background preloader

Azfarmingvn

Facebook Twitter

AZ Farming

AZ Farming địa chỉ cung cấp vật tư nông nghiệp và chia sẽ thông tin kiến thức về nông nghiệp hàng đầu Việt Nam. Là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bà con nông dân.

Kỹ thuật trồng khoai môn - AZ Farming. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng khoai môn cũng như cách chăm sóc và thu hoạch củ khoai môn.

Kỹ thuật trồng khoai môn - AZ Farming

Khoai môn là một loại cây nhiệt đới, thường được trồng để lấy củ. Củ khoai môn nhiều tinh bột nhưng có vị ngọt và rất tốt cho sức khỏe. Loại đất và khí hậu thích hợp trồng khoai môn Củ khoai môn có thể trồng ở nhiều loại đất giàu chất hữu cơ. Đất mùn thoát nước tốt với độ pH khoảng 5,5-7 là lý tưởng cho sự phát triển cây. Nên tránh trồng khoai môn trên loại đất đá hoặc đất nhiều đá Nếu đất không có đủ chất dinh dưỡng, nên bón thêm chất hữu cơ vào lúc làm đất. Khoai môn có thể trồng quanh năm trong điều kiện thời tiết không có sương giá.

Ở những vùng khô hạn hoặc khô hạn, ít mưa, nên tưới nước bổ sung vào mùa khô. Thời vụ trồng khoai môn Khoai môn là loại cây nhiệt đới nên có thể trồng được quanh năm. Các tỉnh miền Bắc do nhiều giống có thời gian sinh trưởng dài hơn (thường từ 8-12 tháng) có 2 vụ trồng khoai môn: Vụ xuân trồng tháng 3-4, vụ thu trồng tháng 8-9. 1. 2. 3. 1. Những loại đất nông nghiệp ở Việt Nam - AZ Farming. Với nhu cầu tìm hiểu về các loại đất nông nghiệp ở Việt Nam của bà con nông dân.

Những loại đất nông nghiệp ở Việt Nam - AZ Farming

Bài viết này sẽ tổng hợp khái quát các loại đất nông nghiệp và những biện pháp bảo vệ đất trồng. Mong rằng bài viết này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho tất cả những ai yêu thích làm vườn và nghề nông. Đất nông nghiệp là gì? Đất trồng cây có thể được định nghĩa là lớp ngoài cùng của lớp vỏ trái đất. Lớp đất này có vai trò chính trong việc trồng cây lương thực và thực phẩm. 17 phương pháp cải tạo đất trồng rau tại nhà - AZ Farming.

Trước khi bắt đầu trồng một vườn rau sạch tại nhà, bạn nên kiểm tra sức khỏe của đất và có những biện pháp cải tạo đất trồng rau của bạn nếu đất trong khu vườn của bạn nghèo dinh dưỡng.

17 phương pháp cải tạo đất trồng rau tại nhà - AZ Farming

Bài viết này chia sẻ một số phương pháp phổ biến giúp bạn cải tạo đất trồng đơn giản nhưng rất hiệu quả bạn có thể tham khảo. Cải tạo đất trồng rau là làm gì? Cải tạo đất trồng là những công việc nhằm năng cao độ phì nhiêu và những tính chất có lợi của đất, giúp cây trồng phát triển tốt hơn khi trồng. Việc cải thiện sức khỏe của đất trồng là một công việc cần nhiều thời gian và duy trì đều đặn qua các mùa vụ.

Đất Sét Trồng Cây Gì? Cách Cải Tạo Đất Sét - AZ Farming. Đất sét nên trồng cây gì?

Đất Sét Trồng Cây Gì? Cách Cải Tạo Đất Sét - AZ Farming

Là câu hỏi thường gặp của bà con nông dân và người làm vườn. Vì có những đặc điểm không thuận lợi cho công việc trồng trọt nên bà con thường e dè với loại đất trồng này. Nhưng nếu biết cách cải tạo đất sét thì đây là loại đất trồng cây rất tốt và có thể đạt được năng suất cao đối với một số loại cây trồng. Bài viết sẽ giải quyết những khó khó khăn của bà con trong hoạt động trồng trọt trên loại đất nặng này. Đất Phù Sa Là Gì? Đất Phù Sa Trồng Cây Gì? - AZ Farming. Xin chào bà con nông dân, hôm nay AZ Farming xin chia sẻ một số kiến thức về đất phù sa.

