background preloader

Blogtienso

Facebook Twitter

Blog Tiền Số

Blog Tiền Số là trang Tin Tức, cung cấp Kiến Thức và các Kỹ Năng về đầu tư Tiền Điện Tử, Tiền Kỹ Thuật Số, Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác.

dApps Là Gì? Toàn Tập Về Ứng Dụng Phi Tập Trung. Tiền Điện Tử là trường hợp sử dụng đầu tiên được áp dụng cho blockchain, nhưng giờ đây đã có toàn bộ ngành ứng dụng phi tập trung (dApps) mà bạn có thể sử dụng cho mọi thứ, từ tài chính đến chơi game, duyệt web đến sưu tầm nghệ thuật.

dApps Là Gì? Toàn Tập Về Ứng Dụng Phi Tập Trung

Mặc dù các dApp có thể xuất hiện tương tự như các ứng dụng web về UX, các quy trình back-end của chúng khác nhau. Vậy ứng dụng dApps là gì? Lợi ích của ứng dụng phi tập trung ra sao? Hãy cùng Blog Tiền Số đi giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé. dApps (Ứng Dụng Phi Tập Trung) Là Gì? Ứng Dụng Phi Tập Trung (dApps) là các ứng dụng chạy trên các mạng blockchain. Tiêu Chí Ứng Dụng Phi Tập Trung Mặc dù rõ ràng là kiến ​​trúc dApp khác với các nền tảng thông thường, nhưng những gì tạo nên dApp vẫn đang được lặp lại.

. • Một dApp hoàn toàn là mã nguồn mở, không có thực thể nào sở hữu phần lớn các mã thông báo. . • Dữ liệu của dApp phải được lưu trữ trên một blockchain phi tập trung. • Mã thông báo DApp được phân phối dưới dạng phần thưởng trên mạng. Chống Rửa Tiền (Anti-Money Laundering) Là Gì? Rửa Tiền là một hành vi bất hợp pháp xảy ra trên toàn thế giới.

Chống Rửa Tiền (Anti-Money Laundering) Là Gì?

Gần đây, các cơ quan quản lý đã đặc biệt áp dụng luật Chống rửa tiền (AML) hiện hành cho tiền điện tử. Làm việc trực tiếp với các sàn giao dịch tiền điện tử và người giám sát, các cơ quan quản lý và giám sát AML cố gắng giảm thiểu và ngăn chặn các hoạt động rửa tiền. Binance Smart Chain Là Gì? Toàn Tập Về Chuỗi Thông Minh BSC. Binance Smart Chain (BSC) đã trở nên phô biến với rất nhiều người dùng.

Binance Smart Chain Là Gì? Toàn Tập Về Chuỗi Thông Minh BSC

Với Binance Smart Chain, bạn có thể trao đổi token, tham gia thị trường tiền tệ phi tập trung và NTFs, kiếm lợi nhuận hoặc đơn giản là giải trí. Vậy Binance Smart Chain là gì? Làm thế nào để bắt đầu với Binance Smart Chain và làm sao để sử dụng nó? Cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu tất cả những điều này trong bài viết dưới đây. Sản Xuất Khối Trên Cardano Đã Được Phân Cấp Hoàn Toàn. Sau bảy tháng làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa nền tảng, toàn bộ hoạt động sản xuất khối của Cardano hiện nằm trong tay các nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO).

Sản Xuất Khối Trên Cardano Đã Được Phân Cấp Hoàn Toàn

IOHK, công ty đứng sau blockchain, sẽ không còn tham gia vào việc sản xuất các khối, biến Cardano trở thành mạng do cộng đồng thực sự điều hành duy nhất trên thị trường. Việc Phân Quyền Của Cardano Hiện Đã Hoàn Tất Kể từ khi ra mắt Shelley vào tháng 7 năm ngoái, Cardano đã và đang trên đường hướng tới sự phân quyền hoàn toàn. Tuy nhiên, việc đưa thông số phân quyền hoàn toàn đòi hỏi nỗ lực đáng kể và tối ưu hóa cẩn thận. Bây giờ, sau hơn bảy tháng làm việc chăm chỉ, mạng lưới đã phân cấp hoàn toàn. Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Blog Tiền Số, IOHK, công ty mẹ của Cardano cho biết toàn bộ quá trình sản xuất khối của mạng hiện nằm trong tay 2.000 nhà khai thác nhóm cổ phần cộng đồng (SPO).

