background preloader

The brain

Facebook Twitter

VAK

Nghe nghiep. How Does the Brain Work? - Human Cognition. VoNao. Các vùng cảm giác và vận động nguyên phát: (Xem hình 14: vùng thị giác, thính giác, cảm giác, và vận động nguyên phát) 1.

VoNao

Basal ganglia 2010. The dynamic mind: Stunning 3D 'glass brain' shows neurons firing off in real-time. Glass Brain was developed by neuroscientist and creator of Second LifeTechnology combines virtual reality, brain scanning and brain recording It could be used to help people with brain injuries make a faster recovery The different colours represent the different frequencies of electrical energy in the brain, as well as the paths by which that energy moves By Ellie Zolfagharifard Published: 17:26 GMT, 14 March 2014 | Updated: 17:34 GMT, 14 March 2014 Have you ever wondered what all those thoughts look like as they race around in your brain?

The dynamic mind: Stunning 3D 'glass brain' shows neurons firing off in real-time

Now you can find out using a new system that peers into the storm of activity in real-time. The technology, dubbed ‘Glass Brain’, was developed by neuroscientist Adam Gazzaley and Philip Rosedale, the creator of Second Life. Scroll down for video... Zen and the Brain. Khoahocthankinh. Bộ não của bạn làm gì?

khoahocthankinh

Sóng não của bạn hoạt động trong thời gian quan hệ tình dục là gì? Với hy vọng phát hiện cách chữa trị cho những người không thể đạt cực khoái, Barry Komisaruk, giáo sư tâm lý học tại Đại học Rutgers, đã nghiên cứu hoạt động não của phụ nữ trong quá trình cực khoái. Những phát hiện này hấp dẫn. Rõ ràng, trong cơn cực khoái, bạn bắt đầu với sự kích thích cục bộ, sau đó tăng lên khi bộ não “tuyển dụng tế bào thần kinh khác” và nhiều hơn nữa, và nhiều khu vực của não bộ hoạt động. GianNao. Gian não bao gồm đồi thị, hạ đồi, dưới đồi và trên đồi.

GianNao

Dưới đồi được xem như là phần hạch nền. Các sang thương vùng trên đồi không liên quan với các khiếm khuyết đặc hiệu, ít được mô tả. Đồi thị Cấu trúc phức tạp này (Hình 10) đóng vai trò chuyển tải tất cả cảm giác (trừ khứu giác) lên vỏ não, nhưng nó cũng có ảnh hưởng nhiều lên chức năng vận động (thông qua các đường đi đến từ hạch nền và tiểu não ) và chức năng nhận thức. Mặc dù có tầm quan trọng như vậy nhưng tất cả chức năng của đồi thị vẫn chưa được thấu đáo hết.

EvokedPotential. Tiến sỹ Y khoa Nguyễn Hữu Công, Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện 175. 1.

EvokedPotential

Bản chất: Khi kích thích vào các cơ quan cảm thụ thần kinh, hay vào dây thần kinh ngoại vi, các xung thần kinh hướng tâm về hệ thần kinh trung ương và gây ra các hoạt động điện của tổ chức thần kinh trung ương. Hoạt động điện ấy có thể ghi lại được dưới dạng các làn sóng trên màn hình hay giấy ghi, những làn sóng điện đó gọi là điện thế gợi (Evoked Potential - EP). Ngược lại, khi kích thích bằng điện hoặc bằng từ trường lên vùng vỏ não vận động, các xung thần kinh ly tâm ra khỏi hệ thần kinh trung ương qua dây thần kinh ngoại vi tới bắp cơ, gây co cơ ở chi thể. Để ghi được các EP, thường cần kích thích nhiều lần và ghi nhiều lần. 2. Thuật ngữ điện thế gợi (Evoked potentials) do chúng tôi dịch có thể còn chưa chuẩn. 3.

Mắt

VoNao. The myer briggs personality test - Lighthouse 8, Business Engineering. Even if you never heard of the Myer Briggs personality test before, it’s very likely that your career have been influenced by this test developed in the 1960’s by Isabel Myers (1897-1980) and her mother, Katharine Cook Briggs (1875-1968).

The myer briggs personality test - Lighthouse 8, Business Engineering

Their vision was to enable individuals to grow through an understanding and appreciation of individual differences in healthy personalities and to enhance harmony and productivity in diverse groups. 4 nhóm dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho người lao động trí óc. Sau 1 giờ lao động chân tay, chỉ cần vài giờ nghỉ ngơi là hồi phục, còn sau lao động trí óc 1 giờ, bạn phải cần nạp năng lượng cho cơ thể tới 1 tuần.

4 nhóm dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho người lao động trí óc

Chính vì thế, những người lao động trí óc cần có chế độ ăn đặc biệt để duy trì tốt hoạt động của hệ thần kinh, của não bộ. Nguyên tắc chính của dinh dưỡng đối với lao động trí óc là duy trì năng lượng của khẩu phần bằng với năng lượng tiêu hao, hạn chế glucid và lipid, không nên cung cấp dư thừa năng lượng vì dễ dẫn đến tích mỡ trong cơ thể. Đối với người trưởng thành, trung bình cần khoảng 2.200-2.400 kcal/ngày (trong đó lượng protid chiếm 15-17% , lipid: 20% , glucid: 60-65%) và nên phân bố như sau: sáng 12-25%, trưa 25-30%, chiều 25-30% và tối 10-15%. Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận, 4 nhóm dưỡng chất sau đây rất cần thiết cho hoạt động của não: Đây là nguồn năng lượng chính cho hoạt động của não (não tiêu thụ 40% lượng glucose của cơ thể). Tổ chức não được cấu tạo bởi 60% chất béo. Acid amin. The Human Brain (HD full documentary) Brain Parts Song by Aaron Wolf.

Nhanviet.co - kynangmem.org. Trac nghiem tim ra ban phu hop nghe gi. ENTJ – The Executive (Nhà điều hành) - TGM CORP. Nhóm tính cách ENTJ - Tổng quan - Trắc nghiệm MBTI. Quảng cáo của Google Có khoảng 3% dân số mang tính cách này, ENTJ có cá tính rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén.

Nhóm tính cách ENTJ - Tổng quan - Trắc nghiệm MBTI

Họ rất giỏi lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. Nhóm tính cách INTJ - Tổng quan - Trắc nghiệm MBTI. Quảng cáo của Google INTJ là một trong những loại tính cách hiếm nhất và thú vị nhất - chỉ chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ (INTJ nữ là đặc biệt hiếm - chỉ 0,8%), Các INTJ thường được xem là rất thông minh và bí ẩn một cách khó hiểu.

Nhóm tính cách INTJ - Tổng quan - Trắc nghiệm MBTI

Những người mang tính cách INTJ thường tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho lưu trữ khổng lồ của họ về kiến thức bao trùm nhiều lĩnh vực và phạm vi khác nhau. Headway - Executive dysfunction after brain injury. Introduction Executive dysfunction is a term for the range of cognitive, emotional and behavioural difficulties which often occur after injury to the frontal lobes of the brain.

Headway - Executive dysfunction after brain injury

Impairment of executive functions is common after acquired brain injury and has a profound effect on many aspects of everyday life. This factsheet explains what executive functions are, why they are so important and which part of the brain is responsible for controlling them. It then provides an overview of the causes, effects, assessment and rehabilitation of executive dysfunction. Some general coping strategies are also suggested to help brain injury survivors to compensate for impairments. Neuroanatomy_large.jpg (JPEG Image, 1000 × 750 pixels) Www.hiddentalents.org.