background preloader

Einvoice_vn

Facebook Twitter

einvoice_vn

hóa đơn điện tử E-invoice Website: Số 15 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Bảo hiểm y tế cho người già và những lợi ích mà BHYT đem lại. Người già là đối tượng chiếm một phần trăm không nhỏ trong xã hội hiện nay.

Bảo hiểm y tế cho người già và những lợi ích mà BHYT đem lại

Đi kèm với đó là tình trạng người cao tuổi thường dễ mắc bệnh và ốm đau. Do đó việc mua bảo hiểm y tế cho người già là việc làm cần thiết giúp giảm bớt chi phí khám chữa bệnh khi không may có biến cố. Để làm rõ hơn về vấn đề này mời bạn đọc hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây. Sơ lược về chế độ của bảo hiểm y tế Giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về bảo hiểm y tế. Căn cứ Điều 2, Luật BHYT số 01/VBHN-VPQH quy định: Bảo hiểm y tế (viết tắt BHYT) là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện. – Nguồn eBH Có 2 chế độ BHYT hiện nay là bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm y tế tự nguyện. (căn cứ theo Nghị định 146/2018/NĐ-CP ) Các đối tượng không thuộc 6 nhóm kể trên có thể tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Người cao tuổi khi khám chữa bệnh được BHYT chi trả như thế nào?

Kết luận. Ebhvn1. Trợ cấp BHXH 1 lần khi nghỉ hưu theo quy định mới nhất. Trợ cấp BHXH 1 lần khi nghỉ hưu theo quy định mới nhất như thế nào?

Trợ cấp BHXH 1 lần khi nghỉ hưu theo quy định mới nhất

Là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Người lao động muốn hưởng trợ cấp BHXH 1 lần khi nghỉ hưu cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Pháp luật. Ngoài ra, trong trường hợp người lao động đang hưởng lương hưu muốn hưởng trợ cấp BHXH 1 lần sẽ phải có yêu cầu để được xem xét. 1. Điều kiện nhận trợ cấp BHXH 1 lần Trợ cấp Bảo hiểm xã hội 1 lần khi nghỉ hưu được xét trong nhiều trường hợp, mỗi trường hợp cần đảm bảo các điều kiện nhất định. Điều kiện hưởng trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu. Căn cứ vào Điều 58 và Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về trợ cấp một lần khi nghỉ hưu, người lao động khi nghỉ hưu cần đáp ứng được các điều kiện sau: Người lao động có thời gian đóng BHXH cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% thì khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần. 2. Trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu là lợi ích và cũng là nhu cầu của rất nhiều lao động hiện nay. Ví dụ 1: Cứ mỗi năm: Hồ sơ và thủ tục hưởng chế độ thai sản mới nhất. Hồ sơ và thủ tục hưởng chế độ thai sản theo quy định mới nhất được thực hiện căn cứ vào Điều 4, Điều 5 Quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN ban hành kèm theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31/1/2019.

Hồ sơ và thủ tục hưởng chế độ thai sản mới nhất

Người lao động và doanh nghiệp lưu ý để làm thủ tục hưởng chế độ thai sản nhanh chóng thuận lợi. Hồ sơ và thủ tục hưởng chế độ thai sản mới nhất 1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp năm 2020. Năm 2020, rất nhiều người lao động lâm vào tình cảnh thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp năm 2020

Chi tiết điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) như thế nào? Người tham gia BHYT cần biết về đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu. Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho người tham gia bệnh khám, chữa bệnh có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Người tham gia BHYT cần biết về đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu

Để giúp bạn đọc hiểu hơn vai trò và tầm quan trọng của nơi khám chữa bệnh bạn đầu đối với việc khám chữa bệnh trong bài viết dưới đây. Quy định về đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tổng quan về chế độ trợ cấp thất nghiệp cập nhật năm 2020. Chế độ trợ cấp thất nghiệp là khoản tiền hỗ trợ của Quỹ bảo hiểm thất nghiệp nhằm hỗ trợ những đối tượng là người lao đông tham gia bảo hiểm xã hội bị thất nghiệp.

Tổng quan về chế độ trợ cấp thất nghiệp cập nhật năm 2020

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm và những điều kiện, đối tượng nào sẽ được hưởng trợ cấp. Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây. Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2020. Chế độ hưu trí là 1 trong 2 chế độ của bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2020

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được hưởng lương hưu hàng tháng nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện căn cứ theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Hãy cùng theo dõi nhé. Trợ cấp mất việc: Điều kiện, đối tượng áp dụng và cách tính hưởng. Trợ cấp mất việc là một trong những khoản tiền quan trọng với người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Trợ cấp mất việc: Điều kiện, đối tượng áp dụng và cách tính hưởng

Vì không nắm được quy định nên nhiều lao động bỏ sót quyền lợi này. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau. Trợ cấp mất việc là gì? Trợ cấp mất việc (TCMV) là khoản mà người lao động được nhận từ người sử dụng lao động khi bị nghỉ việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì các lý do kinh tế, thực hiện sáp nhập, hợp nhất, tách doanh nghiệp, hợp tác xã. [Infographic] Mức xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch Covid 19. Do đặc thù lây lan nhanh chóng của Covid-19 khiến cho việc phòng chống bệnh phải được thực hiện nghiêm ngặt từ những khâu nhỏ nhất.Những vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 của bất cứ cá nhân nào cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng.

