background preloader

Mẹo vặt

Facebook Twitter

Mẹo vặt trừ kiến. Mẹo vặt trừ kiến, ruồi muỗi, rận, rệp...

Mẹo vặt trừ kiến

(xuanha sưu tầm) Lý giải khoa học hiện tượng loài ruồi sợ túi bóng nước. Một trong những phương pháp xua đuổi loài ruồi khó chịu đó là treo một túi nước bên ngoài hiên nhà.

Lý giải khoa học hiện tượng loài ruồi sợ túi bóng nước

Loài ruồi nhà thường gặp có tên khoa học là Musca Domestica, sống rất gần gũi với loài người trên toàn thế giới, đặc biệt ở những quốc gia nhiệt đới nóng, ẩm. Chúng thường được tìm thấy ở những khu dân cư hoặc súc vật sinh sống, nơi có nhiều thực phẩm và chất thải. Không những gây khó chịu cho mọi người mà chúng còn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác nhau như ỉa chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt. 12 mẹo đuổi và diệt ruồi tự nhiên, không độc hại - Sức khỏe - Zing.vn. Những hiểu lầm bấy lâu nay về cách sống sót trong một trận động đất. 10 cách đuổi muỗi không dùng hóa chất. Cây ngũ sắc Đây là loại cây quen thuộc, mọc hoang rất nhiều ven đường, bãi đất trống (có nơi còn gọi là cây trư ni thảo, cây cỏ hôi).

10 cách đuổi muỗi không dùng hóa chất

Món lươn

Thông tin KHCN phục vụ NTMN. Để khắc phục nhanh đàn gia cầm, thủy cầm sau dịch cúm, sau đây trao đổi kinh nghiệm chọn và ấp trứng vịt theo phương pháp thủ công ; trứng vịt ấp tốt nhất phải là trứng lấy từ đàn vịt giống bố mẹ khỏe mạnh, không mắc dịch bệnh và ở tuổi thành thục từ 6 – 8 tháng tuổi trở lên, chọn những quả trứng không méo mó, không quá dài hay quá tròn, vỏ sạch không dính phân, dính máu, nhưng cũng không nên lấy những quả nhẵn quá (vì sợ đã bị rửa hoặc lau quá kỹ làm mất màng vỏ bảo vệ trứng).

Thông tin KHCN phục vụ NTMN

Nguyễn Lân Dũng - MẸO VẶT CHỮA BỆNH. Các bạn thân mếnMột người bạn từ nước ngoài gửi cho tôi bài viết sau đây.

Nguyễn Lân Dũng - MẸO VẶT CHỮA BỆNH

Xin treo lên để các bạn tham khảo. Có lẽ tác giả là nhà Diện chẩn học Bùi Quốc Châu.Nguyễn Lân Dũng. 17 Party Hacks For The Best Time Ever - Exposing The Realities. Parties can be stressful situations.

17 Party Hacks For The Best Time Ever - Exposing The Realities

17 Dining Mistakes You’re Making That You Never Knew About. 35 Lifechanging Ways To Use Everyday Objects. These handy little things are all things you probably own already.

35 Lifechanging Ways To Use Everyday Objects

I know this is a topic usually reserved for moms on Pinterest, but seriously — who has time to properly iron a shirt or clean a toilet? Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất. Cách đuổi gián đơn giản mà hiệu quả nhất Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất Để xịt muỗi, nhiều người thường xuyên sử dụng các loại hương muỗi, thuốc xịt, kem thoa chống muỗi có thể gây mùi khó chịu, đau đầu, dị ứng da, các chất độc hại có trong thuốc xịt muỗi cũng có thể dẫn tới ngộ độc.

Cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả nhất

18 Ultra Simple Hacks To Make Cleaning Easier. For all of us cleaning is maybe the harder world that we should do in our homes.

18 Ultra Simple Hacks To Make Cleaning Easier

We all need a clean homes and we all must clean almost everyday, but we all have a busy schedule during the working days and everything that can help us to save some time is welcome. Mẹo bảo quản và sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh. Sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng đem ra chế biến.

Mẹo bảo quản và sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh

Dưới đây là ba bước đơn giản giúp các bà nội trợ trở nên thông thái khi sử dụng tủ lạnh hàng ngày. Mẹo bảo quản 7 loại hoa quả được tươi lâu. 1. Táo, lê Táo sau khi gọt vỏ và bổ nếu bạn không ăn ngay táo thường bị thâm bởi khi ta gọt vỏ chất tamin trong cùi táo sẽ phản ứng hóa học với kim loại ở lưỡi dao làm cho miếng táo bị thâm. Để miếng táo, lê giữ màu tươi ngon bạn có thể tham khảo cách sau: Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau lớn. Trộn 1 thìa nước cốt chanh vào 1 ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Bạn có thể nhân tỷ lệ lên theo số lượng nhiều ít trái cây đã cắt, đảm bảo rằng hỗn hợp nước chanh đủ ngập lượng trái cây cần bảo quản.

25 Great Looking PowerPoint Templates. 16 Must Read Cleaning Tips That Will Make Your Life Easier. Have you ever thought that you can make the cleaning on your home more interesting and easier than ever and at the same time avoid the use of chemical products? Yes, it can be done with the bellow presented tips and tricks. Mẹo hay giữ cá tươi ngon lâu không cần tủ lạnh. Mẹo hay và đơn giản để không có kiến trong nhà. Mẹo hay đuổi hết gián ra khỏi nhà ngay lập tức - funnyboy840. Mẹo hay để không có bóng dáng con muỗi nào trong nhà. Vỏ cam, quýt Sử dụng đốt vỏ cam, quýt hay chanh trong phòng để đuổi muỗi hay các côn trùng khác. Khi đốt bạn có thể đóng kín cửa, công trùng sẽ bị ngạt và rơi xuống sàn hoặc khi đôt mở cửa phòng để muỗi bay ra khỏi phòng nhé. Tỏi Nghiền nát tỏi và cho vảo bát, đặt bát ở góc phòng hay những nơi muỗi thường bay tới.