đau. Đây là chế độ trợ cấp nhằm hỗ trợ người lao động gặp khó khăn duy trì cuộc sống và sớm quay trở lại với công việc. Chi tiết về thủ tục hưởng chế độ ốm đau sẽ được gửi đến bạn đọc trong bài viết này. Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau gồm những gì? Căn cứ theo Quyết định 777/QĐ-BHXH, Người lao động và người sử dụng lao động cần chuẩn bị hồ sơ như sau: Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị Trường hợp điều trị nội trú: Bản sao Giấy ra viện của người lao động hoặc của con dưới 07 tuổi. Trường hợp người bệnh tử vong tại cơ sở khám, chữa bệnh thì thay bằng bản sao Giấy báo tử; trường hợp Giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thì bổ sung giấy tờ khác của cơ sở khám, chữa bệnh có thể hiện thời gian vào viện; Năm 2021 điều kiện và mức hưởng trợ cấp mất việc làm như thế nào?

Năm 2021, Việt Nam vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid do đó mà tình trạng người lao động bị mất việc làm là điều không tránh khỏi.

Năm 2021 điều kiện và mức hưởng trợ cấp mất việc làm như thế nào?

Để giúp bạn đọc có thể được hưởng tốt nhất những quyền lợi mà bảo hiểm thất nghiệp mang lại dưới đây là điều kiện và mức hưởng trợ cấp mất việc làm cập nhật mới nhất 2021 để bạn đọc tiện theo dõi. Điều kiện hưởng trợ cấp mất việc làm Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động có trách nhiệm trả trợ cấp mất việc cho người lao động đáp ứng đủ các điều kiện sau: Mức hưởng trợ cấp mất việc làm năm 2021 Căn cứ theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động 2019, người lao động đủ điều kiện (ở trên) sẽ được nhận một khoản tiền trợ cấp mất việc cho mỗi năm làm việc bằng 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương. Thời gian làm việc tính hưởng trợ cấp mất việc làm Tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế bao gồm: Quyền lợi đóng BHYT 5 năm liên tục người tham gia được hưởng. Theo quy định của pháp luật người dân khi tham gia đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) thời điểm đủ 5 năm liên tục sẽ được hưởng được nhiều đặc quyền hơn.

Quyền lợi đóng BHYT 5 năm liên tục người tham gia được hưởng

Vậy những quyền lợi đóng BHYT 5 năm liên tục mà người tham gia được hưởng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Quyền lợi đóng BHYT đủ 5 năm liên tục là gì? Cụ thể, căn cứ theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 và căn cứ vào Điều 4, Nghị định 105/2014/NĐ-CP quy định về quyền lợi mức hưởng BHYT đối với người có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục như sau: Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các Điều 26, 27 và Điều 28 của Luật Bảo hiểm y tế và Khoản 4, Khoản 5 Điều 22 sửa đổi, bổ sung của Luật Bảo hiểm y tế thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau: Trong trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến bệnh nhân có thể không được hỗ trợ chi trả 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh. ​

Điều kiện hưởng BHYT 5 năm liên tục. Người lao động có được trả lương ngừng việc khi cách ly tập trung do dịch Covid-19 không? Phải cách ly tập trung là điều người lao động không mong muốn. Tuy nhiên để đảm bảo phòng chống dịch bệnh được hiệu quả người lao động thuộc điện F1 và F2 sẽ phải đi cách ly theo quy định. Câu hỏi đặt ra là người lao động có được trả lương ngừng việc khi cách ly tập trung hay không? Quy định của pháp luật về vấn đề này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Người lao động có được trả lương ngừng việc khi cách ly tập trung? Căn cứ theo các quy định tại Điều 98, Bộ luật lao động 2012 và Điều 99, Bộ luật lao động 2019: Người lao động bị buộc đi cách lý tập trung và tạm ngừng việc do ảnh hưởng của Covid-19, vẫn sẽ được hưởng lương theo quy định của pháp luật.

Theo đó, tùy theo trường hợp cụ thể của người lao động mà quy định về mức hưởng lương tạm ngừng việc sẽ có sự khác nhau. 6 Lưu ý về sổ BHXH người lao động nên biết. Tham gia BHXH, ngoài những quy định về quyền lợi, chế độ, những lưu ý về sổ BHXH cũng rất quan trọng. Không chỉ để lưu trữ thông tin, dữ liệu của người tham gia, sổ BHXH còn là căn cứ để theo dõi và giải quyết các chế độ BHXH.

Xung quanh vấn đề sổ BHXH, có rất nhiều vấn đề người lao động vẫn còn vướng mắc. Một số lưu ý về sổ BHXH mà người lao động nên biết. 1. Tra cứu số sổ BHXH. Tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến có được hưởng quyền lợi BHYT? Thông thường khi khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) không đúng tuyến hoặc dược chuyển tuyến để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh người dân vẫn sẽ được BHYT thanh toán chi phí điều trị.

