background preloader

Cdphamngocthach

Facebook Twitter

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP HCM, Điều Dưỡng, KT Phục Hồi Chức Năng, Trung Cấp Y Học Cổ Truyền. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với điều kiện xét tuyển đơn giản, chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, học phí phù hợp với mọi tầng lớp xã hội, môi trường học tập hiện đại... xứng đáng là địa chỉ tin cậy để cho các em sinh viên có ý định theo học y dược, đặc biệt là những em có ý định theo học cao đẳng Dược TPHCM trên cả nước theo học. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như hồ sơ xét tuyển xin gửi về: Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990 Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com Website: Facebook: Hastag: #caodangduoctphcm #caodangykhoaphamngocthach #truongcaodangykhoaphamngocthach #caodangyduoctphcm #caodangduochcm #caodangyduochcm #caodangyduochochiminh #caodangyduochochiminhvn

Ba phương án và chỉ tiêu tuyển sinh trường Công an năm 2021. Bộ y tế hướng dẫn sử dụng Vắc xin ngừa covid 19 cho người dân sắp tới. Theo đó thì thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng vừa ký ban hành về hướng dẫn việc tiếp nhận, phân phối, bảo quản và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Bộ y tế hướng dẫn sử dụng Vắc xin ngừa covid 19 cho người dân sắp tới

Cụ thể thì theo Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) chủ trì cùng với những đơn vị liên quan trong việc xây dựng kế hoạch, tài liệu tập huấn về sử dụng vắc-xin Covid-19, theo dõi những sự cố bất lợi sau tiêm chủng, đồng thời phải hoàn thành trước khi triển khai tổ chức tiêm chủng 10 ngày. Theo đó thì dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia chủ trì, phối hợp cùng với những đơn vị liên quan tập huấn đối với dự án tiêm chủng mở rộng khu vực, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, sở y tế trước khi triển khai tiêm chủng rộng trong ít nhất 5 ngày. Cùng với đó, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng đã chủ trì hướng dẫn về việc triển khai kế hoạch tiêm chủng đối với những tỉnh, thành phố từ ngày 5-3 đến 7-3-2021. Bộ Y tế đồng ý nhập khẩu 204.000 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên. Vaccine có tên "COVID-19 vaccine AstraZeneca" với số lượng 204.000 liều vừa được Bộ Y tế đồng ý nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch.

Bộ Y tế đồng ý nhập khẩu 204.000 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên

Liên quan nhập khẩu vaccine COVID-19, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, cho biết, đồng ý cho công ty này nhập khẩu vaccine "COVID-19 vaccine AstraZeneca" số lượng 204.000 liều. Vaccine nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19, đáp ứng các điều kiện đi kèm việc phê duyệt vaccine được ban hành kèm theo Quyết định số 983/QĐ-BYT ngày 1/2 của Bộ trưởng Bộ Y tế. "Công ty AstraZeneca Việt Nam chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng vaccine nhập khẩu và đảm bảo việc sử dụng vaccine đúng mục đích, an toàn, hiệu quả", công văn của Cục Quản lý Dược nêu rõ. Những \\\'chiến binh áo trắng\\\' không ngủ tại tâm dịch Hải Dương.

Kể từ khi phát hiện đợt dịch bệnh bùng phát tại Hải Dương ngày 28/01, theo ghi nhận thì các cán bộ y tế thường nhiều đêm không ngủ để kịp chạy đua với thời gian, giúp hoàn thành công tác truy vết nhanh nhất có thể.

Những \\\'chiến binh áo trắng\\\' không ngủ tại tâm dịch Hải Dương

Tại Hải Dương đang trong thời gian giãn cách vì Covid 19 thì bao trùm nơi đây là không gian tĩnh lặng khi màn đêm buông xuống, một tòa nhà vẫn luôn luôn sáng đèn. Đó là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tại tỉnh Hải Dương. Hơn 1.600 sinh viên, giảng viên y khoa chi viện Hải Dương, Quảng Ninh dập dịch. Vừa qua có hơn 1.600 giảng viên, các bạn sinh viên, và học viên tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương hiện đã được huy động để tranh thủ từng giờ từng phút tham gia chiến dịch dập dịch COVID-19.