Ba Trụ Cột Của Phân Quyền. Stablecoin Là Gì. Stablecoin Là Gì?

Stablecoin Là Gì

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để mô phỏng giá trị của các đồng tiền fiat như đồng đô la hoặc đồng euro. Chúng cho phép người dùng chuyển giá trị nhanh chóng và rẻ trên toàn cầu trong khi vẫn duy trì sự ổn định về giá. Stablecoin cung cấp một cách để thu hẹp khoảng cách giữa các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ và tiền điện tử. Bởi vì chúng là tài sản kỹ thuật số ổn định về giá, hoạt động hơi giống fiat nhưng duy trì tính di động và tiện ích của tiền điện tử, stablecoin là một giải pháp mới cho sự biến động của tiền điện tử: ổn định giá được xây dựng trực tiếp vào chính tài sản đó.

Có bốn loại stablecoin chính, có thể được xác định bằng cấu trúc tài sản thế chấp cơ bản của chúng: được hỗ trợ bởi fiat, được hỗ trợ bởi tiền điện tử, được hỗ trợ bởi hàng hóa và thuật toán. Tại Sao Cardano Có Tiềm Năng Trở Thành Smart Contract Blockchain Lớn Nhất. Người sáng lập Charles Hoskinson đã đề cập đến những “Nhược Điểm” của Cardano như một chương trình nghị sự chống lại mạng lưới.

Tại Sao Cardano Có Tiềm Năng Trở Thành Smart Contract Blockchain Lớn Nhất

Nhưng những hành động này được coi là một dấu hiệu cho thấy tương lai sẽ khả quan đối với Cardano . Bản tóm tắt tweet của Hoskinson, được đưa ra để đáp lại những khẳng định tiêu cực rằng mạng không đạt tiêu chuẩn ngành. Hoskinson, người dường như đã chú ý đến tất cả, nói rằng “điều đó có nghĩa là Cardano cuối cùng được coi là mối đe dọa đối với hiện trạng và chúng tôi đang đi đúng hướng.”

Sáu tháng tiếp theo có thể đi kèm với những lời chỉ trích hơn nhưng nó sẽ tất cả trả hết tất cả, ông nói thêm. Ran Neuner cũng đã khuếch đại ý kiến ​​của Hoskinson trong một tweet , nơi anh ấy viết “Tôi có điên khi nghĩ rằng Cardano sẽ là Smart Contract Blockchain lớn nhất không?” Cả hai bên đều không sai khi đã dự đoán về một tương lai tăng giá cho Cardano , dựa trên số lượng mạng phát hành trong tương lai.

Public Keys Và Private Keys Là Gì? Public Keys (khóa công khai) và Private Keys (khóa riêng tư) là một phần không thể thiếu của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Public Keys Và Private Keys Là Gì?

Chúng cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử mà không yêu cầu bên thứ ba xác minh các giao dịch. Các khóa này là một phần của khuôn khổ Public Key Cryptography (mật mã khóa công khai – PKC). Bạn có thể sử dụng các khóa này để gửi tiền điện tử của mình cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Public Keys và Private Keys khớp với nhau như một cặp khóa. Mặc dù Public Keys của bạn có thể được chia sẻ để nhận giao dịch, nhưng Private Keys của bạn phải được giữ bí mật. Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung (DEX) Là Gì? Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung (DEX) là một thị trường ngang hàng (P2P) kết nối người mua và người bán tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung (DEX) Là Gì?

Trái ngược với các sàn giao dịch tập trung (CEX), các nền tảng phi tập trung không có tính giám sát, có nghĩa là người dùng vẫn có quyền kiểm soát các khóa riêng của họ khi giao dịch trên nền tảng DEX. Trong trường hợp không có cơ quan trung tâm, DEX sử dụng các hợp đồng thông minh tự thực thi theo các điều kiện đã đặt và ghi lại từng giao dịch vào blockchain. Các giao dịch an toàn, không đáng tin cậy này đại diện cho một phân khúc đang tăng tốc của thị trường tài sản kỹ thuật số và là các sản phẩm tài chính mới tiên phong. Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung (DEX) Là Gì? Các sàn giao dịch chứng khoán và tiền pháp định truyền thống hợp nhất người mua và người bán ở một nơi, đảm bảo các nhà giao dịch có thể vào và thoát các vị trí tương đối dễ dàng bằng cách cung cấp thanh khoản cho thị trường. Tether Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử USDT. Tether là một loại tiền điện tử đặc biệt, không giống như Bitcoin hay hầu hết các loại đồng tiền điện tử khác giá trị của USDT không phụ thuộc vào tần suất mua và bán của đồng tiền đó.

