background preloader

Dientutuonglai

Facebook Twitter

Chuyên cung cấp linh kiện điện tử, phụ kiện điện tử, mạch điện tử ứng dụng, kit arduino, ic, nguồn adapter, led, dimmer

Thuật Ngữ

IoT. Arduino. Linh Kiện Điện Tử. PCB. Nhận lập trình Arduino viết code thuê Arduino. Nếu bạn có một đồ án hay dự án sử dụng Arduino thì chắc hẳn bạn cần phải học cách lập trình nó hay viết các đoạn code để cho nó hoạt động đúng cách.

Nhận lập trình Arduino viết code thuê Arduino

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu chi tiết về phần lập trình với các code liên quan trong Arduino. Ngoài ra nếu không hiểu rõ ràng có thể tạo ra các xung đột, các lỗi trong phần code và có thể ảnh hưởng toàn bộ đến chức năng của cả một đồ án mình đang làm. Điều này gây ra những phiền toái khi phải truy xuất nguồn gốc gây ra lỗi, tìm nguyên nhân và khắc phục… và nhiều những vấn đề khác. Một giải pháp đơn giản là tìm một nơi nhận lập trình Arduino hay viết code thuê Arduino sẽ giúp cho mọi thứ đơn giản hơn. Điện Tử Tương Lai sẽ giúp bạn làm điều này với đội ngũ chuyên về lập trình sẽ giúp bạn hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất. Không phân biệt dự án lớn hay nhỏ, của cá nhân hay tổ chức, chúng tôi luôn hoàn thiện công việc của mình với tâm huyết đặt lên hàng đầu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ. Hàm for trong Arduino. Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ chia sẻ về hàm for trong Arduino.

Hàm for trong Arduino

Mô tả Hàm for được sử dụng để lặp lại một khối câu lệnh được đặt trong dấu ngoặc nhọn. Bộ đếm gia số thường được sử dụng để tăng và kết thúc vòng lặp. Hàm for hữu ích cho bất kỳ hoạt động lặp lại nào và thường được sử dụng kết hợp với các mảng để hoạt động trên các tập hợp dữ liệu hoặc chân. Cú pháp for (khởi tạo; điều kiện; gia số) { // các câu lệnh); Thông số Khởi tạo: xảy ra đầu tiên và chính xác một lần.

Điều kiện: mỗi lần qua vòng lặp, điều kiện được kiểm tra. Mạch bảo vệ quá dòng dùng opamp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách thiết kế và xây dựng một mạch đơn giản để bảo vệ quá dòng bằng opamp.

Mạch bảo vệ quá dòng dùng opamp

Bảo vệ quá dòng thường được sử dụng trong các mạch nguồn để hạn chế dòng ra của đơn vị nguồn PSU. Thuật ngữ "Quá dòng" là tình trạng khi tải rút một dòng điện lớn hơn khả năng quy định của đơn vị nguồn. Đây là một tình huống nguy hiểm vì tình trạng quá dòng có thể làm hỏng nguồn điện. Mạch hạ áp 5v xuống 1.5v hoặc 3v. Đây là mạch chuyển đổi step down USB 5V sang 1.5V hoặc 3V.

Mạch hạ áp 5v xuống 1.5v hoặc 3v

Nó được sử dụng thay cho pin AA thông thường. Trong mạch, chúng ta sử dụng bộ điều chỉnh điện áp một chiều LM317. Để giảm điện áp đầu vào 5V từ cổng USB xuống 1,5V ở đầu ra tối đa 1,5A. Ngay cả đầu ra 3V mạch này vẫn có thể chạy tốt. Đây là mạch đơn giản, dễ xây dựng và rẻ. Mạch hạ áp 5V xuống 1.5V. 4 mạch hạ áp 12v xuống 9v đơn giản. Dưới đây là sơ đồ của các mạch chuyển đổi 12V sang 9V đơn giản.

4 mạch hạ áp 12v xuống 9v đơn giản

4 mạch hạ áp 12v xuống 6v đơn giản. Sơ đồ của các mạch chuyển đổi 12V sang 6V đơn giản sẽ được trình bày dưới đây.

4 mạch hạ áp 12v xuống 6v đơn giản

Các mạch chuyển đổi DC sang DC tuyến tính này có thể được sử dụng để chuyển đổi tất cả các loại nguồn điện 12V thành nguồn điện 6V. Bộ ha áp 12v xuống 6v có thể hữu ích trong trường hợp bạn muốn thay pin 6v bằng pin 12V hoặc bộ chuyển đổi nguồn 12 DC. Cách hạ áp bằng điện trở. Giả sử bạn có nguồn điện đang cung cấp điện áp cao hơn nhiều so với mức bạn cần cho một phần cụ thể của mạch, chẳng hạn như cho chip trong mạch.