Hơn 1.600 sinh viên, giảng viên y khoa chi viện Hải Dương, Quảng Ninh dập dịch

Chiều 29/1 qua, GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng của trường Đại học Y Hà Nội, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Trường đã một cử đoàn công tác bao gồm 31 thành viên với trường đoàn là PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lên đường đến Hải Dương để lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 27/01. Đến sáng 28/1, đoàn đã lấy được với hơn 860 mẫu xét nghiệm, buổi chiều lấy 945 mẫu với tổng hơn 1.800 mẫu xét nghiệm.

Theo đó thì đội ngũ thực hiện xét nghiệm ở trường đã phải làm việc 24/24h. Hiện nay đã có kết quả xét nghiệm với trên 500 mẫu. Tỷ lệ ung thư ở người Việt Nam tăng. Với 159,7 người mắc ung thư trong 100.000 dân, Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao thứ 92 thế giới, tăng 7 bậc so với trước đây hai năm.

Tỷ lệ ung thư ở người Việt Nam tăng

Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IACR) vừa ra thông báo về ung thư toàn cầu, xét trên 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam xếp thứ 16 tại châu Á. Năm 2018, Việt Nam ở vị trí 99 toàn cầu, tỷ lệ mắc ung thư 151,4 trên 100.000 dân. Kỳ thi riêng của các trường Đại học sẽ có những gì? Nam thanh niên tử vong sau chầu rượu. Thanh niên 29 tuổi, ở Hưng Yên, uống rượu cùng bạn bè, tối về nhà không ăn uống, lên giường ngủ, sáng hôm sau gọi không phản ứng.

Nam thanh niên tử vong sau chầu rượu

Người nhà kiểm tra thấy chân tay anh lạnh duỗi cứng, hôn mê, đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cấp cứu. Ngày 4/1 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, nhiễm toan chuyển hóa, suy thận, tiêu cơ vân nặng, do ngộ độc rượu. CDC: Sốc phản vệ do vaccine Covid-19 gấp 10 lần cúm, nhưng tiêm phòng vẫn cần thiết. Hành trình kỳ diệu nuôi sống bé sinh non nhẹ cân nhất Việt Nam từ 480 gr lên 2,1 kg. Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc ngày 25-11 cho biết sau nhiều ngày được các bác sĩ tận tình điều trị, chăm sóc, bé sinh non với 480 gr đã có được sức khỏe bình thường và xuất viện.

Hành trình kỳ diệu nuôi sống bé sinh non nhẹ cân nhất Việt Nam từ 480 gr lên 2,1 kg

Bệnh Whitmore bùng phát ở miền Trung do mưa lũ. Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận gần 30 bệnh nhân Whitmore trong một tháng rưỡi qua, trong khi 9 tháng đầu năm chỉ có 11 ca.

Bệnh Whitmore bùng phát ở miền Trung do mưa lũ

Trong số này, 50% bệnh nhân đến từ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, 50% bệnh nhân quê ở Thừa Thiên - Huế. Nhiều người nhập viện ở giai đoạn muộn, bị nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng... Quá trình điều trị do đó khó khăn, chi phí điều trị cao song kết quả không khả quan. "Số bệnh nhân tăng nhanh do bão lụt kéo dài tại các tỉnh miền Trung từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11", bác sĩ Hoàng Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết sáng 17/11. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giữ ổn định trong 5 năm tới. Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 sẽ được giữ ổn định như năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giữ ổn định trong 5 năm tới

Bộ GD&ĐT tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và chú trọng xây dựng ngân hàng câu hỏi. Thông tin trên được Bộ GD&ĐT công bố trong Hội nghị trực tuyến ngành giáo dục toàn quốc năm 2020 diễn ra sáng 31/10. Khênh người bệnh vượt 30 km trong mưa lũ đến bệnh viện. Người đàn ông 58 tuổi, ở bản Chút Mút, gần đồn Biên phòng 109, huyện Lệ Thủy, bị thoát vị bẹn, đau bụng, đi cầu ra máu, trong khi toàn vùng ngập trong nước.