[Infographic] Mức xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch Covid 19

Không chỉ bị phạt hành chính, các cá nhân tổ chức còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 288 của Bộ Luật hình sự. Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi Infographic dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về mức xử phạt vị phạm quy định phòng chống dịch covid 19 nhé Khuyến cáo người dân thực hiện 9 biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới của bộ y tế Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).Đeo khẩu trang nơi công cộng.Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Chúc mọi người Sức khỏe và Bình an trong mùa dịch Covid -19. [Infographic] Quy định mới về tuổi nghỉ hưu áp dụng từ năm 2021. Quy định mới ban hành nhằm thay đổi để phù hợp hơn với tình hình nguồn lực lao động hiện tại.

[Infographic] Quy định mới về tuổi nghỉ hưu áp dụng từ năm 2021

Theo đó Bộ luật lao động năm 2019 ban hành quy định mới về tuổi nghỉ hưu đối với người lao động. Tất cả sẽ được cập nhật trong infographic dưới đây. Theo quy định tại Điều 54, Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường có đủ 20 năm đóng BHXH và đủ 60 tuổi với nam, 55 tuổi với nữ thì được xét nghỉ hưu và hưởng chế độ hưu trí. Theo quy định mới tại Khoản 2, Điều 169 và Điểm a, Khoản 1, Điều 219, Bộ luật Lao động 2019 (sửa đổi) Điều 54, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì điều kiện xét nghỉ hưu và hưởng chế độ lương hưu thay đổi.

Luật quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035. Quyền lợi của người lao động khi mua bảo hiểm cho người già. Tham gia các chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế dành cho người già là việc làm cần thiết đối với người lao đông có độ tưởi trên 60.

Bảo hiểm cho người già mang đến nhiều quyền lợi hơn cho người lao động khi tham gia. Vậy cụ thể quyền lợi và quy định về hình thức bảo hiểm này như thế nào. Mời bạn đọc hãy cùng bhxh tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Cách tải hóa đơn điện tử file XML như thế nào thuận tiện? Cách tải hóa đơn điện tử file XML như thế nào nhanh chóng là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử. Khi tiến hành tải và đọc file hóa đơn điện tử XML, phần lớn các doanh nghiệp đều lúng túng hoặc gặp lỗi không mở được.

Dưới đây là hướng dẫn để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. 1. Quy định về mức lương đóng bảo hiểm xã hội năm 2020. Năm 2020 đánh dấu nhiều mốc thay đổi liên quan đến các chính sách và chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH). Trong đó, thay đổi mức lương đóng bảo hiểm xã hội năm 2020 được không chỉ các chủ doanh nghiệp mà cả người lao động cũng đặc biệt quan tâm. Công thức tính mức lương đóng BHXH năm 2020 Theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP, Nghị quyết 86/2019/QH14 có quy định về tính mức đóng BHXH tối thiểu, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2020 sẽ có sự thay đổi. Cụ thể tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ban hành ngày 14/4/2017 mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động được xác định theo công thức: Mức đóng BHXH = Tỷ lệ đóng x Mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng theo cách nào nhanh chóng, thuận tiện? Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng như thế nào thuận tiện? Hóa đơn điện tử được coi là giải pháp cải tiến nhiều công việc của kế toán, đặc biệt là rút ngắn đáng kể thời gian gửi hóa đơn cho khách hàng. Kế toán xem ngay hướng dẫn dưới đây để nắm được thông tin chi tiết. 1. Những điều doanh nghiệp cần biết về hóa đơn chuyển đổi. Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, ngoài những nghiệp vụ thực hiện trực tiếp trên phần mềm, nhiều trường hợp doanh nghiệp cần hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để phục vụ cho nhiều công việc khác.

Doanh nghiệp cần nắm được những quy định quan trọng nào về hóa đơn chuyển đổi? Những điều doanh nghiệp cần biết về hóa đơn chuyển đổi. 1. Giải đáp ngay: Mã nhận hóa đơn là gì? Hóa đơn chuyển đổi có giá trị pháp lý không? Hướng dẫn cách xử lý sai sót với hóa đơn điện tử có mã & không mã theo Thông tư 68. Quy định cách xử lý sai sót với hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan thuế là một trong những điểm rất quan trọng trong Thông tư 68/2019/TT-BTC được Bộ Tài chính mới ban hành ngày 30/09/2019. 1. Giải đáp ngay: Chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế là gì? Chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế là gì? Hướng dẫn thêm mới và thay đổi mẫu hóa đơn điện tử. Hướng dẫn thêm mới và thay đổi mẫu hóa đơn điện tử.