Cách hạ áp bằng điện trở

Có thể mạch đang sử dụng pin 9V nhưng chip trong mạch chỉ cần 3V. Làm thế nào để có thể hạ điện áp này? Thực tế có nhiều cách để làm như vậy, và một trong những cách dễ nhất và rẻ nhất là sử dụng điện trở. Với điện trở, chúng ta có thể tạo thành một mạch phân áp để có thể có được bất kỳ điện áp nào mà chúng ta muốn. Để biết cách giảm điện áp, bạn chỉ cần hiểu cách thức hoạt động của toán học đối với mạch chia điện áp.

Hàm delay trong Arduino. Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ chia sẻ về hàm delay trong Arduino.

Hàm delay trong Arduino

Mô tả Tạm dừng chương trình trong khoảng thời gian (tính bằng mili giây) được chỉ định làm tham số. (Có 1000 mili giây trong một giây.) Cú pháp. IC 74LS90 DIP14. Cổng NOR là gì. Cổng NOR là gì Cổng NOR là cổng logic tạo ra ngõ ra cao (1) chỉ khi tất cả các ngõ vào của nó là sai và ngược lại ngõ ra thấp (0).

Cổng NOR là gì

Do đó, cổng NOR là nghịch đảo của cổng OR và mạch của nó được tạo ra bằng cách kết nối cổng OR với cổng NOT. Cũng giống như cổng OR, cổng NOR có thể có bất kỳ số lượng ngõ vào nào nhưng chỉ có một ngõ ra. Cổng NOT theo sau là cổng OR tạo thành cổng NOR. Cấu trúc logic cơ bản của cổng NOR như bên dưới: Biểu tượng của cổng NOR tương tự như cổng OR nhưng một bong bóng được vẽ ở điểm ngõ ra của cổng OR trong trường hợp cổng NOR. Sơ đồ chân ESP32. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sơ đồ chân của ESP32.

Sơ đồ chân ESP32

Bo Dev ESP32 30 chân sẽ được sử dụng để biểu diễn sơ đồ chân của ESP32. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về một số thiết bị ngoại vi quan trọng của vi điều khiển ESP32 và các chân liên kết của nó, những chân GPIO nào có thể được sử dụng trong dự án của bạn. Tại sao chúng ta cần biết sơ đồ chân ESP32. Phần mềm CAM350 là gì. Hiện nay, các thiết kế PCB phức tạp cần xác minh toàn diện trước khi được chuyển đến nhà sản xuất PCB để đảm bảo sản xuất thành công và đúng thời gian. Các vấn đề phát sinh trong quá trình chế tạo PCB có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình sản phẩm, dẫn đến việc quay lại thiết kế và sửa đổi thiết kế có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và ý định của thiết kế. Việc kiểm tra, chuẩn bị và xác nhận thiết kế PCB trước khi đưa vào sản xuất sẽ làm tăng hiệu quả, ít rủi ro quay lại thiết kế và quan trọng nhất là các sản phẩm điện tử thành công, được chế tạo nhanh hơn, với chi phí thấp hơn.

CAM350 là một bộ công cụ hoàn chỉnh, từ thiết kế đến chế tạo, hợp lý hóa việc chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật thành PCB vật lý. CAM350 dành cho nhà thiết kế PCB và kỹ sư điện. Tìm hiểu IC 74LS138. 74LS138 là IC gì 74LS138 là một thành viên của họ cổng logic TTL 74xx. Con chip này được thiết kế để giải mã hoặc khử ghép và đi kèm với thiết lập 3 đầu vào đến 8 đầu ra.

Thiết kế này cũng được được sử dụng trong các ứng dụng giải mã bộ nhớ hoặc định tuyến dữ liệu hiệu suất cao, đòi hỏi thời gian trễ lan truyền rất ngắn. 74HC165 là gì, sơ đồ chân, cách sử dụng, datasheet. Trong bài viết này Điện Tử Tương Lai sẽ chia sẻ chi tiết về thanh ghi dịch 74HC165. Nó là một thanh ghi dịch loại Parallel In Serial Out có khả năng tăng các chân đầu vào của vi điều khiển. Nó có thể giao tiếp với hầu hết các loại vi điều khiển như Arduino, vi điều khiển PIC, vi điều khiển Atmel, … 74HC165 là gì 74HC165 là một thanh ghi dịch hoạt động trên giao thức Parallel In Serial Out. Nó có 8 chân đầu vào có thể kết nối các cảm biến khác nhau và 1 chân đầu ra nối tiếp sẽ được kết nối với vi điều khiển. Với chân clock, chúng ta có thể nhận tuần tự tất cả 8 đầu vào song song từ một đầu ra duy nhất vào vi điều khiển.

Cảm Biến Nhiệt Độ Và Độ Ẩm DHT11. DHT11 là gì DHT11 là một cảm biến kỹ thuật số giá rẻ để cảm nhận nhiệt độ và độ ẩm. Cảm biến này có thể dễ dàng giao tiếp với bất kỳ bộ vi điều khiển vi nào như Arduino, Raspberry Pi, ... để đo độ ẩm và nhiệt độ ngay lập tức. DHT11 là một cảm biến độ ẩm tương đối. Để đo không khí xung quanh, cảm biến này sử dụng một điện trở nhiệt và một cảm biến độ ẩm điện dung.

