background preloader

Dientutuonglai

Facebook Twitter

Chuyên cung cấp linh kiện điện tử, phụ kiện điện tử, mạch điện tử ứng dụng, kit arduino, ic, nguồn adapter, led, dimmer

Mạch cầu Wien là gì. Mạch cầu Wien sử dụng trong các mạch xoay chiều để xác định giá trị của tần số chưa biết.

Mạch cầu Wien là gì

Cầu đo các tần số từ 100Hz đến 100kHz. Độ chính xác của cầu nằm trong khoảng 0,1 đến 0,5 phần trăm. Cầu được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau như đo điện dung, phân tích biến dạng hài và trong bộ dao động tần số HF. Cầu Wien nhạy cảm với tần số. Do đó, rất khó để có được điểm cân bằng. Đối với các tần số dưới 1MHz, bộ dao động RC thiết thực hơn loại LC do kích thước vật lý và chi phí của các cuộn cảm và tụ điện được yêu cầu ở tần số thấp. Trong bộ dao động LC, một mạch điều chỉnh đơn sẽ điều khiển tần số, có thể thay đổi tần số này đơn giản bằng cách tạo một cuộn cảm đơn hoặc một tụ điện đơn có thể thay đổi. Do đó, để thay đổi tần số, cần phải thay đổi giá trị của ít nhất ba linh kiện, các điện trở hoặc các tụ điện đồng thời. Ngoài ra, có thể chế tạo bộ dao động cầu Wien có mức độ méo rất thấp so với thiết kế dịch pha. Công dụng thứ hai của cầu Wien là đo một tần số không xác định.

Potentiometer là gì. Potentiometer là gì Potentiometer là một điện trở ba chân, trong đó giá trị điện trở được thay đổi theo cách thủ công để điều khiển dòng điện.

Potentiometer là gì

Cấu tạo potentiometer. Nguyên lý hoạt động mạch Snubber. Mạch Snubber là một loại mạch bảo vệ dv / dt của thyristor.

Nguyên lý hoạt động mạch Snubber

Với sự trợ giúp của mạch snubber, việc bật sai thyristor do dv / dt lớn có thể được ngăn chặn. Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên lý hoạt động của mạch Snubber dưới đây Mạch RC Snubber để bảo vệ SCR dv / dt: Loại mạch snubber này gồm một điện trở R và một tụ điện C mắc nối tiếp, cả hai được mắc song song với một SCR. Ứng dụng của transistor lưỡng cực BJT. Lịch sử của transistor lưỡng cực Transistor lưỡng cực (BJT) không phải là thiết bị ba cực đầu tiên.

Ứng dụng của transistor lưỡng cực BJT

Trước khi transistor ra đời, ống chân không đã được sử dụng. Trong lĩnh vực điện tử, diode ống chân không đã được sử dụng gần nửa thế kỷ trước thời BJT. Bóng đèn do Thomas Edison phát minh vào đầu những năm 1880 là một trong những ứng dụng đầu tiên của ống chân không. Triode ống chân không được sử dụng trong các thiết kế máy tính khác nhau cho đến đầu năm 1950.

Sao chép mạch điện tử copy mạch in theo yêu cầu. Phần lớn các máy móc sử dụng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh… là cũ và thậm chí không còn được cung cấp.

Sao chép mạch điện tử copy mạch in theo yêu cầu

Thế nên khi có bất kỳ vấn đề hư hỏng liên quan đến mạch điện tử sẽ không có mạch thay thế. Ngoài ra còn có rất nhiều các lý do như muốn làm lại một mạch in cũ nhưng không còn bản vẽ gốc… Vậy thì giải pháp nào cho vấn đề trên? Điện Tử Tương Lai mang đến cho khách hàng dịch vụ sao chép mạch điện tử, copy mạch in PCB theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp khách hàng thiết kế lại bản vẽ và gia công lại chính xác board mạch tới 99,99%, lắp ráp các linh kiện lên board. Khách hàng có thể lựa chọn thiết kế riêng, gia công riêng hoặc trọn gói đều được. Quý khách hàng có thể cung cấp các thông tin liên quan để chúng tôi hỗ trợ theo những cách sau: Tìm hiểu transistor MPSA14. MPSA14 là một transistor NPN darlington đóng gói TO-92 và các gói khác.