Tether Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử USDT

Tether cũng không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của thị trường chung. Vậy Tether là gì? Cách thức hoạt động ra sao, sử dụng đồng USDT như thế nào, tạo ví lưu trữ ở đâu và mua bán trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất? Binance Dex Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z. Binance DEX – nền tảng giao dịch phi tập trung của Binance, được phát triển trên Binance Chain – Blockchain của Binance.

Binance Dex Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance Dex Từ A-Z

Binance DEX ra mắt phiên bản testnet vào ngày 20 tháng 2 và chính thức chạy trên mainnet vào ngày 23 tháng 4 năm 2019. Chainlink Có Thể Trở Nên Nổi Bật Hơn Bitcoin. Nhóm nghiên cứu tại Citi Group đã phát hành một báo cáo giải thích rằng Bitcoin đang ở thời điểm phát triển mạnh trong bẩy năm tới và trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho thương mại quốc tế. Báo cáo tiếp tục mô tả Bitcoin là ‘Sao Bắc Cực đang phát triển trong không gian kỹ thuật số’, hoạt động như một chiếc la bàn cho ‘sự phát triển của hệ sinh thái rộng lớn hơn của thương mại tiền điện tử’. Chainlink Có Thể Trở Nên Nổi Bật Hơn Bitcoin Trong phần cuối cùng của báo cáo, nhóm tại Citi đã khám phá vai trò của Chainlink trong lĩnh vực hợp đồng thông minh của công nghệ blockchain bằng cách chỉ ra rằng Chainlink đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận trong danh sách 100 Công ty tiên phong về công nghệ hứa hẹn nhất năm 2020.

Hơn nữa, Chainlink đã tiếp tục mở rộng ra ngoài mạng Ethereum ban đầu bằng cách được chấp nhận trên các blockchain khác như Tezos và Polkadot . Các nhà phát triển sử dụng mạng Chainlink thanh toán bằng mã thông báo gốc của giao thức, LINK. Theta Coin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử THETA. Theta Coin – đồng tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi lọt vào top 10 đồng tiền phổ biến nhất trên CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tại thời điểm viết bài là hơn 2 tỷ $, cùng với vốn hóa thị trường là 11 tỷ $. Vậy, Theta Coin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Theta Wallet Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo & Sử Dụng Ví Theta. Theta Wallet là nền tảng ví chính thức được phát triển bởi nhóm Theta Network cho phép bạn lưu trữ và quản lý đồng tiền điện tử Theta và TFUEL Tokens.

Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, tạo ví Theta, cách sao lưu (backup) để khôi phục ví Theta Wallet, cách nạp/rút tiền THETA, cùng các thông tin đánh giá ví Theta hữu ích khác. Theta Wallet Là Gì? Theta Wallet là nền tảng ví chính thức để lưu trữ và quản lý Theta Token (THETA) và Theta Fuel (TFUEL) được nhóm phát triển của Theta Network tạo ra cũng như hỗ trợ. Trong đó, TFUEL là đồng coin được tạo ra sau đợt mainnet của mạng lưới Theta, cả hai sẽ dùng chung một địa chỉ ví trên Theta Wallet. DeFi Là Gì? Mọi Thứ Cần Biết Về Tài Chính Phi Tập Trung. DeFi hay Tài Chính Phi Tập Chung là thuật ngữ mà bạn đã thấy khá nhiều trong thời gian gần đây. Vâng, có thể nói DeFi hiện đang là “Trend” hiện nay. Vậy DeFi là gì? Liệu nó có thể mở ra một cuộc cách mạng cho nghành tài chính hay không? Hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu những vấn đề này nhé. Chainlink Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử LINK.