Đất Phù Sa Là Gì? Đất Phù Sa Trồng Cây Gì? - AZ Farming

Để giúp bà con hiểu rõ hơn một số thông tin lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với đất phù sa và đặc tính của loại đất này nhé! Đất phù sa là gì? Đất phù sa là loại đất được bồi đắp từ các dòng sông, có khả năng giữ ẩm tốt, có độ phì nhiêu cao gấp nhiều lần so với các loại đất trồng khác. Trong đất phù sa có nhiều chất dinh dưỡng, đa vi lượng đây là các yếu tố cần thiết cho cây trồng phát triển tốt cho năng xuất cao. Đất Trồng Cây Và Cách Cải Tạo Đất Trồng - AZ Farming. Loại đất tốt là cơ sở để cây phát triển khỏe mạnh.

Đất Trồng Cây Và Cách Cải Tạo Đất Trồng - AZ Farming

Khi đất trồng cây ở trạng thái tốt thì chúng ta ít cần đến phân bón hoặc thuốc trừ sâu hơn trong quá trình canh tác. Bài viết này chia sẻ tổng quan kiến thức về đất trồng cây mà một người làm vườn nào cũng cần phải biết. Xác định sức khỏe của đất trồng cây thuật ngữ “sức khỏe của đất” ý chỉ những yếu tố của đất trồng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng như: độ phì nhiều, các nguyên tố vi lượng, độ thoát nước, độ pH . . . Chuẩn Bị Đất Trồng Rau Tại Nhà - AZ Farming. Nếu bạn đang có ý định trồng một vườn rau tại nhà, hoặc bạn đã có một vườn rau và tự hỏi loại đất tốt nhất để trồng rau là gì?

Chuẩn Bị Đất Trồng Rau Tại Nhà - AZ Farming

Bài viết này xin chia sẻ những kiến thức chuẩn bị đất trồng rau tại nhà cho những người mới bắt đầu và cả những ai muốn cải tạo đất trồng cho khu vườn hiện tại của mình. Những công việc như bổ sung các chất dinh dưỡng và thay đổi tỷ lệ các thành phần trong đất hay thay đổi độ pH đất phù hợp cho rau có thể giúp vườn rau của bạn phát triển tốt hơn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị đất cho vườn rau tại nhà của mình nhé!

Chuẩn bị đất trồng rau tại nhà Một số yêu cầu về đất đối với các loại rau là tương đối giống nhau. Nhìn chung, đất trồng rau là loại đất yêu cầu khả năng thoát nước tốt và tơi xốp. Hầu hết các loại rau đều phát triển tốt nhất trên đất thịt hoặc đất mùn giàu dinh dưỡng. Kỹ Thuật Trồng Củ Cải - AZ Farming. Củ cải là một loại rau củ thuộc họ “Cruciferae”.

Kỹ Thuật Trồng Củ Cải - AZ Farming

Là cây trồng của vùng nhiệt đới và ôn đới. Trồng củ cải có thể thu hoạch hàng năm hoặc hai năm thu hoạch một lần. Cách Làm Sốt Cà Chua Hầm Lửa Nhỏ - AZ Farming. Tên món: Sốt cà chua Phương pháp nấu: Hầm lửa nhỏ Nguyên liệu chính: Cà chua chín Thời gian nấu: 2 giờ Hình thức dùng: Món phụ có thể kết hợp với nhiều món chính Số người phục vụ: 10 – 15 người Thành phần chuẩn bị 4 muỗng canh dầu ô liu 1 củ hành bóc vỏ và thái nhỏ.

Cách Làm Sốt Cà Chua Hầm Lửa Nhỏ - AZ Farming

Cách Nấu Sốt Cà Chua Thịt Viên - AZ Farming. Tên món: Sốt cà chua thịt viên Phương pháp nấu: Áp chảo, hấp Nguyên liệu chính: Cà chua, thịt viên và mì ống.