Tìm hiểu transistor MPSA14

Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ chia sẻ về sơ đồ chân MPSA14, tương đương, các ứng dụng, thông số kỹ thuật và thông tin quan trọng khác về transistor này. MPSA14 là gì MPSA14 là một transistor NPN darlington trong gói TO-92 và các gói nhỏ khác. Tìm hiểu IC 78L08. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về sơ đồ chân 78L08, tương đương, tính năng, ứng dụng và các thông tin chi tiết khác về IC điều chỉnh điện áp gói TO-92 này. 78L08 là gì 78L08 là IC điều chỉnh điện áp dương đầu ra cố định cung cấp 8V ổn định và chính xác ở đầu ra, cũng có thể nói là phiên bản nhỏ hơn của IC ổn áp 7808, 808 có thể cung cấp dòng điện đầu ra lên đến 1000mA.

Tìm hiểu IC 78L08

Nhưng nếu bạn có yêu cầu dòng điện thấp hơn 100mA, bạn có thể sử dụng 78L08 để thay thế cho 7808 ở bất kỳ đâu. 78L08 là IC thuộc dòng 78Lxx chứa nhiều IC điều chỉnh điện áp cố định khác như 5V, 6.2V, 8.2V, 9V, ..., có thể kiểm tra điện áp đầu ra của mỗi IC bằng cách nhìn vào hai chữ số cuối của nó. Ưu nhược điểm của Raspberry Pi. Nếu bạn đang có kế hoạch mua Raspberry Pi và bạn hơi bối rối về nó hoặc nếu bạn chỉ muốn biết một ý kiến trung thực, hãy tham khảo bài viết này.

Ưu nhược điểm của Raspberry Pi

Điện Tử Tương Lai sẽ liệt kê 5 ưu điểm và 5 nhược điểm của Raspberry Pi. Chúng ta sẽ bắt đầu với 5 ưu điểm của raspberry pi. Nó có rất nhiều tiềm năng trong đó. Cách cài đặt driver CH340 trên Windows. CH340 là gì CH340 là bộ chuyển đổi TTL (nối tiếp) sang USB và ngược lại.

Cách cài đặt driver CH340 trên Windows

Chip này đã được sử dụng trong một số bo như bo Arduino (không phải Arduino gốc), ESP8266, ... Các bo sử dụng chip CH340, không cần programmer để truy cập bộ xử lý hoặc lập trình. Nhưng có một nhược điểm là phải cài đặt thêm driver trước khi bắt đầu hoạt động với các bo mạch có IC này. Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ hướng dẫn cách cài đặt driver CH340. Mạch khuếch đại âm thanh class AB 12V. Mạch khuếch đại Class AB là một cấu hình khuếch đại nằm giữa cấu hình Class A và Class B.

Mạch khuếch đại âm thanh class AB 12V

Một điện áp phân cực diode nhỏ giữ cho các transistor đầu ra BẬT ngay cả khi không có tín hiệu đầu vào. Các transistor sẽ hoạt động bình thường trong vùng hoạt động của chúng đối với bất kỳ tín hiệu đầu vào nhỏ nào. Nói một cách đơn giản, transistor sẽ BẬT trong hơn một nửa chu kỳ của tín hiệu đầu vào. Điều này tránh sự biến dạng chéo. Dù sao đi nữa, một lượng nhỏ dòng điện cực góp sẽ chạy ở điều kiện nghỉ, nhưng nó không đáng kể khi so sánh với cấu hình Class A. Mô tả. Bộ chuyển đổi ADC là gì. Chúng ta đang sống trong một thế giới analog, được bao quanh bởi các thiết bị kỹ thuật số. Mọi thứ chúng ta nhìn thấy, cảm nhận hoặc đo lường đều có bản chất analog như ánh sáng, nhiệt độ, tốc độ, áp suất, ... Nhưng hầu hết các thiết bị điện tử xung quanh chúng ta từ một chiếc đồng hồ kỹ thuật số đơn giản đến một siêu máy tính đều là thiết bị kỹ thuật số.

Vì vậy, rõ ràng là chúng ta cần một thứ có thể chuyển đổi các thông số analog này thành giá trị kỹ thuật số để bộ vi điều khiển hoặc bộ vi xử lý hiểu được nó. Cái đó được gọi là ADC hoặc Analog to Digital Converter và trong đó bài viết bộ chuyển đổi ADC là gì này Điện Tử Tương Lai sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Mạch điều khiển âm lượng. Tất cả các bộ khuếch đại âm thanh đều có một số cơ chế để tăng và giảm âm lượng. Hầu hết các cơ chế như vậy liên quan đến các bộ phận cơ khí như chiết áp. Ground fault và earth fault là gì. Ground fault Ground fault là lỗi hoặc tiếp xúc xảy ra giữa dây nóng với điểm nối đất hoặc điểm trung tính.