Vậy trong trường hợp người tham gia BHYT tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến có được Quỹ BHYT thanh toán không? Quy định đối với trường hợp này như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 5 Lợi ích của Bảo hiểm xã hội điện tử mang lại cho doanh nghiệp. Lợi ích của Bảo hiểm xã hội điện tử là gì? So với các thủ tục đăng ký và kê khai trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội, hình thức BHXH điện tử là bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính nói chung và ngành Bảo hiểm xã hội nói riêng.

Không chỉ góp phần giảm bớt áp lực hồ sơ cho các cơ quan quản lý, khai BHXH điện tử còn mang lại cho doanh nghiệp 5 lợi ích thiết thực dưới đây. Kê khai Bảo hiểm xã hội điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 1. 5 Lợi ích của Bảo hiểm xã hội điện tử Nếu như trước đây, doanh nghiệp buộc phải đến trực tiếp cơ quan Bảo hiểm xã hội để thực hiện đăng ký và kê khai thì với bảo hiểm xã hội điện tử, các nghiệp vụ về Bảo hiểm xã hội nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều: 1.1 Thủ tục kê khai BHXH điện tử dễ dàng, tiết kiệm thời gian Kê khai Bảo hiểm xã hội điện tử, các thủ tục được thực hiện trên môi trường mạng, doanh nghiệp có thể kê khai và nộp hồ sơ ở bất cứ đâu chỉ với các thiết bị công nghệ có kết nối Internet.

Tìm hiểu chủ thể chứng thư số và những điều cơ bản cần biết khi sử dụng chứng thư số. Việc hiểu được chủ thể chứng thư số và những quy định liên quan đến chứng thư số sẽ giúp bạn có thể sử dụng chứng thư số một cách đúng quy định pháp luật nhất. 1. Chứng thư số là gì? ​​​​​​​ Chứng thư số là gì? Trước khi muốn biết chủ thể của chứng thư số là gì, chủ thể chứng thư số là ai thì bạn cần phải hiểu đúng về khái niệm của chứng thư số. Hiện nay, các quy định về chứng thư số đã được Chính Phủ quy định rất rõ trong Nghị định 130/2018/NĐ-CP đã ban hành ngày 27 tháng 9 năm 2018. Theo đó, tại Khoản 7, Điều 3, Nghị định 130/2018/NĐ-CP, khái niệm chứng thư số là gì đã được giải thích như sau: "Chứng thư số" là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khóa công khai của một cơ quan, tổ chức, cá nhân, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng.

Khái niệm "Chứng thư số có hiệu lực" được hiểu là chứng thư số chưa hết hạn, không bị tạm dừng hoặc bị thu hồi. Ký chữ ký số trên hóa đơn điện tử. Hướng dẫn người mua tự chuyển đổi hóa đơn điện tử nhanh chóng và hợp pháp. Cách mở file xml hóa đơn điện tử sau khi tải về máy tính. Giải đáp ngay: Mã tra cứu hóa đơn điện tử là gì? Cách sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp nhất định phải biết. So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử: Doanh nghiệp mới thành lập liệu đã bắt buộc phải sử dụng? Trước thời hạn chuyển tiếp sang hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh vẫn còn một số vướng mắc về việc áp dụng hình thức hóa đơn mới này, đặc biệt là với các doanh nghiệp mới thành lập.

Về vấn đề này, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 4763/TCT-CS phản hồi cụ thể. Xem thêm: 1. Ngày ký và ngày lập hóa đơn điện tử khác nhau có hợp lệ không? Xử lý hóa đơn điện tử có sai sót đã lập sao cho hợp lệ? Hướng dẫn lập báo cáo tài chính theo Thông tư 133 trên HTKK năm 2020. Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử cực nhanh chóng, chính xác. Cách tính tiền hưởng trợ cấp tử tuất đầy đủ & chi tiết nhất 2020. Cập nhật ngay mẫu công văn đăng ký hình thức kế toán mới nhất 2020. Bên mua lưu trữ hóa đơn điện tử như thế nào để đảm bảo an toàn nhất? Hóa đơn điện tử sai địa chỉ xử lý ra sao ? Hóa đơn điện tử giúp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuận tiện, dễ dàng hơn. Hoá đơn điện tử có xuất lùi ngày được không? Và một số câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Tổng quan về bảo hiểm xã hội và các chế độ BHXH năm 2020. Hóa đơn điện tử có bắt buộc không, khi nào bắt buộc phải sử dụng. Hóa đơn điện tử chống gian lận thuế hiệu quả.

