background preloader

Giac mo ve con cao cao

07 march 2018

Giac mo ve con cao cao

Con Chim te vàng có mặt lưng nâu nhạt, trán xám, đầu và gáy phớt xám, trên cánh viền xám. Hông, trên đuôi và đuôi trắng với một dải đen ở gần mút, các lông đuôi hai bên không có dải đen, các lông đuôi giữa viền nâu. Phần trán, lông mày và trước mắt trắng hay hung nâu nhạt. Lông mặt trắng hay hung nâu nhạt. Lông mặt lưng, hai bên đầu và cánh nâu xám nhạt, đỉnh đầu gáy và hai bên đầu có những điểm nhỏ trắng, tạo thành một vòng ở sau gáy, ở lưng và bao cánh cũng có những điểm tương tự. Có vệt đẹn ở bộ lông rõ ràng. Nó có chiều dài khoảng 35-38 cm , với sải cánh dài 80-95 cm (31,5-37,4 in), với dáng điệu nhỏ và duyên dáng, nó chủ yếu là màu xám nhạt và trắng, loài chim ăn thịt với vai màu đen và đỏ mắt.

Tiếng kêu chính của nó là một cái còi rõ ràng, kêu lên trong khi bay và trong khi lơ lửng. Chúng có mặt lưng nâu xám, mặt bụng trắng. Ngang diều có dải hung nâu rộng, đôi khi dải này lan ra cả ngực, hai bên cổ và ra phía sau, bao lấy quanh cổ thành một vòng nhưng màu hung ở phần này nhạt hơn. Gáy màu nhạt. Phần trước đỉnh đầu đen, trán trắng; đôi khi phần đen ở trước đỉnh, đầu rất nhạt hoặc hoàn toàn không có, cũng có trường hợp trán không trắng mà lại đen. Trước mắt và tai đen. Chim trưởng thành trán đỉnh đầu và mặt đĩa hung, nâu phớt tím.

Với mỏ sẫm màu, mào lông màu vàng, bộ lông màu đen ở phía trên và màu vàng ở phía dưới. Cả hai giới đều trông giống nhau. Chim mái có bộ lông đen hơi xanh ở trên và họng màu vàng. Chim non xỉn màu hơn chim trưởng thành và có mào lông ngắn hơn.Lông quanh mắt màu mận chín. Vòng cổ trắng với mút lông màu nâu tím thẫm và đen. Phần còn lại của bộ lông nhìn chung có màu nâu với các điểm đen rải rác.

Con con Chim te vàng xuất hiện trong giấc mơ của bạn có làm bạn chòang tỉnh giấc. Sang dậy bạn nhớ lại giấc mơ và thắc mắc không biết nó mang đến co bạn ý nghĩa gì? Điềm báo lành hay dữ? Cùng Soi cau XSMB Win2888 khám phá giấc mơ nhé.