Trong lỗi này, dòng sự cố trực tiếp đi xuống đất. Lỗi có thể ở một pha nối đất (L-G) hoặc một hoặc nhiều pha nối đất (LLG) hoặc LLLG. Ground fault nghiêm trọng hơn earth fault do dòng điện có lưu lượng lớn, có thể làm hỏng các thiết bị khác nhau của hệ thống điện nếu lỗi không được khắc phục trong một thời gian nhất định. Lưu ý: Điểm nối đất phải kết nối với nguồn hoặc nó phải được nối đất hoàn hảo. Nguyên nhân của ground fault: Cảm biến trọng lượng loadcell là gì. Có một số thiết bị đo lường trong điện tử có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau dựa trên yêu cầu của từng ứng dụng. Để đo trọng lượng có một loại cảm biến được sử dụng là cảm biến trọng lượng còn được gọi là cảm biến lực hay loadcell. Cảm biến này được sử dụng cho nhiều mục đích trong hệ thống cân để đo trọng lượng. Cảm biến trọng lượng cung cấp các giá trị trọng lượng chính xác và nhất quán, do đó nó có thể được sử dụng trong việc thiết kế hệ thống cân.

Có nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường sử dụng cảm biến này như thiết bị đo trọng lượng được sử dụng để thiết kế toàn bộ hệ thống cân. Arduino Due là gì. Arduino Due là gì Arduino Due là một bo vi điều khiển chủ yếu dựa trên Atmel SAM3X8E (vi điều khiển ARM 32-Bit). Nó là một module lớn so với Arduino Nano hoặc Arduino Uno và có nhiều chân và không gian bộ nhớ hơn. Nó chứa 54 chân kỹ thuật số có thể hoạt động theo cả hai cách: đầu vào hoặc đầu ra. Trong số các chân kỹ thuật số này, 12 chân có thể được sử dụng để tạo ra các đầu ra PWM.

Module này chứa tất cả mọi thứ cần thiết cho dự án tự động hóa bao gồm 12 đầu vào analog và 4 module nối tiếp UART. Module này đi kèm với tần số xung nhịp khoảng 84 MHz. Điện trở tuyến tính và điện trở phi tuyến là gì. Thuật ngữ điện trở phi tuyến rất hiếm được sử dụng trong sách giáo khoa, nhưng nó thường được sử dụng bởi những người đam mê khoa học điện tử. Sự khác biệt giữa điện trở tuyến tính và phi tuyến là cơ sở để hiểu các mô phỏng mạch điện khác nhau, cũng như biết khi nào cần thực hiện chúng. Nếu bạn không chắc chắn về sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này, bạn chỉ cần nghĩ về mối quan hệ giữa dòng điện và điện áp trong bất kỳ phần tử mạch nào. Giao tiếp UART giữa Arduino và ESP8266. Trong bài viết này chúng ta sẽ giao tiếp UART giữa Arduino và ESP8266 bằng cách gửi một chuỗi từ Arduino Uno đến ESP8266 NodeMCU thông qua đường giao tiếp UART và hiển thị chuỗi trên màn hình LCD.

UART là giao thức truyền thông nối tiếp không đồng bộ duy nhất và được sử dụng trong các module đầu đọc thẻ RFID làm giao diện truyền thông độc lập. Giao tiếp SPI giữa 2 Arduino. Trong bài viết này, Điện Tử Tương Lai sẽ chia sẻ cách sử dụng cổng giao tiếp SPI của Arduino. Nhận gia công SMT hàn linh kiện SMT hàn mạch SMT. What we do? We are making a great worldwide video search engine website ! Chuẩn giao tiếp SPI là gì. Giới thiệu về giao tiếp SPI. Nhận gia công SMT hàn linh kiện SMT hàn mạch SMT. dSPIC là gì. Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ giới thiệu về dsPIC cũng như tìm hiểu thêm về các tính năng của bộ điều khiển tín hiệu số này. Vào năm 2001, Microchip đã giới thiệu dòng chip dsPIC, sau này đã thâm nhập vào sản xuất hàng loạt. ATmega128 là gì. Trong bài viết này, Điện Tử Tương Lai muốn giới thiệu về ATmega128. Đây là một AVR, vi điều khiển 8 bit công suất thấp đi kèm với giao diện 64 chân và dựa trên kiến trúc RISC.