TOP 14 thắc mắc hay gặp nhất về sử dụng hóa đơn điện tử 2020. Hóa đơn điện tử cần đáp ứng những điều kiện nào để hợp pháp? Hóa đơn điện tử - Trợ thủ đắc lực tại các đơn vị bệnh viện. Top 5 lý do khiến doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử ngay trong Quý I/2020. Hoá đơn điện tử - giải pháp toàn diện ngăn chặn nạn mua, bán hoá đơn bất hợp pháp. Hướng dẫn cách gửi thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng. Doanh nghiệp có được sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy không? Hoá đơn điện tử - giải pháp hiệu quả ngăn chặn hoá đơn giả. Top 5 các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín 

Hóa đơn điện tử - Công cụ giúp doanh nghiệp không bị tụt hậu thời 4.0. Khái niệm biên lai điện tử, biên lai điện tử có gì đặc biệt? Các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất. Hóa đơn điện tử không có ngày ký có hợp lệ không? Các bước sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào? Hạn chế rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử. 3 chỉ tiêu nộp thuế điện tử của ngành thuế doanh nghiệp không thể không biết. Đăng kí sử dụng hóa đơn điện tử ở đâu. Doanh nghiệp và cơ hội vàng khi chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020. Giải đáp ngay: Khi nào doanh nghiệp bị cưỡng chế hóa đơn? Hướng dẫn xử lý hoá đơn điện tử viết sai trong trường hợp hoá đơn gốc đã kê khai thuế.

Hướng dẫn xử lý hoá đơn điện tử viết sai trong trường hợp hoá đơn gốc đã kê khai thuế. Các hình thức thanh toán trên hóa đơn và những quy định doanh nghiệp phải biết. Phát hành hóa đơn điện tử: Doanh nghiệp cần và phải làm gì? Biên bản xóa bỏ hóa đơn và các trường hợp lập. Biên bản sửa đổi hóa đơn và cách lập biên bản sửa đổi hóa đơn điện tử. Bạn có biết: phát hành hóa đơn sau bao lâu thì được sử dụng? Danh sách các trang web ngành thuế mà dân kế toán không thể không biết. Hướng dẫn sửa đổi thông tin hóa đơn hoặc hủy hóa đơn trên phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice.

Các bước đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh. Bản thể hiện của hóa đơn điện tử và 4 điều cần biết. Doanh nghiệp tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy: Lợi bất cập hại. Hướng dẫn nộp thuế điện tử bằng trình duyệt Chrome. Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không? Giải đáp chi tiết nhất. Nộp thuế điện tử cá nhân có được không? Cập nhật ngay mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất 2020. Thanh toán điện tử và các hình thức thanh toán điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Hóa đơn điện tử có mã xác thực là gì? Doanh nghiệp còn gặp khó khăn khi áp dụng hóa đơn điện tử. Hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử mới nhất, đơn giản nhất 2020. Hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử đúng quy định pháp luật. Quy định về bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử doanh nghiệp nên biết. Nội dung hóa đơn điện tử đầy đủ đúng quy định theo thông tư 68. Doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn tất chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước 1/11/2020.

Hướng dẫn cách đăng ký và nộp thuế điện tử hải quan mới nhất 2020. Doanh nghiệp có được tự thiết kế mẫu hóa đơn điện tử không? Các quy định về tạo chữ ký điện tử, chữ ký số trên hóa đơn. Hướng dẫn cách xuất hóa đơn theo bảng kê chi tiết nhất. Điện tử hoá giao dịch kinh tế: Cơ hội hay thách thức? Cập nhật mẫu biên bản thu hồi hóa đơn mới nhất 2020 cho các doanh nghiệp. Điểm danh những lợi ích và khó khăn khi áp dụng hóa đơn điện tử. Cập nhật mẫu đơn đề nghị mua hóa đơn mới nhất theo Thông tư 39/2014/TT-BTC. Đẩy lùi vấn nạn hóa đơn bất hợp pháp với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Danh sách doanh nghiệp rủi ro về thuế được thông báo hàng tháng. Vì sao không ký được giấy nộp thuế điện tử? Cách khắc phục lỗi cực đơn giản, nhanh chóng. Cập nhật mẫu hóa đơn GTGT update mới nhất năm 2020.

Tổng hợp mẫu bảng kê mua hàng update mới nhất năm 2020. Hướng dẫn cách kê khai thuế GTGT cực nhanh chóng, chính xác. Giải pháp hóa đơn điện tử đột phá cho các doanh nghiệp B2B thời đại 4.0. Hướng dẫn cách hủy hóa đơn điện tử đã phát hành. Tổng hợp quy định về chữ ký trên hóa đơn doanh nghiệp cần biết. Chuyển sang dùng hóa đơn điện tử - Doanh nghiệp được gì và cần gì? Quy định thời điểm xuất hóa đơn điện tử cập nhật mới nhất 2020. Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử xác thực - đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Hóa đơn điện tử xác thực: Giảm thiểu công việc cho kế toán thuế.