Cách Nấu Sốt Cà Chua Thịt Viên - AZ Farming

Cách Làm Cà Chua Nhồi Thịt Gà - AZ Farming. Tên món: Cà chua nhồi thịt gà Phương pháp nấu: Nướng Nguyên liệu chính: Cà chua và thịt gà Thời gian nấu: 20 phút Hình thức dùng: Dùng làm món chính cho những bữa ăn Số người phục vụ: 3-5 người Thành phần chuẩn bị 4 quả cà chua to, tưới, không quá chín hoặc bị úng 1 / 2 chén thịt gà nấu chín thái hạt lựu. Cách Pha Trà Gừng Tươi - AZ Farming. Bạn đã từng uống trà gừng tươi chưa? Đây là là một loại thức uống nhẹ nhàng và giúp tiếp thêm sinh lực rất tốt. Trà gừng đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ, Tôi đã uống trà gừng vì tôi thích hương vị gừng tươi.

Và hơn hết nó có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bệnh gỉ Sét Cây Trồng Và Cách Phòng Ngừa - AZ Farming. Bệnh gỉ sắt ở cây trồng là loại bệnh nấm ảnh hưởng đến nhiều loại cây thân gỗ và thân thảo. Mặc dù hiếm khi làm chết cây, nhưng nó làm giảm sức khỏe, sức sống và sản lượng hoa quả của cây. Bệnh gỉ sét là gì? Bệnh gỉ sét ở cây là bệnh do một loại nấm ký sinh gây ra. Bệnh rỉ sắt thường xảy ra trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Bệnh gỉ sắt lây lan bởi các bào tử được chuyển từ cây nhiễm bệnh sang cây khỏe mạnh. Nhận biết bệnh gỉ sét. Phòng Ngừa Bọ Dưa Chuột Gây Hại Cây Trồng - AZ Farming.

Nếu bạn nhận thấy thân cây con bị ăn hết, lá úa vàng và héo úa và xuất hiện các lỗ, có thể bạn đang gặp vấn đề về bọ dưa chuột sọc hoặc đốm. Bọ dưa chuột là gì? Bọ dưa chuột là tên gọi chung cho các thành viên của hai giống bọ cánh cứng: Diabrotica (Bọ dưa chuột đốm) và Acalymma (Bọ dưa chuột sọc). Cả hai đều thuộc họ Chrysomelidae. Bọ sọc là loại sâu bệnh phổ biến trên các loại cây họ bầu bí (như dưa chuột, bí đỏ, dưa hấu…) trong khi bọ đốm ăn các loại cây khác ngoài bầu bí. Loại bọ cánh cứng này còn có một mối đe dọa khác. Phòng Ngừa Bọ Trĩ Gây Hại Cây Trồng - AZ Farming. Bọ trĩ là một trong những loại sâu bệnh phổ biến ở cây trồng. Chúng trưởng thành qua mùa đông trong những mảnh vụn thực vật, vỏ cây hoặc các vật liệu khác.

Chúng hoạt động mạnh vào đầu mùa xuân và đẻ trứng trong mô thực vật. Bọ trĩ là gì? Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch thuộc bộ cánh tơ, là một loài bọ trong họ Thripidae. Chúng là loài côn trùng nhỏ mập như một chiếc kim khâu, có thể ăn nhiều loại cây khác nhau. Bọ trĩ là côn trùng chích hút nhựa cây để phát triển, chúng có thể gây ra một số thiệt hại to lớn cho cây trồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong hoạt động trồng trọt. Đặc điểm nhận biết bọ trĩ Con trưởng thành nhỏ, dài 1–2 mm có màu đen, râu đầu dài, chiếm 1/3 thân, 2 đuôi cánh hẹp, cánh trước ở phần giữa thắt lại. Chúng có thể sống đến 3 tuần Bọ trĩ hoạt động cả ban ngày và ban đêm, ban ngày chúng hoạt động tương đối nhanh nhẹn khi bị khua động chúng lẩn tránh sang lá khác hoặc giả chết rơi xuống đất. Dấu hiệu nhận biết cây trồng bị bọ trĩ gây hại Trời mưa lớn là bất lợi cho bọ trĩ. Cách Kiểm Soát Rầy Mềm Gây Hại Cây Trồng - AZ Farming. Khi phát hiện những con bọ màu xanh nhỏ trên cây trong khu vườn của bạn.