Nhận gia công SMT hàn linh kiện SMT hàn mạch SMT. Nhận gia công SMT hàn linh kiện SMT hàn mạch SMT. Tìm hiểu về Atmega16. Bộ vi điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các hệ thống nhúng. Phần mềm lập trình Arduino IDE là gì. Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ giới thiệu chi tiết về phần mềm Arduino IDE, trong đó IDE là viết tắt của Môi trường phát triển tích hợp. Đây là một phần mềm chính thức được giới thiệu bởi Arduino.cc, chủ yếu được sử dụng để viết, biên dịch và tải mã vào trong thiết bị Arduino. Giao tiếp UART giữa 2 Arduino. Giới thiệu về PIC 16F877A.

Cách đo kiểm tra biến trở đơn giản. Cách kiểm tra điện trở quang. Cách đo kiểm tra biến áp sống hay chết. Ngắn mạch là gì. Tìm hiểu IC LM339. Bảng lót cắt cutting mat mua ở đâu. Tư vấn mua trạm hàn. Còi hú 12v mua ở đâu. Decoupling capacitor là gì. Tìm hiểu MOSFET IRF9530. Cách tìm MOSFET tương đương. Tìm hiểu transistor 2N3866. Tìm hiểu IC LM7806. Tìm hiểu MOSFET IRF9540. Tìm hiểu transistor BC237. Tìm hiểu MOSFET IRF530. SDRAM là gì. EEPROM là gì. Cách tìm transistor tương đương thay thế. Diode chỉnh lưu 1N4007-M7. Opamp là gì. Nhận gia công SMT theo yêu cầu giá 100.000đ - Hồ Chí Minh. Dịch vụ gia công SMT chất lượng cao 31891039.

Nhận Gia Công Smt Tại Tphcm Và Các Tỉnh Tại Hồ Chí Minh. Gia công SMT hàn linh kiện SMT theo yêu cầu - TP.Hồ Chí Minh - Five.vn. Chuyên gia công SMT tại TPHCM - 100.000đ. Cách xuất file BOM và CPL từ KiCAD. Cách xuất file BOM và Pick and Place trong DipTrace. Cách xuất file BOM và Pick and Place trong Proteus 8.9. Cách tạo BOM và CPL từ Eagle CAD tự động. Nhận gia công SMT cho các cá nhân và đơn vị tổ chức. Tìm hiểu transistor 2N5459. Nhận gia công SMT TPHCM và các tỉnh liên hệ để nhận báo giá. Mạch buck là gì. Tìm hiểu transistor MPSA42. Tìm hiểu transistor MPSA18. Linh kiện DIP là gì. Tìm hiểu transistor MJE350. Tìm hiểu transistor 13005 MJE13005. Mỏ hàn soldering iron là gì. Tìm hiểu MOSFET IRF630. Tìm hiểu về IC LM7808. Tìm hiểu IC 78L12. Tìm hiểu MOSFET IRF510. Tìm hiểu transistor 2N5458. Tìm hiểu IC LM7912. Tìm hiểu transistor BC640. Tìm hiểu MOSFET IRF520. Tìm hiểu transistor MPSA92. Tìm hiểu IC LM7824. Tìm hiểu transistor MPSA56.

Tìm hiểu IC LM7810. ESP8266 là gì. Cách đo kiểm tra thạch anh sống hay chết. So sánh các dòng vi điều khiển PIC AVR ARM 8051. NodeMCU là gì. Tìm hiểu diode 1N5822. Tìm hiểu FGA25N120. Tìm hiểu transistor D2499. Tìm hiểu tụ mica. Tìm hiểu về tụ giấy. Các phần mềm đọc file Gerber miễn phí và trả phí. Tìm hiểu cảm biến âm thanh. Tiêu chuẩn thiết kế mạch in. Tìm hiểu về transistor 13009. Tìm hiểu về transistor B688. Tìm hiểu về transistor D882. Tìm hiểu về IC LM741. Tìm hiểu về IC LM386. Tìm hiểu về vi điều khiển ATmega328P. Tìm hiểu về diode 1N4148.