Khênh người bệnh vượt 30 km trong mưa lũ đến bệnh viện

Mưa lũ, sạt lở, giao thông chia cắt, không có phương tiện đi lại, người nhà và hàng xóm phân công nhau khênh ông qua 4 đoạn đường, mỗi đoạn gần 10 km, để đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Ở đoạn đường nào khô ráo, họ vẫy xe đi nhờ, đoạn khó lại xuống khiêng. Tổng cộng, bệnh nhân phải di chuyển khoảng 60 km mất hai ngày mới đến được bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ Hoàng Minh Hùng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, kể khi vào đến viện, bệnh nhân đau bụng rất nhiều kèm theo mất máu. Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Miền Bắc giao mùa, nhiều trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp. Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương có 155 giường bệnh, cả tháng nay luôn chật kín, nhiều bé mắc virus hợp bào suy hô hấp rất nguy hiểm.

Tình trạng này diễn ra từ thời điểm giao mùa, khoảng một tháng qua, trong khi bình thường Trung tâm điều trị khoảng 100 bệnh nhi. Hiện, mỗi ngày bệnh viện phải luân chuyển 25-30 trẻ đã đỡ bệnh về tuyến dưới điều trị nhằm giảm tải để tiếp nhận thêm các bệnh nhi nặng mới. Góc phòng hồi sức ngày 13/10, bé trai ba tháng tuổi ở Hà Nội nằm im lìm, mặt nạ thở oxy che kín nửa khuôn mặt, nhịp thở nặng nề. Mẹ cho biết con đã phải thở máy ba tuần qua vì bị viêm phổi nặng, mới chuyển sang thở oxy được một tuần nay.

Trước đó, ở nhà bé bị chướng bụng, khó thở nhiều, gia đình đưa đến viện khám. Nằm giường bên cạnh, bé gái 11 tháng tuổi ở Hà Nam cũng bị sốt cao, ho nặng, khó thở phải nhập viện cấp cứu. Đây là hai trong 60 bệnh nhi đang phải thở oxy tại Trung tâm Hô hấp. Theo bác sĩ Hanh, có rất nhiều căn nguyên gây viêm đường hô hấp, do vi khuẩn hoặc virus. Vì sao điểm chuẩn khối ngành công an tiếp tục mất ngôi vương? Đã từng phải tuyển bổ sung Suốt một thời gian dài, khối ngành an ninh được coi là hot trong mỗi mùa tuyển sinh. Nguyên nhân là do lựa chọn học ngành này có rất nhiều lợi thế như không lo thất nghiệp, không lo chi phí toàn bộ quá trình học, lại có chỗ đứng trong xã hội… Những tưởng những lý do đó sẽ khiến khối ngành công an không bao giờ hết nóng.

Lộ diện 10 ngành học lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020. TIN VUI: Tất cả F1 tại Hải Phòng liên quan người Nhật Bản nghi mắc Covid-19 đều có kết quả âm tính. Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2020 nhanh chóng, chính xác. Công bố điểm trúng tuyển Đại học trước ngày 05/10. Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020. Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020.

Đã Nẵng: Cứu bệnh nhân bị điện giật ngưng tim, ngưng thở bằng cách cho ngủ đông 24h. Ths. Dự kiến mức điểm chuẩn Học Viện Bưu Chính Viễn Thông năm 2020. Đã sang ngày thứ 6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng. Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Tổng hợp điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Hà Nội những năm gần đây.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, phát hiện Whitmore. Hơn 70% người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng không triệu chứng. Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ăn được tô cháo thịt đầu đời sau cuộc đại phẫu thuật tách dính. Malaysia phát hiện biến thể nCoV có khả năng lây gấp 10 lần. Phát hiện nCoV trên bao bì hải sản đông lạnh ở Trung Quốc. 14 nhân viên y tế Đà Nẵng nhiễm nCoV trong 12 ngày. Hà Nội và TPHCM công bố kết quả xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm Covid 19. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: xem xét đặc cách cho nhóm thí sinh F0. Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm COVID-19 được ghi nhận. Bộ Y tế kêu gọi dân giảm ăn muối. Nghiên cứu cho thấy kháng thể nCov chỉ có thể tồn tại trong vài tháng. Thương hàn là bệnh gì? Chế độ dinh dưỡng đảm bảo tốt nhất. Sốt xuất huyết, tay chân miệng ở TP HCM vào mùa. Bảng cân nặng chuẩn thai nhi như thế nào? Cân nặng thai nhi có ảnh hưởng đến bé.