Thị trường Tiền Điện Tử đang phát triển nhanh chóng, có hàng trăm dự án sáng tạo khác nhau. Nhiều dự án blockchain trong số này có tiếng nói rất lớn về quá trình phát triển của chúng và dành một lượng tiền đáng kể cho hoạt động tiếp thị. Tuy nhiên, có những dự án lại âm thầm phát triển và đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Chainlink là một trong những nền tảng như vậy. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu xem Chainlink là gì?

Cách thức hoạt động, tiềm năng, mua bán và lưu trữ Chainlink ở đâu uy tín và an toàn nhé. Ví EOS Là Gì? 13 Loại Ví Lưu Trữ EOS Uy Tín, An Toàn. 5 Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu Trong Tuần: BTC, UNI, LUNA, THETA, FIL. Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức 60.000 $ trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những người tham gia thị trường đang thận trọng ở các mức này và có thể cần một kích hoạt tích cực để đẩy giá lên cao hơn và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Một trong những diễn biến có thể gây tăng giá cho Bitcoin là Brazil đã theo bước chân của Canada và bật đèn xanh cho việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. ETF sẽ được quản lý bởi QR Asset Management và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào quý 2 năm 2021. Các ETF Bitcoin được tung ra bởi các quốc gia khác nhau có khả năng gây áp lực lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để phê duyệt một ETF Bitcoin vì nếu họ không làm điều đó, các nhà đầu tư tổ chức có thể sử dụng các lựa chọn thay thế có sẵn ở các quốc gia lân cận.

Bitcoin dường như đang củng cố mức tăng gần đây của nó trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Ví Monero Là Gì? 11 Loại Ví Lưu Trữ XMR Uy Tín, An Toàn. Monero là một đồng tiền riêng tư cung cấp bảo mật hiện đại trong giao dịch và trao đổi tài sản kỹ thuật số. Tất cả các giao dịch Monero đều được xác nhận thông qua sự đồng thuận phân tán và sau đó được ghi lại trên blockchain, nhưng các thuật toán đặc biệt khiến các giao dịch không thể theo dõi.

Proof Of Burn Là Gì. Để ngăn chặn các vấn đề chi tiêu gấp đôi của các loại tiền điện tử khác nhau và bảo vệ tính năng phân quyền của blockchain, điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các nút trong mạng chia sẻ thỏa thuận chung về trạng thái hiện tại của blockchain. Thỏa thuận này đạt được bằng các thuật toán đồng thuận khác nhau như Proof Of Work (PoW), Proof Of Stake (PoS), Proof of Burn (PoB) và Proof of Authority (PoA), v.v. Proof Of Authority (Bằng Chứng Ủy Quyền) Là Gì? Kể từ giao dịch Bitcoin đầu tiên , đã có sự phát triển vượt bậc trong thế giới tiền điện tử. Để xác thực tất cả các giao dịch này và để đạt được thỏa thuận chung trong mạng, nhiều thuật toán đồng thuận như Proof of Work, Proof of Stake, Proof of burn đã được đề xuất và đang được sử dụng. 3 Lý Do Tại Sao Năm 2021 Được Coi Là Năm Của Cardano. Vào đầu năm, vốn hóa thị trường của Cardano dao động khoảng 5,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong 5 tuần tiếp theo, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đã đẩy con số này lên 28,4 tỷ USD. Ví Chainlink Là Gì? 8 Loại Ví Lưu Trữ LINK Uy Tín, An Toàn. LINK là một mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum có nguồn gốc từ chuỗi khối Chainlink. Với sự tăng trưởng ổn định, vốn hóa thị trường cao và mức độ phổ biến tổng thể, việc mọi người quan tâm đến nó là điều đương nhiên. Cosmos Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử ATOM. Cosmos là một hệ sinh thái của blockchains có thể mở rộng quy mô và tương tác với nhau. Trước khi có Cosmos, các blockchains đã bị chặn và không thể giao tiếp với nhau. Ví Cosmos Là Gì? 11 Ví Lưu Trữ ATOM Uy Tín, An Toàn. Cosmos (ATOM) là một mạng phi tập trung phục vụ để kết nối tất cả các chuỗi khối thành một hệ sinh thái duy nhất cho phép các chuỗi không liên quan trao đổi mã thông báo hoặc các giá trị khác mà không cần sử dụng đến dịch vụ của các bên trung gian: Oracles, Sàn Giao Dịch hoặc Hợp Đồng Thông Minh.