Bệnh Thán Thư Trên Cây Trồng - AZ Farming. Bệnh thán thư là một thuật ngữ chung dành cho một số loại bệnh ảnh hưởng đến cây trồng theo những cách giống nhau. Bệnh thán thư được biết đến với những thiệt hại nghiêm trọng mà nó có thể gây ra cho cây trồng. Bệnh thán thư là gì? Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Phân Hữu Cơ - AZ Farming. Phân hữu cơ hay còn gọi là phân trộn, là loại phân bón làm từ chất hữu cơ đã bị phân hủy. Chọn Và Chuẩn Bị Đất Trồng Rau Tại Nhà - AZ Farming. Đất Thit Và Những Loại Cây Trồng Thích Hợp - AZ Farming. Đất đai là một trong những tài nguyên quan trọng, vì đất đai màu mỡ giúp chúng ta sản xuất nhiều loại cây trồng. Hôm này cùng tìm hiểu về tính chất ứng dụng của loại đất thịt trong hoạt động canh tác nông nghiệp nhé. Đất Cát Và Những Loại Cây Trồng Thích Hợp - AZ Farming. Các Phương Pháp Tưới Nước Trong Canh Tác Trồng Trọt - AZ Farming. Phương pháp tưới tiêu đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ hoạt động canh tác cây trồng nông nghiệp nào.

Chúng ta nên biết về các kiểu tưới khác nhau phù hợp với từng loại cây trồng để đặt năng suất cao nhất của cây trồng. Bạn có thể chọn các cách tưới cho cây trồng sao cho phù hợp dựa trên loại đất, khí hậu tại địa phương, cách quy hoạch ruộng vườn và nguồn nước sẵn có. Có thể chia cách tưới tiêu thành hai kiểu chính đó là: tưới theo cách truyền thống và phương pháp tưới hiện đại. Phương pháp tưới truyền thống Đây là phương pháp có từ lâu đời và phổ biến nhất, được sử dụng ở hầu hết các quốc gia từ nhiều thế kỷ trước. Phương pháp tưới ngập. Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Việc nuôi chim cút thương mại ở Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng. Kỹ Thuật Nuôi Dê Cho Người Mới Bắt Đầu - AZ Farming. Kỹ Thuật Nuôi Thỏ Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming.

Nuôi Thỏ từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong ngành chăn nuôi ở nước ta. Thịt thỏ cung cấp một nguồn protein chất lượng, lông thỏ cũng được tận dụng cho một số ngành công nghiệp khác. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về kỹ thuật nuôi thỏ để bà con nông dân có thể tham khảo. Kỹ Thuật Trồng Ổi Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Ổi là một loại cây ăn quả lâu năm có giá trị thương mại. Trồng ổi cho thu nhập cao và không mất nhiều công sức chăm sóc. Quả ổi rất giàu vitamin C và pectin. Đây cũng là một nguồn cung cấp canxi và phốt pho rất tốt cho cơ thể. Kỹ Thuật Trồng Xoài Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming.

Kỹ Thuật Trồng Hoa Tử Đằng Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Cách Thu Hoạch Và Sử Dụng Hạt Hướng Dương - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Hoa Dâm Bụt Ra Nhiều Hoa - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Đậu Bắp Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Tỏi Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Gừng Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming. AZ Farming - Làm Nông Nghiệp Xanh. Kỹ Thuật Trồng Ớt Chuông Hướng Dẫn Đầy Đủ - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Cà Rốt Hướng Dẫn Đầy Đủ - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Mướp Đắng Hướng Dẫn Đầy Đủ - AZ Farming.

Kỹ Thuật Trồng Hành Tây Hướng Dẫn Đầy Đủ - AZ Farming. Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Hướng Dẫn Chi Tiết - AZ Farming.