Người Indonesia nghi nhiễm ở TP HCM âm tính nCoV. Tuyển sinh năm 2020: Nên đăng ký ngành học nào? Bí quyết được điểm cao môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bí quyết học ôn thi THPT Quốc gia năm 2020 môn tiếng Anh hiệu quả. Bé gái 3 tuổi suýt mất mạng do uống sữa tươi quá nhiều. Bé trai sơ sinh sống sót thần kỳ sau 3 ngày bị bỏ rơi dưới nắng nóng 40 độ C. Các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT xét tuyển năm 2020. Nguy có dịch Sốt xuất huyết bùng phát, lo ngại dịch chồng dịch. Ngành Răng - Hàm - Mặt có học phí lên đến 198 triệu đồng/năm. Các trường đại học thêm tiêu chí phụ để chọn lọc thí sinh đầu vào năm 2020.

Được nâng 17,75 điểm từ lời nhờ vả vu vơ của mẹ. Thông báo tuyển dụng giảng viên, cán bộ năm 2020 của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Những đối tượng được tuyển thẳng vào trường đại học? Các trường đại học khối y dược không tổ chức kỳ thi riêng. Ba tuần căng thẳng của thí sinh thi THPT. Tuyển sinh năm 2020: Giải mã băn khoăn về kỳ thi riêng. Đề thi thử môn Văn năm 2020 THPTQG số 5 có lời giải chi tiết. Đề thi thử THPT quốc gia năm 2020 môn Sinh học năm 2020. Đề thi thử THPT quốc gia 2020 môn Lịch Sử đề thi thứ 4 có đáp án chính xác. nCoV vẫn sống sót ở nhiệt độ 60 độ C. Tham khảo đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Vật Lý có đáp án chi tiết. Bác sĩ bật khóc khi đồng nghiệp khỏi Covid-19. Kháng kháng sinh là gì? Giải pháp kháng kháng sinh hiện nay. Kịch bản cung ứng hàng hoá khi cách ly toàn xã hội. Ngộ độc thức ăn nên làm gì? Chế độ ăn uống như thế nào? Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi không ? Nên ăn gì tốt nhất.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn về các chuyến bay có hành khách mắc COVID-19. Bình Thuận cách ly khu phố có dịch Covid-19. Bệnh nhân nhiễm covid 32 tổn thương phổi. Giám đốc cơ quan y tế khẩn cấp Iran nhiễm nCoV. Người đàn ông bị nhiễm virus Corona khi đi chợ đứng cạnh người bệnh 15 giây. Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là bao nhiêu? Số trường hợp nhiễm virus corona tăng cao chóng mặt, số người thiệt mạng tăng lên 170 người. Vỡ bàng quang suýt chết khi nhịn tiểu từ Vũng Tàu về TPHCM. Những loại bệnh ung thư có thể điều trị được khi phát hiện sớm.

Sau khi uống bia bao lâu mới được lái xe theo luật mới? Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý Dược bị bắt sau vụ Pharma. Những loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với người bị viêm loét đại tràng. Thực hư việc xét nghiệm máu có thể phát hiện được nhiều bệnh ung thư. Đề án tuyển sinh 2020 của các trường đại học có rất nhiều thay đổi. Số lượng bệnh nhân đột quỵ gia tăng do sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. 6 tiêu chí đánh giá cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng. Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng là ngôi trường của những ước mơ. Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2018.