Cấu tạo cảm biến nhiệt độ độ ẩm DHT11. Giải thích các thông số kỹ thuật transistor. Có rất nhiều các transistor lưỡng cực có chân và dán được thiết kế để đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau trong mọi lĩnh vực điện tử. Có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau được sử dụng. Mỗi thông số kỹ thuật của transistor xác định một khía cạnh của hiệu suất của nó. Các nhà sản xuất transistor có các bảng thông số kỹ thuật cho các transistor của họ có thể tìm trên Internet.

Đối với thiết kế mạch điện tử, việc lựa chọn transistor phù hợp sẽ cần một số thông số phù hợp với yêu cầu của mạch điện. Do đó, một loạt các tham số sẽ cần phải được đối sánh cẩn thận. Không phải tất cả các thông số đều là điện mà còn ở các khía cạnh khác như kích thước gói hay thiết bị có phải là transistor dán hay không. Phân cực transistor là gì? Các loại mạch phân cực transistor. Tìm hiểu transistor A1837. Đặc tính thông số kỹ thuật transistor A1837 Loại - PNP. Linh kiện điện tử Thủ Đức chính hãng. Mạch điều khiển tốc độ motor DC 1.8v 3V 5V 6V 12V 2A. IC 74LS00 DIP14 GATE NAND. 1N5819 DO-41 Diode Schottky. SS14. SS14 là gì. Diode SS34. 74LS32 DIP14. Nguyên nhân nổ tụ điện và cách kích nổ tụ điện. Nguyên nhân nổ tụ điện. Tìm hiểu 80NF70. Ký hiệu: 80NF70 Chức năng: N-channel 68 V, 0,0082 Ohm, 98 A, STripFET II Power MOSFET Đóng gói: Loại TO-220. ESP32 là gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ESP32, một vi điều khiển lõi kép của Espressif Systems với Wi-Fi và Bluetooth tích hợp.

So sánh diode chỉnh lưu và diode zener. Tìm hiểu cảm biến siêu âm HC-SR04. Mạch phát hiện mất xung. Mạch phát hiện điểm zero. Giới thiệu Arduino Pro Mini. S9015 BJT Transistor PNP 45V 0.1A TO-92. Sự khác nhau cơ bản của cảm biến loại NPN và PNP. Tại sao MOSFET bị nóng. Transistor D438. Hàm micros trong Arduino. Tìm hiểu transistor A671. Tìm hiểu transistor C2344. Diode chỉnh lưu 1N5408. IC 74LS47 DIP16. Tìm hiểu transistor KSE350. Tìm hiểu transistor A940. LM321 SOT23 - Op amp Đơn So Sánh. Triac MAC97A6 TO-92. Tìm hiểu transistor KSP42. Tìm hiểu IC LM7809. Tìm hiểu transistor BC560. Tìm hiểu IC UA741. Tìm hiểu NE5532. Bo mạch chủ máy pha cafe - TP.Hồ Chí Minh - Five.vn. Bo mạch điều khiển máy pha cà phê giá rẻ - 100.000đ. Bo mạch máy pha cafe Expobar Nouva Casadio Iberital Ottima Bezzera. Tìm hiểu transistor 2N2907. Tìm hiểu IC LM1117. Transistor S9012. IC ổn áp 78L24 TO92 IC Nguồn 24V. IC 74LS74 DIP14. Hàm millis trong arduino. Hàm return trong Arduino. DetachInterrupt là gì. AnalogRead là gì.

Lệnh digitalRead trong Arduino là gì. DigitalWrite là gì. Tìm hiểu về MOC3020. MOC3021 là gì, sơ đồ chân, thông số kỹ thuật, datasheet, cách sử dụng. Ưu nhược điểm của IGBT. Ưu nhược điểm của BJT. Ưu nhược điểm của MOSFET. Tìm hiểu IRF830. Các chế độ làm việc của transistor lưỡng cực BJT. Tụ CBB60 và Tụ CBB64. Tìm hiểu IC 78L09. Tìm hiểu IRFZ34N. Mạch cầu Wien là gì. Potentiometer là gì. Nguyên lý hoạt động mạch Snubber.

Ứng dụng của transistor lưỡng cực BJT. Sao chép mạch điện tử copy mạch in theo yêu cầu. Tìm hiểu transistor MPSA14. Tìm hiểu IC 78L08. Ưu nhược điểm của Raspberry Pi. Cách cài đặt driver CH340 trên Windows. Mạch khuếch đại âm thanh class AB 12V. Bộ chuyển đổi ADC là gì. Mạch điều khiển âm lượng. Ground fault và earth fault là gì. Cảm biến trọng lượng loadcell là gì. Arduino Due là gì. Điện trở tuyến tính và điện trở phi tuyến là gì. Giao tiếp UART giữa Arduino và ESP8266. Giao tiếp SPI giữa 2 Arduino. Nhận gia công SMT hàn linh kiện SMT hàn mạch SMT. Chuẩn giao tiếp SPI là gì.