Cosmos Network sẽ hoạt động như một nền tảng trao đổi phi tập trung, nơi BTC và ETH có thể được hoán đổi cho bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Địa Chỉ Bitcoin (Wallet Address Bitcoin) Là Gì? Phân Tích Giá 15.03.21: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH. Đợt tăng giá Bitcoin (BTC) năm 2017 được dẫn dắt bởi các nhà giao dịch bán lẻ, những tín đồ tiền điện tử lâu năm và cá voi Bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng đã thay đổi vào năm 2020 khi các nhà đầu tư tổ chức trở thành chất xúc tác mới cho những đợt tăng giá tiền điện tử. Tuy nhiên, dữ liệu do JPMorgan Chase tổng hợp cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đã có sự trở lại mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm nay.

Các nhà phân tích của JPMorgan đã sử dụng dữ liệu từ Square và Paypal để xác định rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua 187.426 BTC cho quý 1 năm 2021, nhiều hơn so với mức mua 172.684 BTC của các tổ chức trong cùng thời kỳ. Tezos Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử XTZ. Ví Tezos Là Gì? 10 Loại Ví Lưu Trữ XTZ Uy Tín, An Toàn. Proof of Work Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về PoW. Binance Coin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử BNB. Ví Binance Coin Là Gì? 7 Loại Ví Lưu Trữ BNB Uy Tín. Cardano Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử ADA.

Ví Cardano Là Gì? 8 Loại Ví Lưu Trữ ADA Uy Tín, An Toàn. Proof Of Stake Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Proof Of Stake. Hard Fork Và Soft Fork Trong Công Nghệ Blockchain. Hard Fork Và Soft Fork Trong Công Nghệ Blockchain. Polkadot Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử DOT. Giải Thích Về Hình Thức Tấn Công 51% Ví Giấy Tiền Điện Tử Và Cách Tạo Ví Giấy Cho BTC Và ETH. Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract) Là Gì? Ví Bitcoin Cash Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ BCH Uy Tín, An Toàn. Ethereum Triển Khai Bản Nâng Cấp Ở Berlin Với 4 EIP. Ví Polkadot Là Gì? 6 Loại Ví Lưu Trữ DOT Uy Tín, An Toàn. Coinbase Quản Lý 11% Toàn Bộ Vốn Hóa Tiền Điện Tử. Ví Litecoin Là Gì? 5 Loại Ví Litecoin Uy Tín, An Toàn. 5 Loại Tiền Điện Tử Trong Tuần: BTC, BNB, DOT, XEM, MIOTA. 3 Lý Do Hàng Đầu Khiến Giá Tiền Điện Tử Bitcoin Tăng.

Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập: BitMart Tặng Quà Lên Đến 5 BTC. Cardano Lọt Top 3 Tiền Điện Tử Hàng Đầu Khi Giá ADA Tăng 27% Trong 24 Giờ. Ví Ethereum Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ Ethereum Uy Tín, An Toàn. Ví Bitcoin Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ Bitcoin Uy Tín, An Toàn. Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Và Rút Tiền Trên CoinBase. Ví Metamask: Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Metamask Chi Tiết. MoneyGram Đình Chỉ Hợp Tác Với Ripple. 5 Tin Tức Về Altcoin: ETH - IOTA - FIL - POLS Và LIT. Ví IOTA Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ IOTA Uy Tín, An Toàn. Ethereum 2.0 Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Eth 1.0 Và Eth 2.0. 10 Cách Bảo Vệ Tiền Điện Tử Cho Người Mới Bắt Đầu. Hướng Dẫn Bảo Mật Tài Khoản Gmail An Toàn Tuyệt Đối. 6 Cách Bảo Vệ Ví Tiền Điện Tử Của Bạn An Toàn. Trust Wallet Là Gì? Hướng dẫn Tạo/Sử dụng ví Trust Chi Tiết.

Exodus Là Gì? Hướng dẫn Tạo/Sử dụng ví Exodus Chi Tiết. MyEtherWallet Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví MEW. KYC Là Gì? Làm Thế Nào Để KYC Thành Công? 10 Ví Cứng Tốt Nhất Để Bảo Vệ Tiền Điện Tử Của Bạn.