Tổng hợp 5 điểm mới trong Thông tư 68/2019/TT-BTC. Những điểm mới Thông tư 68/2019/TT-BTC bao gồm nhiều nội dung quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm được. Đặc biệt, khi thời hạn áp dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, những thông tin, quy định mới tại các văn bản pháp luật sẽ là căn cứ để doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử. Dưới đây là tổng hợp 5 điểm mới đáng chú ý của Thông tư 68/2019/TT-BTC để doanh nghiệp tham khảo. Tổng hợp 5 điểm mới Thông tư 68/2019/TT-BTC. 1. Lưu ý khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã & không có mã của cơ quan Thuế. Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng đơn giản nhất 2020. Đăng ký mã số thuế cá nhân được xem là việc làm bắt buộc trước khi quyết toán thuế. Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng đơn giản nhất 2020. Sử dụng đồng thời hóa đơn điện tử & hóa đơn giấy có hợp pháp? 6 Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần nắm được. 6 Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần nắm được.

Cách xử lý hóa đơn giá trị gia tăng viết sai nhanh chóng, chính xác. Hướng dẫn lập bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào đúng nhất 2020. Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không? - Hóa đơn điện tử xác thực. Hóa đơn giá trị gia tăng ghi sai địa chỉ xử lý thế nào? Quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Một số thông tin cơ bản về hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần nắm được. Top 04 nguyên tắc lập hóa đơn giá trị gia tăng doanh nghiệp không thể không biết. Các quy định liên quan đến chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng mới nhất 2020. Hướng dẫn nộp hồ sơ thông báo phát hành HĐĐT để doanh nghiệp thay đổi mẫu hóa đơn điện tử. Thủ tục và cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử đơn giản nhất. Doanh nghiệp muốn thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử có được không? Thủ tục thế nào? Xem ngay cách viết hóa đơn giá trị gia tăng ngành xây dựng mới nhất 2020.

Hướng dẫn nộp thuế điện tử nhanh cho doanh nghiệp. Số hóa đơn là gì? Quy định về mẫu số và ký hiệu hóa đơn điện tử mới nhất 2020. Bạn đã biết cách xuất hóa đơn điện tử ? - Hóa đơn điện tử xác thực. Cách sửa hóa đơn điện tử khi có sai sót thực hiện như thế nào? Cập nhật ngay phương pháp hủy hóa đơn điện tử mới nhất 2020. Hướng dẫn cách xử lý sai sót với hóa đơn điện tử có mã & không mã. Lý do hủy hóa đơn là gì? Thủ tục ra sao? Hướng dẫn doanh nghiệp xác định hóa đơn điện tử không hợp pháp. Cách sử dụng chữ ký số khi áp dụng hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp. Bật mí ngay cách lấy hóa đơn điện tử như thế nào nhanh chóng, chính xác nhất 2020. Bảng kê mua hàng là gì? Tổng hợp mẫu bảng kê mua hàng mới nhất.

Hướng dẫn cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử chi tiết. Hướng dẫn cách xử lý sai mã số thuế trên hóa đơn điện tử. Ngày lập hóa đơn điện tử khác với ngày ký hóa đơn có hợp lệ? Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử hợp lệ. Hướng dẫn cách lấy hóa đơn Grab cực đơn giản, chi tiết. Những cách lưu trữ hóa đơn điện tử phổ biến hiện nay. Doanh nghiệp nên ứng dụng hóa đơn điện tử từ sớm để tránh bị tụt hậu. 06 lưu ý kế toán cần biết khi sắp đến thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT. Không ký được giấy nộp tiền khi nộp thuế điện tử. Cách lưu trữ hóa đơn điện tử an toàn, bảo mật nhất năm 2020. Cập nhật ngay mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế đúng nhất 2020. 6 tiêu chí phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp. 4 trường hợp được bảo lưu Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Hóa đơn dịch vụ là gì? và 2 nguyên tắc khi xuất hóa đơn dịch vụ điện tử.

Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì? Tư vấn 2020. Bảo hiểm thất nghiệp là tự nguyện hay bắt buộc phải tham gia? Hướng dẫn phân biệt hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử. Bảo hiểm y tế 2020 - Mức đóng và quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế. Hướng dẫn cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội trực tuyến 2020. Cập nhật điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2020. Doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn đặt in đến bao giờ? Cổng kê khai bảo hiểm xã hội điện tử (BHXH điện tử) Sự thay đổi của lương hưu khi lương cơ sở, lương tối thiểu vùng tăng? Đăng ký số điện thoại với cơ quan bảo hiểm xã hội như thế nào? Cách nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhanh nhất. Kế toán doanh nghiệp an tâm làm việc tại nhà mùa đại dịch nhờ giải pháp hóa đơn điện tử.